Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trân châu phô mai béo ngậy, mềm dai cực dễ làm tại nhà
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu phô mai
Phô mai Đường bột Bột năng Đường cátHình nguyên liệu
Cách chế biến Trân châu phô mai
-
Làm viên trân châu
Bạn bóc bỏ vỏ 8 viên phô mai, dùng dao cắt làm đôi rồi ve tròn lại.
-
Lăn bột
Cho đường bột và bột năng ra 2 dĩa riêng.
Lăn lần lượt trân châu phô mai qua 1 lớp đường bột, 1 lớp bột năng rồi bạn cho trân châu vào ngăn mát tủ lạnh 20 phút.
Tiếp đó bạn lấy trân châu từ tủ lạnh ra, lăn thêm 1 lớp bột năng.
-
Luộc trân châu
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 500ml nước nấu sôi.
Khi nước sôi bạn thả nhẹ nhàng những viên trân châu phô mai vào luộc khoảng 10 phút trên lửa nhỏ cho tới khi lớp vỏ ngoài trân châu trong lại là được.
Vớt trân châu ra ngâm vào tô nước đá lạnh 5 phút.
Tiếp đó cho 3 muỗng canh đường cát vào tô, thêm 50ml nước lọc, khuấy đều cho tan đường, vớt những viên trân châu đang ngâm vào tô nước đường.
Khi dùng bạn chỉ cần thêm đá, trà sữa và trân châu phô mai, thưởng thức thôi nào.
Mách nhỏ: Bạn có thể tự pha trà sữa theo công thức của HAY ĂN. -
Thành phẩm
Trân châu làm từ phô mai béo ngậy, mềm dai và hấp dẫn. Cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành quả thì tuyệt vời như ngoài hàng nhé.
Cùng vào bếp trổ tài chiêu đãi cả nhà nha.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện thành công ly trà sữa trân châu phô mai mát lạnh, thơm ngon rồi đấy.
Hi vọng với công thức HAY ĂN chia sẻ, bạn sẽ thực hiện thành công và có những ly trà sữa thơm ngon giải nhiệt mùa hè!
Từ khóa: Trân châu phô mai,cách làm trân châu phô mai,cách làm trân châu,trân châu phô mai,trà sữa trân châu phô mai,trân châu,cách làm trân châu phô mai,cách làm trân châu,trân châu phô mai,trà sữa trân châu phô mai,trân châu,cách làm trân châu phô mai,cách làm trân châu,trân châu phô mai,trà sữa trân châu phô mai,trân châu,