Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trân châu trắng giòn ngon, đơn giản, hấp dẫn
Chuẩn bị
10 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Trân châu trắng
Đường trắng (có thể tăng giảm tùy khẩu vị) Bột rau câu dẻo (bột jelly) Bột rau câu giòn (bột agar) Nước lọcPhân biệt bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn
- Bột rau câu giòn sẽ tạo độ đông đặc và độ cứng nhẹ cho thành phẩm. Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại, núng nính cho thành phẩm hơn so với bột rau câu giòn.
- Bột rau câu dẻo thường sẽ dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo độ trắng trong đẹp mắt. Bột rau câu giòn thường sẽ được pha cùng với cà phê, lá dứa hoặc socola để tạo thêm một màu sắc khác cho thành phẩm.
Dụng cụ thực hiện
Nồi, chai hoặc lọ có đầu nhỏ để tạo hình trân châu, bếp, muỗng, tô,...
Cách chế biến Trân châu trắng
-
Đun hỗn hợp rau câu
Đun nóng 1 lít nước sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo.
Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan. Sau đó, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.
-
Tạo hình trân châu
Sau đó cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở và phải chịu được nhiệt).
Mách bạn: Trong Trường hợp bạn không có chai chịu được nhiệt, bạn để hỗn hợp nguội bớt nhưng còn ấm ấm để hỗn hợp không bị đông lại, chúng ta phải làm công đoạn này để khi cho hỗn hợp vào chai, chai không bị co lại.
Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước.
Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.
-
Hoàn thành
Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.
-
Thành phẩm
Sau khi hoàn tất, bạn có thể cho trân châu vào trà chanh hay trà sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn chắc chắn hòa cùng vị beo béo của trà sữa hay vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Cách bảo quản trân châu khi đã nấu
- Khi trân châu đã được luộc chín, bạn dùng rây vớt ra 1 tô nước lạnh (nước đá thì càng tốt) ngâm khoảng 5 - 7 phút.
- Đổ trân châu ra rổ và chờ cho trân châu thật ráo nước khoảng 7 - 10 phút nữa.
- Cho trân châu vào hũ đựng thực phẩm, hộp đựng thực phẩm hay các vật đựng bằng inox rồi để ở nơi thoáng mát. Cách làm này sẽ bảo quản trân châu đã luộc trong vòng 1 ngày.
- Muốn giữ được lâu hơn thì bạn cho vào ngăn mát của tủ lạnh, khi dùng thì cho vào lò vi sóng khoảng 3 - 5 phút là có thể thưởng thức. Cách làm này cũng chỉ có thể bảo quản trân châu từ 3 - 4 ngày, nên bạn cũng tranh thủ dùng ngay để ngon và không khiến trân châu bị hư nhé!
Với cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian bạn đã có thể tự làm trân châu trắng, một món topping bán rất chạy ở những cửa hàng trà sữa nổi tiếng rồi. Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Trân châu trắng,trân châu trắng,cách làm trân châu trắng,làm trân châu trắng,trân châu trắng giòn,cách làm trân châu trắng giòn,trân châu trắng,cách làm trân châu trắng,làm trân châu trắng,trân châu trắng giòn,cách làm trân châu trắng giòn,trân châu trắng,cách làm trân châu trắng,làm trân châu trắng,trân châu trắng giòn,cách làm trân châu trắng giòn,