Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Truffle kem phô mai hạt dẻ cười

Cách làm truffle kem phô mai hạt dẻ cười đơn giản, béo thơm, hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các viên truffle nhỏ xinh, vị socola đắng nhẹ bên ngoài hòa quyện nhân kem phô mai mềm béo kết hợp hạt dẻ cười giòn bùi, món ăn vặt này chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN làm món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Truffle kem phô mai hạt dẻ cười

Socola trắng (loại tùy thích) Socola đen (loại tùy thích) Hạt dẻ cười Kem phô mai Nước cốt chanh

Cách chọn mua hạt dẻ cười ngon

  • Nên chọn mua hạt dẻ cười có vỏ màu vàng ngả nâu và đôi khi vẫn còn màu nâu sẫm ở vỏ, đây là hạt dẻ không bị tẩy trắng nên an toàn hơn loại trắng tinh, bóng láng.
  • Chọn hạt dẻ to, nở lớn, vị sẽ bùi ngon hơn. Không chọn hạt dẻ nhân nhỏ, không nở hoặc nở bé, khó tách hạt, loại này vị không được thơm ngon, xen lẫn có nhiều hạt bị đắng.

Nguyên liệu chính làm truffle kem phô mai hạt dẻ cười

Dụng cụ thực hiện

Nồi,, khay đựng bánh, que trộn,...

Cách chế biến Truffle kem phô mai hạt dẻ cười

  • Đun chảy socola trắng

    100gr socola trắng bạn cắt vụn rồi cho vào tô lớn.

    Đun sôi một nồi nước sau đó để khoảng 3 phút cho nguội còn 50 - 60 độ C. Đặt tô socola trắng lên miệng nồi, để đáy tô tiếp xúc với nước nóng, khuấy nhẹ nhàng đến khi socola tan chảy hoàn toàn tạo thành chất lỏng mịn sệt.

  • Đánh kem phô mai

    Cho 100gr kem phô mai vào tô, dùng que trộn đánh cho kem mềm mịn.

    Tiếp theo bạn đổ từng ít một socola trắng vào tô kem phô mai, vừa đổ vừa khuấy trộn để kem phô mai và socola trắng hòa quyện với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.

    Tiếp tục, bạn cho thêm vào hỗn hợp 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều.

  • Tách vỏ hạt dẻ

    30gr hạt dẻ cười tách lấy hạt, loại bỏ hết vỏ lụa bao bên ngoài hạt rồi cắt nhỏ.

  • Trộn hỗn hợp truffle

    Cho phần hạt dẻ vào tô hỗn hợp kem phô mai, dùng muỗng trộn đều.

  • Nặn viên truffle

    Chia hỗn hợp kem phô mai thành các phần đều nhau, mỗi phần khoảng 16gr rồi đặt lên khay có lót giấy nến chống dính.

    Bao kín khuôn bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút.

    Tiếp theo bạn lấy truffle ra, mỗi phần bạn vo thành viên cho tròn đẹp.

    Sau khi vo xong bạn lại đậy bánh truffle lại, cất vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Đun chảy socola đen

    Bạn cắt vụn 200gr socola đen cho vào tô, đặt lên nồi nước nóng khoảng 50 độ C, khuấy đều cho socola đen tan chảy.

    Mách nhỏ: Để bánh truffle thêm đa dạng, ngoài việc dùng socola đen để làm vỏ bánh, bạn cũng có thể đun chảy socola trắng để phủ bánh nếu thích.
  • Phủ socola

    Bạn lấy các viên truffle trong tủ lạnh ra, nhúng vào socola đen cho đều rồi đặt lại vào khuôn.

    Để trang trí bánh cho đẹp mắt, bạn rưới thêm một ít socola trắng lên trên bánh và gắn thêm vài vụn hạt dẻ cười. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu nhé.

  • Thành phẩm

    Các viên truffle xinh xắn, lớp vỏ socola thơm ngon bao lấy nhân kem phô mai socola trắng béo mềm hòa quyện hạt dẻ cười giòn giòn bùi bùi, vô cùng hấp dẫn.

Hương vị thơm ngon của truffle kem phô mai hạt dẻ cười sẽ khiến bạn nhớ mãi. Chúc các bạn thành công khi làm bánh nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking

Từ khóa: Truffle kem phô mai hạt dẻ cười,truffle,cách làm truffle,cách làm truffle kem phô mai,truffle kem phô mai hạt dẻ,ăn vặt,truffle,cách làm truffle,cách làm truffle kem phô mai,truffle kem phô mai hạt dẻ,ăn vặt,truffle,cách làm truffle,cách làm truffle kem phô mai,truffle kem phô mai hạt dẻ,ăn vặt,