Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trà tắc nha đam

Cách làm trà tắc nha đam chua ngọt thanh mát giải khát hiệu quả

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trà tắc nha đam là món thức uống thơm ngon, thanh mát lại cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. Vị chua chua, ngọt ngọt của trà tắc kết hợp cùng nha đam đầy dinh dưỡng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem. Chần chờ gì nữa mà không cùng vào bếp ngay với chị Thu Xuân để thực hiện thôi nào!

Nguyên liệu làm Trà tắc nha đam

Nha đam (loại nhỏ) Tắc Trà túi lọc Đường Muối Đá viên Nước sôi

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Mua trà túi lọc ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua trà túi lọc tại chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa hoặc các chi nhánh của siêu thị Bách hóa XANH gần nhà.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lên các trang thương mại điện tử tiến hành đặt hàng hoặc trực tiếp tại trang web hayan.vn để được giao hàng tận nơi.

Cách chọn mua nha đam tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua những nhánh nha đam nhỏ, màu xanh đều và có đốm trắng.
  • Nên chọn mua những nhánh nha đam mà khi cắt thì thấy có nhớt chảy ra ngay vết cắt.
  • Không mua nhánh nha đam đã héo hoặc có màu xanh tím và nhánh quá lớn vì đó là những cây có ít dưỡng chất.

Nguyên liệu làm Trà tắc nha đam

Cách chế biến Trà tắc nha đam

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Nha đam mua về đem rửa sạch rồi gọt bỏ 2 cạnh và vỏ mặt trên của nha đam.

    Tiếp theo, cho nha đam lên thớt, dùng dao rạch phần thịt nha đam thành các ô vuông nhỏ để được dạng hạt lựu như hình.

    Dùng muỗng cạo nhẹ lên mặt nha đam để tách phần thịt của nha đam với lớp vỏ còn lại.

    Rửa thịt nha đam vừa lấy với nước muối loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

    Sau đó, trụng sơ nha đam đã rửa với 1 ít nước nóng để loại bỏ nhớt rồi vớt ra rổ, để ráo.

    Tắc rửa sạch, cắt đôi theo chiều ngang và vắt lấy nước cốt.

  • Ngâm trà túi lọc

    Cho 1 gói trà túi lọc vào ly cùng với 200ml nước sôi rồi ngâm từ 5 - 10 phút đến khi thấy nước trà có màu vàng đậm thì vớt túi trà ra.

  • Pha trà tắc nha đam

    Cho vào ly trà đã ngâm 3 muỗng cà phê đường và khuấy đều để đường tan.

    Sau đó, đợi từ 10 - 15 phút cho nước trà nguội thì cho nước cốt tắc và nha đam cắt hạt lựu vào và khuấy đều.

    Cuối cùng là thêm vào 1 ít đá viên là bạn đã có thể thưởng thức được rồi đó!

  • Thành phẩm

    Trà tắc nha đam thành phẩm có sắc vàng nâu bắt mắt lại thơm nồng nàn mùi tắc, kết hợp với vị chát nhẹ của trà và nha đam giòn sựt sựt cực đã. Món này mà uống vào những ngày nắng nóng là đảm bảo sảng khoái cả người luôn!

Hy vọng với cách làm trà tắc nha đam mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có được 1 ly thức uống thật thanh mát và giải nhiệt trong những ngày nắng nóng nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Trà tắc nha đam,trà tắc nha đam,cách làm trà tắc nha đam,làm trà tắc nha đam,cách làm trà tắc,trà tắc,trà tắc nha đam,cách làm trà tắc nha đam,làm trà tắc nha đam,cách làm trà tắc,trà tắc,