Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà tắc sả

Cách làm trà tắc sả thơm ngon thanh mát cho ngày hạ nhiệt

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trà tắc sả là món thức uống thơm ngon, hấp dẫn, rất thích hợp để giải nhiệt cơ thể trong một ngày nắng dài oi nóng. Hôm nay hãy cùng chị Ngọc Hiền vào bếp làm ngay món ngon giải khát này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Nguyên liệu làm Trà tắc sả

Trà túi lọc Tắc Sả Đường Nước lọc

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tắc (quất) tươi ngon

  • Khi mua tắc bạn nên chọn mua những quả có mùi thơm nhẹ vốn có đặc trưng của tắc.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn tắc có lớp da láng mịn, to tròn căng bóng và không xuất hiện bất kì vết xù xì nào trên da.
  • Tránh mua những quả tắc có mùi hắc, nồng, khó chịu, vì những quả này đã bị hư.

Cách chọn mua sả tươi ngon

  • Sả ngon sẽ có phần thân củ to tròn, cầm lên thấy nặng và chắc tay. Lá sả thì tươi mới xanh um trông đẹp mắt.
  • Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn mua giống sả Java có ruột màu hồng hơi tím để nước trà tắc sả chúng ta thêm thơm ngon.
  • Tránh chọn mua những nhánh sả có ruột bên trong bị đốm, phần lá thì khô và có dấu hiệu bị héo.

Nguyên liệu làm trà tắc sả

Cách chế biến Trà tắc sả

  • Sơ chế nguyên liệu

    Sả mua về bạn bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch để loại bỏ các chất dơ đi.

    Tiếp đó bạn cắt sả thành từng khúc có chiều dài khoảng 1 ngón tay rồi dùng dao đập dập sả để khi nấu nước trà sẽ có sẽ có nhiều mùi hương cũng như nhiều chất dinh dưỡng hơn.

    Còn tắc bạn chỉ cần bỏ cuống, rửa sạch, vắt qua rây lọc để lấy nước cốt tắc và bỏ hạt. Quả cuối cùng thì bạn cắt thành từng lát mỏng để trang trí.

  • Ngâm trà

    Nấu sôi 500ml nước cho cùng 1 gói trà túi lọc và ngâm trong khoảng 5 - 10 phút, cho trà ngấm từ từ đến khi nước có màu vàng đậm thì bạn dùng muỗng vớt bỏ túi trà ra.

    Mách nhỏ: Để nước được đun sôi nhanh hơn, bạn có thể sử dụng bình đun siêu tốc.
  • Nấu đường sả

    Bắc nồi lên bếp ga sau đó cho 500ml nước lọc, 200gr đường và sả đã đập dập vào, đun trên lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi thấy đường tan hết và sả chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn vặn lửa nhỏ và nấu thêm 2 - 3 phút để nước đường sánh lại thì tắt bếp.

    Sau cùng, bạn chỉ cần dùng rây lọc vớt bỏ sả đi để thu thu được hỗn hợp nước đường sả.

  • Pha trà tắc sả

    Rót 100ml nước trà túi lọc vào ly đã chuẩn bị sẵn sau đó bạn cho thêm 50ml hỗn hợp nước đường sả vừa nấu vào.

    Kế đó, cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt tắc, đảo nhẹ rồi mới cho đá viên vào. Cuối cùng trang trí cho ly thêm sả và vài lát tắc đã cắt mỏng là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Để món trà tắc sả thêm hợp khẩu vị bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo sở thích của bạn.
  • Thành phẩm

    Trà tắc sả sau khi hoàn tất sẽ có vị chua ngọt hấp dẫn, dậy mùi hương thơm phức của sả vô cùng lôi cuốn. Đảm bảo đây sẽ là thức uống giải khát tuyệt vời khiến cả nhà bạn thích mê cho xem!

Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món trà tắc sả này để cả nhà giải nhiệt giữa trời hè oi nóng. Đừng quên lưu lại công thức và chia sẻ thêm cho nhiều người cùng biết nhé!

Từ khóa: Trà tắc sả,trà tắc sả,cách làm trà tắc sả,cách pha trà tắc sả,làm trà tắc sả,cách pha trà tắc,trà tắc sả,cách làm trà tắc sả,cách pha trà tắc sả,làm trà tắc sả,cách pha trà tắc,