Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

3 cách làm trân châu sợi

3 cách làm trân châu sợi bằng bột năng đơn giản dai ngon uống trà sữa

Không thể phủ nhận sự thành công của món trà sữa "vạn người mê" có sự đóng góp không hề nhỏ của các loại topping. Một trong số đó phải kể đến trân châu sợi rồi! Do đó, hôm nay hãy cùng vào bếp với HAY ĂN trổ tài thực hiện ngay 3 cách làm trân châu sợi bằng bột năng siêu đơn giản nhé!

1. Trân châu sợi

Trân châu sợi
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trân châu sợi

Bột năng Nước sôi Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm món trân châu sợi

Cách chế biến Trân châu sợi

  • Trộn bột

    Đầu tiên, bạn lấy rồi cho 200gr bột năng cùng rót từ từ 100ml nước sôi vào, đồng thời dùng đũa đảo đều liên tục để bột không bị vón cục.

    Kế đến, bạn dùng tay nhồi bột khoảng 5 - 7 phút, đến khi bột trở thành khối đồng nhất, không còn dính tay nữa là được.

  • Tạo hình trân châu sợi

    Bạn đặt bột lên bề mặt phẳng như thớt, dùng dao chia bột ra thành 5 - 6 phần bằng nhau.

    Kế đến, bạn lần lượt lấy từng khối bột tiếp tục nhồi trong vòng 1 - 2 phút, rồi dùng 2 tay vo tròn, đồng thời kéo dài ra đến khi đạt được kích thước như mong muốn.

    Cuối cùng, dùng dao cắt bột thành từng khúc vừa ăn. Bạn cứ tiếp tục thực hiện với cách thức như vậy cho đến khi hết phần bột nhé!

    Mách nhỏ: Tránh để bột dính lên bề mặt thớt, bạn có thể rắc lên thớt 1 ít bột năng rồi mới tiến hành tạo hình nha!
  • Luộc trân châu

    Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước đun với lửa lớn. Nước sôi bạn cho toàn bộ phần bột đã tạo hình vào, dùng đũa khuấy đều rồi đậy nắp lại, tiến hành luộc trong vòng 15 - 20 phút.

    Thấy bột trở nên trong hơn tức đã chín thì bạn tắt bếp, đậy nắp ủ khoảng 15 phút rồi mới cho trân châu ra tô cùng 5 muỗng canh đường, dùng muỗng trộn đều lên lần nữa là hoàn thành rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Trân châu sợi có màu trong suốt thật hấp dẫn các bạn nhỉ? Đã thế, khi thưởng thức bạn sẽ cảm thấy thích thú bởi độ dai dai, dẻo dẻo, mềm mềm của sợi trân châu đấy! Kết hợp cùng độ ngọt vừa phải nữa quả là quá tuyệt vời.

2. Trân châu sợi vị dâu

Trân châu sợi vị dâu
  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trân châu sợi vị dâu

Bột năng Siro dâu Nước sôi (loại chén ăn cơm)

Siro dâu mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua siro dâu tại siêu thị, chợ, cửa hàng tạp hóa gần nhà hoặc tại các nơi chuyên bán nguyên vật liệu làm trà sữa nhé!
  • Ngoài ra, tiện lợi hơn bạn cũng có thể lên các trang thương mại điện tử uy tín đặt hàng để được giao hàng tận nơi.
  • Nếu có thời gian cũng như làm cho món siro dâu được thơm ngon hơn, bạn có thể tự tay làm siro từ dâu tươi ngay tại nhà với công thức rất dễ dàng dưới đây của HAY ĂN nhé.

Nguyên liệu làm món trân châu sợi vị dâu

Cách chế biến Trân châu sợi vị dâu

  • Trộn bột

    Trước tiên, bạn lấy nồi rồi cho 210gr bột năng, 50ml siro dâu và 1 chén nước sôi (loại chén ăn cơm) vào, dùng muỗng đảo đều rồi dùng tay liên tục nhồi đều khoảng 5 - 7 phút.

    Đến khi bột dẻo, dai, đồng thời trở thành khối đồng nhất, không còn dính tay nữa là được.

  • Tạo hình trân châu sợi

    Bạn cắt phần bột vừa trộn ra thành các khối nhỏ. Sao đó dùng dao cắt bột thành các sợi dài, hoặc cho cho vào máy cắt sợi chuyên dụng tạo hình sợi trân châu.

  • Luộc trân châu

    Bạn bắc nồi lên bếp cùng 1 lít nước, tiến hành đun sôi với lửa lớn. Nước sôi bạn cho toàn bộ phần trân châu sợi đã tạo hình vào, luộc trong vòng 15 - 20 phút.

    Thấy trân châu chuyển sang màu trong hơn và nổi lên tức đã chín thì bạn tắt bếp, cho ra tô nước ngâm khoảng 2 - 3 phút, rồi vớt ra để ráo. Vậy là bạn đã hoàn thành rồi đó!

  • Thành phẩm

    Trân châu sợi vị dâu với từng sợi trân châu được khoác lên mình màu hồng trông thật đẹp mắt đúng không nào?

    Bắt mắt là thế ấy vậy khi nhâm nhi lại cũng không khiến mọi người phải thất vọng. Trân châu vừa dẻo vừa dai lại còn thơm thơm mùi siro dâu đúng là không thể bỏ qua mà!

3. Trân châu sợi vị trà thái

Trân châu sợi vị trà thái
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trân châu sợi vị trà thái

Bột năng Trà thái xanh Nước Đường

Trà thái xanh mua ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua trà thái xanh tại siêu thị, cửa hàng chuyên về nguyên vật liệu các loại trà sữa.
  • Bên cạnh đó, tiện lợi hơn bạn cũng có thể lên các trang thương mại điện tử tiến hành đặt hàng nhé! Tuy nhiên, nên lựa chọn nơi uy tín để tránh mua nhầm sản phẩm không chất lượng.

Nguyên liệu làm món trân châu sợi vị trà thái

Cách chế biến Trân châu sợi vị trà thái

  • Nấu trà thái xanh

    Trước tiên, bạn bắc nồi lên bếp cùng 500ml nước đun với lửa lớn. Nước sôi bạn hạ xuống lửa vừa, đồng thời cho 1 muỗng canh trà thái xanh vào, nấu khoảng 5 - 7 phút.

    Thấy trà đã chuyển màu xanh thì bạn tắt bếp, dùng rây loại bỏ xác, chỉ giữ lại phần nước cốt để sơ chế.

  • Trộn bột

    Bạn lấy chén rồi cho 2 muỗng canh bột năng và 2 muỗng canh đường vào, dùng muỗng trộn đều.

    Kế đến, bạn lần lượt cho 3 muỗng canh nước cốt trà thái xanh vào, lấy muỗng trộn đều, rồi dùng tay nhồi khoảng 5 - 7 phút, đến khi bột trở thành khối đồng nhất, không còn dính tay nữa là được.

  • Tạo hình trân châu sợi

    Bạn đặt số bột vừa nhồi lên thớt, rồi dùng tay hoặc cối cán phẳng bột ra, đến khi đạt được độ mỏng như mong muốn, thì bạn dùng dao cắt bột thành các sợi vừa ăn.

  • Luộc trân châu

    Bạn bắc nồi khác lên bếp cùng số nước cốt trà thái xanh còn lại và 100ml nước vào, tiến hành đun với lửa lớn.

    Thấy nước sôi bạn cho toàn bộ phần bột vừa cắt vào, luộc trong vòng 13 - 15 phút. Đến khi bột trở nên trong hơn tức đã chín thì bạn tắt bếp, cho ra nước lạnh ngâm khoảng 3 - 5 phút, rồi vớt ra, để ráo.

  • Thành phẩm

    Trân châu sợi vị trà thái đúng là có độ bắt mắt, thơm ngon không hề kém cạnh gì với các loại trân khác các bạn nhỉ?

    Từng sợi trân châu được khoác lên mình màu xanh dịu nhẹ thật đê mê, bên cạnh đó vị dẻo dẻo, mềm mềm dai dai quả là ngon đến "tê tái" đó nha!

Trân châu sợi là gì?

  • Trân châu sợi là nét chấm phá thú vị với "phiên bản" truyền thống của trân châu đen. Vốn dĩ cũng được làm nên từ bột năng, thế nhưng chúng ta sẽ tiến hành tạo thành hình sợi chứ không hề vo tròn nhé!
  • Vì sự độc đáo, mới lạ, cộng thêm độ thơm ngon cho nên ngày nay trân châu sợi đã trở thành món topping không thể thiếu trong các loại trà sữa.

Bột năng là gì?

  • Bột năng còn được biết đến với tên gọi khác là bột sắn, bột đao hay bột lọc - đây là loại bột có các hạt trông khá thô, không mịn màng, được làm nên từ tinh bột của củ mì.
  • Khi chế biến, nột năng sẽ tạo được độ sánh cũng như là kết dính cao cho các món ăn, do đó vẫn thường góp mặt trong các món súp, món chè,... nhằm tạo độ thơm ngon hơn khi thưởng thức.

Đừng ngần ngại nữa mà hãy nhanh tay bỏ túi ngay 3 cách làm trân châu sợi bằng bột năng vừa đơn giản nhưng lại mang hương vị mềm mềm, dẻo dẻo, dai dai cực kì tuyệt vời luôn nha! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Trân châu sợi,trân châu sợi,cách làm trân châu sợi,trân châu sợi trắng,cách làm trân châu,trân châu,trân châu sợi,cách làm trân châu sợi,trân châu sợi trắng,cách làm trân châu,trân châu,trân châu sợi,cách làm trân châu sợi,trân châu sợi trắng,cách làm trân châu,trân châu,