Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm truffle cà rốt mới lạ, thơm ngon, không lo tâng cân
Chuẩn bị
5 phútChế biến
35 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Truffle cà rốt
Cà rốt Chà là khô Bột hạnh nhân Bột hạt lanh vàng (nếu có) Tinh chất vani Bột quế Muối hồng Himalaya (nếu có) Socola chip Dầu dừa Hạt hồ đào (cắt nhỏ)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua cà rốt ngon
- Cà rốt ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thuôn thẳng, lớp vỏ trơn láng, cầm cà rốt lên có cảm giác chắc, nặng tay.
- Chọn cà rốt màu cam đậm, tươi sáng, cuống lá còn tươi xanh gắn chắc vào củ.
- Không chọn cà rốt quá to, cành lá ở gốc to, phần vai của củ to dày, đây là cà rốt già nhiều xơ, ít chất dinh dưỡng, vị nhạt.
- Không chọn củ cà rốt biến dạng, héo úa, dập nát, hư thối.
Cách chọn mua socola chip ngon
- Tùy vào sở thích mà bạn chọn socola chip. Nếu thích vị đắng nhiều bạn sử dụng loại socola đen hoặc socola không đường còn thích vị béo, ngọt nhiều bạn dùng socola trắng, socola sữa,...
- Nếu đang trong quá trình giảm cân bạn nên chọn socola đen, socola không đường,... bánh vẫn thơm ngon mà không có nhiều calo.
- Các loại socola chip bạn có thể dễ dàng mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, mua tại siêu thị hay mua online,...
Thông tin về muối hồng Himalaya
Muối hồng Himalaya là gì?
Là loại muối được khai thác bằng tay tại mỏ muối gần dãy Himalaya thuộc Parkistan, kết cấu của tinh thể đá có màu hồng nhạt và ít được tinh chế nhưng vẫn giữ được sự tinh khiết. Muối hồng có vị mặn gần giống với muối thông thường, được sử dụng phổ biến để làm gia vị nấu ăn, bên cạnh đó còn có công dụng trong việc làm đẹp và trang trí.
Mua muối hồng Himalaya ở đâu?
Bạn có thể mua muối hồng Himalaya tại các hệ thống siêu thị Bách hóa XANH trên toàn quốc, hoặc mua online tại hayan.vn nhé. Bạn có thể dùng muối thường để thay thế muối hồng Himalaya đều được.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, dao bào đa năng, nồi, tô,...
Cách chế biến Truffle cà rốt
-
Sơ chế cà rốt
Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch.
Bạn dùng dao bào đa năng nạo sợi cà rốt, sau đó băm nhỏ. Hoặc bạn cũng có thể dùng máy bào rau củ để cắt nhỏ cà rốt.
-
Xay hỗn hợp cà rốt
Trái chà là khô bạn ngâm nước nóng 5 phút rồi vớt ra cho vào máy xay xay nhuyễn.
Sau đó bạn thêm vào máy các nguyên liệu gồm: cà rốt băm nhỏ, 60gr bột hạnh nhân, 60gr hạt hồ đào cắt nhỏ, 1 muỗng canh bột hạt lanh vàng, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 1/8 muỗng cà phê bột quế, 1/8 muỗng cà phê muối hồng Himalaya. Xay hỗn hợp cho nhuyễn mịn.
-
Nặn viên truffle
Sau khi xay xong bạn lấy khoảng 1.5 muỗng cà phê hỗn hợp cà rốt, nặn thành những viên tròn nhỏ, sau đó xếp lên khay có lót giấy nến chống dính.
Tiếp theo bạn đặt khay bánh vào ngăn đông tủ lạnh.
-
Đun chảy socola
Bạn đổ nước vào nồi nhỏ, đun sôi rồi đặt một chiếc tô lên trên, chú ý không để tô tiếp xúc với nước.
Cho 1/3 lượng socola chip vào tô, khuấy đều đến khi socola tan chảy.
Tiếp theo lấy tô ra ngoài, chia lượng socola chip còn lại thành 3 lần rồi cho từ từ vfo khuấy chung với socola đã tan chảy. Sau đó thêm 1 muỗng cà phê dầu dừa vào khuấy đến khi tất cả socola tan chảy hết.
-
Phủ socola
Lấy các viên truffle trong tủ lạnh ra, nhúng vào socola để socola bao bọc lấy viên bánh.
Đặt viên bánh trở lại khay, khi làm xong hết các viên truffle bạn múc socola lỏng rưới lên các viên bánh để trang trí cho đẹp mắt.
-
Thành phẩm
Bánh truffle cà rốt có lớp vỏ socola thơm mềm, hòa quyện cùng nhân bánh ngọt ngào đặc trưng vị cà rốt và béo bùi của các loại hạt siêu hấp dẫn. Ăn một viên là sẽ muốn ăn ngay thêm viên thứ hai.
Không hề khó để làm món truffle cà rốt thơm giòn, hấp dẫn. Chúc các bạn thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Living Healthy With Chocolate
Từ khóa: Truffle cà rốt,cách làm truffle cà rốt,cách làm truffle,truffle cà rốt,trufle,ăn vặt,cách làm truffle cà rốt,cách làm truffle,truffle cà rốt,trufle,ăn vặt,cách làm truffle cà rốt,cách làm truffle,truffle cà rốt,trufle,ăn vặt,