Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trà tắc hoa đậu biếc đẹp mắt, chua ngọt ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
20 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà tắc sả hoa đậu biếc
Trà túi lọc Tắc Hoa đậu biếc khô Đường Nước lọcCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tắc (quất) tươi ngon
- Những trái tắc ngon thường sẽ có vỏ ngoài xanh, đều màu, với mùi thơm nhẹ nhàng đặc trưng của cây tắc.
- Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua những quả tắc có lớp da láng mịn, hình dáng thì to tròn căng bóng, cầm lên sẽ nặng và chắc tay.
- Tránh chọn mua những quả tắc có kích thước to nhưng trọng lượng thì nhẹ, vì những quả tắc này sẽ ít nước và khô.
- Ngoài ra, những quả tắc quá vàng, bóp vào thấy mềm và có mùi hăng khó chịu, bạn cũng không nên mua.
Cách chọn mua hoa đậu biếc ngon, chất lượng
- Khi mua hoa đậu biếc bạn nên chọn mua những sản phẩm hoa đậu biếc sấy khô có nguồn gốc rõ ràng, được bày bán trong các siêu thị, cửa hàng chuyên bán trà uy tín.
- Ngoài ra, khi mua hoa đậu biếc bạn cũng nên chọn mua những túi hoa đậu được sấy khô ráo, sạch sẽ với đầy đủ các thông tin cơ bản được in rõ ràng trên bao bì và được đóng gói chắc chắn.
- Tránh mua những túi hoa đậu biếc sấy khô quá hạn sử dụng, hay xuất hiện các dấu hiệu bị ẩm mốc và tỏa mùi hôi khó chịu bên trong.
Cách chế biến Trà tắc sả hoa đậu biếc
-
Sơ chế nguyên liệu
Cho 3gr hoa đậu biếc khô vào tô ngâm với 100ml nước sôi trong khoảng 5 - 10 phút để hoa ra hết màu, sau đó bạn vớt hết xác hoa ra để lấy nước cốt đậu biếc.
Tắc bạn chỉ cần rửa sạch vắt lấy nước cốt thông qua rây lọc, rồi dùng dao cắt 1 quả tắc còn lại thành từng lát mỏng để trang trí.
-
Ngâm trà
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 500ml nước lọc rồi đun với lửa vừa khoảng 3 phút cho nước sôi lên thì bạn tắt bếp.
Cho 500ml nước sôi đã nấu vào tô cùng 1 gói trà túi lọc vào và ngâm trong khoảng 5 - 10 phút cho trà ngấm từ từ đến khi nước có màu vàng đậm thì bạn vớt bỏ túi trà đi.
Mách nhỏ: Để trà không bị đắng, bạn không nên nấu trà trực tiếp trên bếp. -
Nấu nước đường
Bắc nồi lên bếp ga rồi cho 400ml nước lọc, 300gr đường vào, nấu trên lửa vừa khoảng 4 phút cho đến khi nước đường sánh lại thì bạn tắt bếp.
Mách nhỏ:- Để trà tắc hoa đậu biếc dễ hòa tan hết đường đi, bạn nên dùng nước đường thay cho đường cát.
- Để đường khi nấu không bị khét bạn nên khuấy đường thật đều tay trong lúc nấu nhé!
-
Pha trà tắc hoa đậu biếc
Rót 100ml nước trà túi lọc vào ly sau đó cho thêm 50ml nước đường đã nấu vào và cho thêm 2 muỗng cà phê nước cốt tắc.
Đảo nhẹ rồi cho đá viên vào, đổ thêm 20ml nước hoa đậu biếc lên trên mặt rồi trang trí thêm vài lát tắc mỏng là có thể hoàn thành rồi.
Mách nhỏ: Để hợp với khẩu vị gia đình hơn, bạn có thể điều chỉnh vị ngọt chua để phù hợp nhé! -
Thành phẩm
Trà tắc hoa đậu biếc được chiêu đãi với 2 màu cam và xanh tím tách biệt cực kì bắt mắt. Khi uống người uống sẽ cảm nhận được mùi thơm nồng nàn đặc trưng của trà và tắc vô cùng đặc biệt và khó cưỡng.
Hương vị của thức uống có vị chua ngọt tự nhiên của tắc, xen lẫn chút vị lợ lợ của hoa đậu biếc cực lạ miệng, mang cảm giác rất tuyệt vời. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê!
Cuối cùng chúng ta cũng đã biết thêm được cách làm trà tắc hoa đậu biếc thơm ngon, đẹp mắt vô cùng thanh mát và giúp giải nhiệt vô cùng hiệu quả. Cùng lưu lại ngay công thức này và chia sẻ thêm cho nhiều người biết nữa nhé!
Từ khóa: Trà tắc hoa đậu biếc,trà tắc sả,cách làm trà tắc sả,cách pha trà tắc sả,làm trà tắc sả,cách pha trà tắc,trà tắc sả,cách làm trà tắc sả,cách pha trà tắc sả,làm trà tắc sả,cách pha trà tắc,