Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trà tắc sả thơm ngon thanh mát cho ngày hạ nhiệt
Chuẩn bị
5 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà tắc sả
Trà túi lọc Tắc Sả Đường Nước lọcCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tắc (quất) tươi ngon
- Khi mua tắc bạn nên chọn mua những quả có mùi thơm nhẹ vốn có đặc trưng của tắc.
- Bên cạnh đó, bạn nên chọn tắc có lớp da láng mịn, to tròn căng bóng và không xuất hiện bất kì vết xù xì nào trên da.
- Tránh mua những quả tắc có mùi hắc, nồng, khó chịu, vì những quả này đã bị hư.
Cách chọn mua sả tươi ngon
- Sả ngon sẽ có phần thân củ to tròn, cầm lên thấy nặng và chắc tay. Lá sả thì tươi mới xanh um trông đẹp mắt.
- Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn mua giống sả Java có ruột màu hồng hơi tím để nước trà tắc sả chúng ta thêm thơm ngon.
- Tránh chọn mua những nhánh sả có ruột bên trong bị đốm, phần lá thì khô và có dấu hiệu bị héo.
Cách chế biến Trà tắc sả
-
Sơ chế nguyên liệu
Sả mua về bạn bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài sau đó rửa sạch để loại bỏ các chất dơ đi.
Tiếp đó bạn cắt sả thành từng khúc có chiều dài khoảng 1 ngón tay rồi dùng dao đập dập sả để khi nấu nước trà sẽ có sẽ có nhiều mùi hương cũng như nhiều chất dinh dưỡng hơn.
Còn tắc bạn chỉ cần bỏ cuống, rửa sạch, vắt qua rây lọc để lấy nước cốt tắc và bỏ hạt. Quả cuối cùng thì bạn cắt thành từng lát mỏng để trang trí.
-
Ngâm trà
Nấu sôi 500ml nước cho tô cùng 1 gói trà túi lọc và ngâm trong khoảng 5 - 10 phút, cho trà ngấm từ từ đến khi nước có màu vàng đậm thì bạn dùng muỗng vớt bỏ túi trà ra.
Mách nhỏ: Để nước được đun sôi nhanh hơn, bạn có thể sử dụng bình đun siêu tốc. -
Nấu đường sả
Bắc nồi lên bếp ga sau đó cho 500ml nước lọc, 200gr đường và sả đã đập dập vào, đun trên lửa vừa khoảng 5 phút cho đến khi thấy đường tan hết và sả chuyển sang màu vàng nhạt thì bạn vặn lửa nhỏ và nấu thêm 2 - 3 phút để nước đường sánh lại thì tắt bếp.
Sau cùng, bạn chỉ cần dùng rây lọc vớt bỏ sả đi để thu thu được hỗn hợp nước đường sả.
-
Pha trà tắc sả
Rót 100ml nước trà túi lọc vào ly đã chuẩn bị sẵn sau đó bạn cho thêm 50ml hỗn hợp nước đường sả vừa nấu vào.
Kế đó, cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt tắc, đảo nhẹ rồi mới cho đá viên vào. Cuối cùng trang trí cho ly thêm sả và vài lát tắc đã cắt mỏng là hoàn tất.
Mách nhỏ: Để món trà tắc sả thêm hợp khẩu vị bạn có thể gia giảm lượng đường tùy theo sở thích của bạn. -
Thành phẩm
Trà tắc sả sau khi hoàn tất sẽ có vị chua ngọt hấp dẫn, dậy mùi hương thơm phức của sả vô cùng lôi cuốn. Đảm bảo đây sẽ là thức uống giải khát tuyệt vời khiến cả nhà bạn thích mê cho xem!
Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn trên bạn có thể thực hiện thành công món trà tắc sả này để cả nhà giải nhiệt giữa trời hè oi nóng. Đừng quên lưu lại công thức và chia sẻ thêm cho nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Trà tắc sả,trà tắc sả,cách làm trà tắc sả,cách pha trà tắc sả,làm trà tắc sả,cách pha trà tắc,trà tắc sả,cách làm trà tắc sả,cách pha trà tắc sả,làm trà tắc sả,cách pha trà tắc,