Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trái vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
4 giờ 5 phútĐộ khó
Trung bình
Mùa vải tới rồi, nếu bạn đã quá ngán mùi vị khi ăn vải tươi thì bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều cách chế biến vải tươi giúp làm mới khẩu vị và bảo quản lâu hơn, như ngâm vải hoặc sấy khô trái vải. Hôm nay, cùng chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN thực hiện món ăn vặt trái vải sấy bằng nồi chiên không dầu tại nhà vô cùng đơn giản nhé.
Nguyên liệu làm Trái vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu
Vải tươi MuốiCách chọn mua trái vải tươi ngon, ngọt
- Bạn nên chọn mua những trái vải vừa chín tới, lớp vỏ màu hồng đỏ, quả tròn đều, gai nhẵn.
- Không nên chọn những quả vải trên lớp vỏ có nhiều đốm đen, vì đó là dấu hiệu của những quả đã bị thối hay chín quá.
- Ưu tiên chọn những quả còn dính vào cành, lớp vỏ tươi và căng tròn.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, nồi, kéo, đĩa, vá,...
Cách chế biến Trái vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế vải
Vải sau khi mua về thì dùng kéo cắt chúng rời khỏi chùm, chừa lại phần cuống khoảng 0.5cm. Sau đó, ngâm với nước muỗi loãng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
-
Luộc sơ vải
Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho vải vào luộc trong 3 phút. Sau đó, vớt ra để ráo.
-
Sấy vải
Làm nóng lò trước ở 180 độ C với chế độ Pre-heat và nhấn bắt đầu/start. Khi lò nóng, bạn xếp vải vào nồi chiên không dầu, sấy ở nhiệt độ 80 độ C trong 30 phút.
Khi đủ thời gian bạn mở ra kiểm tra và lập lại thêm 7 lần sấy 80 độ C trong 30 phút.
Tức tổng thời gian sấy là 4 tiếng.
Vậy là món vải sấy đã hoàn thành rồi, bạn để nguội rồi thưởng thức và phần còn lại thì cất bảo quản nha.
-
Thành phẩm
Trái vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành có màu sắc nâu sẫm vô cùng hấp dẫn, vải có vị ngọt đậm đà, dẻo dẻo vô cùng lạ miệng.
Với món này, bạn có thể làm khá nhiều món nước để giải khát hoặc để nhâm nhi trong những buổi tụ họp bạn bè cùng vô cùng phù hợp đấy.
Hướng dẫn cách bảo quản trái vải sấy khô được lâu
- Để vải nguội, bạn cho vào túi nilong nhỏ vừa 1 lần ăn cho gia đình (hoặc hộp có nắp đậy kín), buộc kín. Lộn ngược túi và bọc thêm một lượt túi nữa. Sau cùng, dồn các túi vải nhỏ vào trong một chiếc túi lớn, buộc kín miệng túi, để nơi khô ráo, thoáng mát.
- Sau đó, cứ khoảng 2 - 3 tháng, bạn có thể đem phơi thêm lần nữa và đóng gói như quy trình trên.
- Với cách làm trên, bạn có thể sử dụng vải từ 6 tháng đến 1 năm.
Một số lưu ý khi ăn trái vải sấy khô
- Hạn chế hoặc không ăn vải khi mắc bệnh tiểu đường các bạn.
- Không nên ăn quá nhiều trái cùng 1 lúc, tốt nhất là dưới 10 quả trong mỗi lần ăn.
- Bạn có thể dụng trái vải sấy khô để chế biến một số món nước và món tráng miệng.
Chỉ với vài bước đơn, các trái vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu thơm ngon và hấp dẫn đã hoàn thành rồi. Hi vọng những chia sẻ từ chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ giúp ích cho bạn khi vào bếp.
Từ khóa: Trái vải sấy bằng nồi chiên không dầu,cách làm trái vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu,cách làm trái vải sấy khô,cách làm vải sấy khô,trái vải sấy khô,vải sấy khô,cách làm trái vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu,cách làm trái vải sấy khô,cách làm vải sấy khô,trái vải sấy khô,vải sấy khô,cách làm trái vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu,cách làm trái vải sấy khô,cách làm vải sấy khô,trái vải sấy khô,vải sấy khô,