Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trái cây tô tươi mát, thơm ngon, đơn giản, giải nhiệt mùa hè
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Mùa hè đã đến rồi, thời tiết nóng bức thế này thì nên làm món gì nhỉ? Để HAY ĂN kể cho bạn nghe bí quyết vào bếp làm trái cây tô thanh mát, bổ dưỡng, ngon như ngoài hàng nhé!
Nguyên liệu làm Trái cây tô
Bơ Vải Nhãn Mít Chôm chôm Dâu Nho Dưa hấu Xoài Chuối Sữa đặc Nước cốt chanh Siro Đậu phộng Sữa chuaLưu ý chọn mua trái cây:
Tùy vào từng thời điểm trong năm mà các bạn chọn loại trái cây tươi ngon phù hợp với sở thích. Bạn có thể lựa 4 - 6 loại trái cây tùy thích nhé!
Cách chế biến Trái cây tô
-
Sơ chế các loại trái cây
Đầu tiên trái cây mua về bạn rửa qua nước sạch, sau đó ngâm trái cây với muối pha loãng khoảng 15 phút để làm sạch khuẩn. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
Đối với mít, bạn bổ quả và lấy múi, bỏ hạt, xắt thành nhiều miếng vừa ăn.
Với dưa hấu, bạn cắt phần vỏ và lựa hạt (hoặc vẫn để hạt cũng không sao nhé!), cắt thành các miếng nhỏ dày 1cm.
Xoài và bơ gọt vỏ, bỏ hột và cắt thành nhiều miếng vừa ăn.
Với nhãn, chôm chôm, vảithì lột vỏ, bỏ hột, cắt phần thịt làm đôi, làm ba hoặc để nguyên đều được.
Thanh long, kiwi, chuối lột hoặc gọt vỏ, cắt thành nhiều miếng nhỏ tùy ý.
Dâu tây và nho bạn có thể cắt quả làm đôi hoặc giữ nguyên quả luôn cũng được nhé!
Mẹo: Để loại bỏ dư lượng trừ sâu trên trái cây bạn cho trái cây vào thau rồi cho thêm vào 2 - 3 muỗng cà phê bột baking soda rồi ngâm khoảng 15 phút.
-
Hoàn thành món trái cây tô
Cho trái cây vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng. Sau đó, bạn xếp trái cây vào tô, cho thêm khoảng 3 muỗng cà phê sữa đặc, 2 muỗng cà phê siro và 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh tươi.
Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm các loại mứt trái cây, rau câu, dừa sợi hoặc đậu phộng rang tùy theo sở thích của mình để phần trái cây tô thơm ngon và đẹp mắt hơn.
Cuối cùng, bạn cho thêm 2 - 3 muỗng canh sữa chua tùy theo sở thích, thêm phần đá bào đã chuẩn bị sẵn, và trộn đều các nguyên liệu trong tô là hoàn thành rồi.
-
Thành phẩm
Trái cây tô là một món tráng miệng thơm ngon và bổ dưỡng. Chỉ với vài bước làm đơn giản tại nhà, bạn đã một món ăn nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, đẹp da và tăng sức đề kháng cho cơ thể rồi! Để thêm phần ngon miệng bạn có thể cho thêm dừa bảo hoặc dừa khô để tăng hương vị cho thành phẩm nhé.
Cách lựa chọn một số loại trái cây:
- Mít: Bạn nên chọn những quả tròn đều, tránh chỗ lồi lõm dễ bị sâu hoặc nhiều xơ; gai mít to đều, không dài và không nhọn.
- Dưa hấu: Bạn lựa những quả có cuống nhỏ và héo khô, vỏ căng tròn, các sọc dưa nổi rõ và có các vết ong châm. Quả dưa có đáy lõm sâu là quả đã chín ngọt, nếu quả nặng hơn các quả có cùng kích thước thì quả đó mọng nước.
- Bơ: Bơ sáp già có vỏ căng bóng, cầm nặng tay, nên chọn loại bơ vỏ có lấm tấm chấm vàng thường sẽ sáp hơn. Bơ có lõi cuống màu vàng là bơ vừa chín tới, rất ngon.
- Kiwi: dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu của cuống kiwi, nếu cuống mềm thì quả đó đã chín, còn cuống cứng thì quả đó chưa chín. Bạn nên chọn những quả có nhiều lông tơ, quan sát phần vỏ không có vết côn trùng đốt hay bầm dập là được nhé!
Với vài bước làm món trái cây tô cực kỳ đơn giản này, HAY ĂN chúc bạn có một bữa ăn ngon miệng và vui vẻ bên gia đình nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ monngon.tv.
Từ khóa: Cách làm trái cây tô,trái cây tô,trái cây,cách làm trái cây tô,món tráng miệng,vào bếp,trái cây tô,trái cây,cách làm trái cây tô,món tráng miệng,vào bếp,trái cây tô,trái cây,cách làm trái cây tô,món tráng miệng,vào bếp,