Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm trứng cá hấp ngũ sắc

Cách làm trứng cá hấp ngũ sắc đơn giản, ngon cơm cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trứng cá hấp ngũ sắc là món hấp được nhiều người ưa thích bởi độ béo đặc trưng của trứng cá kết hợp với vị ngọt từ rau củ. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món trứng cá hấp đơn giản và thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Trứng cá hấp ngũ sắc

Trứng cá Trứng gà Nước mắm Ngô bao tử Cà rốt Ớt sừng Hành tây Thì là Gia vị thông dụng (hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua trứng cá tươi ngon

  • Trứng cá bạn có thể chọn mua tại các chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín.
  • Nếu bạn mua trứng cá ở chợ thì chỉ nên chọn loại trứng cá tươi và không có mùi hôi thối.
  • Chú ý kỹ bao bì và hạn sử dụng để chọn mua được trứng cá ngon.

Cách chọn mua trứng gà tươi mới

  • Để chọn được trứng gà tươi bạn nên chọn trứng có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen.
  • Ngoài ra bạn có thể dùng tay sờ lên bề mặt vỏ trứng, nếu bề mặt sần sùi, hơi nhám là trứng gà tươi, còn nếu bề mặt trứng láng mịn nghĩa là trứng đã để lâu rồi.
  • Khi cầm lên và lắc nhẹ trứng gần mép tai, nếu không có tiếng động nghĩa là trứng tươi, trái lại nếu có tiếng động có thể là trứng gà bị hư hoặc đang ấp dở.

Nguyên liệu món Trứng cá hấp ngũ sắc

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng, đĩa, chén bát, dao, thớt,...

Cách chế biến Trứng cá hấp ngũ sắc

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Cà rốt, hành tây, ớt sừng, thì là và ngô bao tử khi mua về bạn rửa sạch với nước rồi để ráo. Sau đó lột vỏ hành tây và cắt hạt lựu cùng với cà rốt.

    Ngô bao tử, thì là và ớt sừng bạn dùng dao cắt nhỏ.

    Mách nhỏ: Cách cắt hành tây không cay mắt

    • Trước khi cắt hành tây bạn nên ngâm hành tây trong nước để loại bỏ bớt enzym làm cay mắt trong hành tây.
    • Do cấu trúc của hành tây có hình dạng ống nên khi cắt bạn hãy cắt theo chiều ngang để tránh những giọt hành tây bắn vào mắt.
    • Ngoài ra bạn không nên cắt bỏ 2 đầu củ hành trước khi thái do hợp chất lưu huỳnh tập trung nhiều ở gốc hành tây, khi cắt bỏ sẽ khiến bạn bị cay mắt.
  • Trộn trứng cá với trứng và rau củ

    Cho vào tô 250gr trứng cá, 3 quả trứng gà rồi đánh tan trứng và khuấy đều hỗn hợp.

    Tiếp đó, lần lượt cho vào tô 1/4 muỗng canh tiêu, 1/4 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm, cà rốt, thì là, ớt sừng, hành tây, ngô bao tử rồi trộn đều hỗn hợp lên.

  • Hấp trứng

    Cho hỗn hợp trứng cá vào xửng hấp, bật lửa cho nước sôi rồi đậy nắp lại hấp trong khoảng 20 phút cho đến khi trứng chín.

    Mách nhỏ:

    • Trong quá trình hấp bạn có thể mở nắp nồi để lau hơi nước bớt đi để tránh hơi nước rơi vào trứng.
  • Thành phẩm

    Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã thực hiện được ngay món trứng cá hấp rau củ đầy màu sắc. Món ăn vừa thơm ngon, béo ngậy từ trứng cá kết hợp với trứng gà, đi kèm với đó là độ tươi của rau củ sẽ khiến bạn phải ngất ngây đấy.

Trứng cá hấp ngũ sắc với vị béo từ trứng cá kết hợp với trứng gà và rau cỉ, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món trứng cá hấp ngũ sắc này nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Feedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: Cách làm trứng cá hấp ngũ sắc,cách làm trứng cá hấp ngũ sắc,món trứng cá hấp ngũ sắc,trứng cá hấp ngũ sắc ngon,trứng cá hấp,trứng cá hấp rau củ,cách làm trứng cá hấp ngũ sắc,món trứng cá hấp ngũ sắc,trứng cá hấp ngũ sắc ngon,trứng cá hấp,trứng cá hấp rau củ,cách làm trứng cá hấp ngũ sắc,món trứng cá hấp ngũ sắc,trứng cá hấp ngũ sắc ngon,trứng cá hấp,trứng cá hấp rau củ,