Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trân châu trái cây

Cách làm trân châu trái cây dai giòn dễ làm để được lâu

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Ngoài các loại trân châu truyền thống, bạn vẫn có thể biến tấu món ăn vặt này với nhiều hương vị khác nhau để gia tăng thêm độ thơm ngon cho thức uống của mình. Và trân châu trái cây cũng là một gợi ý không hề tệ, hãy cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Trân châu trái cây

Kiwi Thanh long ruột đỏ Dưa hấu ruột vàng Bột sắn dây Đường nâu (hoặc đường trắng)

Mẹo chọn mua nguyên liệu

Bạn có thể thay thế bằng nhiều loại trái cây khác nhau để đa dạng mùi vị hạt trân châu.

Nguyên liệu làm trân châu trái cây

Cách chế biến Trân châu trái cây

  • Xay trái cây

    Đầu tiên, bạn gọt vỏ các loại trái cây, sau đó cho từng phần thịt quả vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, lọc phần nước cốt lê và dưa hấu qua rây lại cho mịn mượt.

    Cuối cùng, cân từng phần nước trái cây để lấy đúng định lượng 80gr.

    Mách nhỏ: Bạn có thể cho thêm 1 ít nước để xay trái cây dễ dàng và mịn hơn nhé!
  • Trộn bột trân châu

    Đầu tiên, chia 400gr bột sắn cho từng phần nước cốt trái cây, mỗi phần 100gr. Sau đó, tiến hành công đoạn trộn bột.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần nước cốt thanh long rồi đun sôi trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, bạn cho vào 20gr bột sắn dây, trộn đều khoảng 10 giây cho hòa quyện rồi tắt bếp.

    Sau đó, cho phần bột thanh long vừa nấu vào tô chứa 80gr bột sắn dây còn lại. Dùng tay nhào đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

    Làm tương tự các bước trên với các phần bột trân châu còn lại.

    Mách nhỏ: Nếu bạn muốn hạt trân châu vừa dai vừa mềm thì có thể sử dụng 1/3 Bột gạo và 2/3 bột sắn dây.
  • Tạo hình hạt trân châu

    Chia bột trân châu thành nhiều phần nhỏ bằng nhau rồi vo tròn.

    Sau đó, bạn áo viên trân châu qua 1 lớp bột sắn khô để chống dính.

  • Luộc trân châu

    Bắc một nồi nước lên bếp, khi nước sôi, bạn cho trân châu vào luộc chín khoảng 15 phút đến khi trân châu chuyển màu trong, nổi lên mặt nước là chín.

    Tiếp theo, vớt trân châu ra tô lớn rồi trộn đều với khoảng 4 - 5 muỗng canh đường nâu là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Bạn có thể điều chỉnh lượng đường tùy theo sở thích ăn ngọt của mình nhé!
  • Thành phẩm

    Trân châu trái cây bắt mắt với nhiều màu sắc khác nhau, ăn vào thì dẻo dai, mềm mịn hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường và mùi thơm đặc trưng của từng loại trái cây.

    Bạn có thể dùng trân châu cùng với trà sữa hoặc chè để tăng thêm hương vị cho món ăn nhé!

Cách bảo quản trân châu lâu không bị cứng

  • Sau khi luộc chín, bạn vớt trân châu ra, ngâm vào nước lạnh hoặc xả dưới vòi nước để trân châu không bị dính. Tiếp theo, trộn trân châu với đường nâu rồi mang ủ nóng ở nồi cơm điện (chế độ hâm nóng). Cách này sẽ giúp trân châu mềm và không bị cứng trong suốt 1 ngày.
  • Để bảo quản trân châu lâu hơn, bạn cho trân châu vào hộp đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh. Với phương pháp này, trân châu có thể bảo quản được từ 3 - 4 ngày mà không sợ hư hỏng.
  • Khi muốn đưa ra sử dụng, bạn chỉ cần luộc sơ lại trân châu. Tuy nhiên nếu muốn hạt trân châu ngon bạn nên làm và ăn liền nhé.


Với công thức đơn giản, bạn đã có thể làm ngay món trân châu trái cây dai giòn thú vị này để cho gia đình cùng thưởng thức. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bếp Đào - Homemade Food

Từ khóa: Trân châu trái cây,trân châu trái cây,cách làm trân châu trái cây,làm trân châu trái cây,nấu trân châu,cách nấu trân châu,trân châu trái cây,cách làm trân châu trái cây,làm trân châu trái cây,nấu trân châu,cách nấu trân châu,trân châu trái cây,cách làm trân châu trái cây,làm trân châu trái cây,nấu trân châu,cách nấu trân châu,