Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

trà sữa việt quất

Cách làm trà sữa việt quất thơm ngon lạ vị uống là mê

Trà sữa có vẻ là món đồ uống vẫn chưa hết "hot" đối với các bạn trẻ. Cùng HAY ĂN vào bếp kết hợp món đồ uống này với 1 loại quả mới chính là việt quất cho ly trà sữa việt quất chua ngọt lạ miệng mà ai cũng sẽ thích mê đấy nhé!

1. Trân châu trắng

Trân châu trắng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Trân châu trắng

Đường trắng (có thể tăng giảm tùy khẩu vị) Bột rau câu dẻo (bột jelly) Bột rau câu giòn (bột agar) Nước lọc

Phân biệt bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn

  • Bột rau câu giòn sẽ tạo độ đông đặc và độ cứng nhẹ cho thành phẩm. Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại, núng nính cho thành phẩm hơn so với bột rau câu giòn.
  • Bột rau câu dẻo thường sẽ dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo độ trắng trong đẹp mắt. Bột rau câu giòn thường sẽ được pha cùng với cà phê, lá dứa hoặc socola để tạo thêm một màu sắc khác cho thành phẩm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chai hoặc lọ có đầu nhỏ để tạo hình trân châu, bếp, muỗng, ,...

Cách chế biến Trân châu trắng

  • Đun hỗn hợp rau câu

    Đun nóng 1 lít nước sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo.

    Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan. Sau đó, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

  • Tạo hình trân châu

    Sau đó cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở và phải chịu được nhiệt).

    Mách bạn: Trong Trường hợp bạn không có chai chịu được nhiệt, bạn để hỗn hợp nguội bớt nhưng còn ấm ấm để hỗn hợp không bị đông lại, chúng ta phải làm công đoạn này để khi cho hỗn hợp vào chai, chai không bị co lại.

    Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước.

    Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

  • Hoàn thành

    Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn tất, bạn có thể cho trân châu vào trà chanh hay trà sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn chắc chắn hòa cùng vị beo béo của trà sữa hay vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Trà sữa việt quất

Trà sữa việt quất
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa việt quất

Trà ô long Bột kem béo Mứt việt quất Việt quất (trang trí) Siro đường Trân châu trắng Đá viên Nước nóng

Nơi mua mứt việt quất?

  • Bạn có thể mua mứt việt quất ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ,.. hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm bánh.
  • Bạn cũng có thể đến siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để mua mứt việt quất hoặc mua online trên trang web hayan.vn để tiện lợi hơn.
  • Ngoài ra để an tâm hơn, bạn còn có thể làm mứt việt quất tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN nữa nhé!

Nguyên liệu làm trà sữa việt quất

Dụng cụ thực hiện

Bình lắc pha chế, ống hút trà sữa, muỗng, ly, chén

Cách chế biến Trà sữa việt quất

  • Nấu trà

    Cho 10gr trà ô long vào 300ml nước nóng, đậy lại và ngâm trà trong khoảng 15 phút.

  • Pha trà sữa

    Trà ô long sau khi ủ đủ thời gian, bạn lọc bỏ bã trà. Cho 120ml nước cốt trà vào bình lắc, cho thêm vào 30gr bột kem béo rồi dùng muỗng khuấy cho tan.

    Tiếp tục cho vào bình lắc 1 lượng đá viên tùy thích, 10ml siro đường và 25ml mứt việt quất. Đậy bình lại rồi lắc đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Mách nhỏ: Bạn có thể gia giảm lượng bột kem béo và tăng lượng nước cốt trà tùy thích để ly trà sữa được đậm vị trà hơn nhé!
  • Hoàn thành

    Múc 5 muỗng cà phê trân châu trắng cho vào ly sau đó rót trà sữa việt quất đầy ly.

    Đừng quên trút toàn bộ phần xác mứt việt quất vào và trang trí bên trên bằng 1 - 2 quả việt quất thật xinh xắn bên trên nhé!

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay trân châu trắng bằng trân châu đen hoặc các loại thạch khác tùy thích cho món trà sữa hợp khẩu vị của bạn nhé!
  • Thành phẩm

    Trà sữa việt quất thanh mát, vị thơm béo của trà sữa ô long hòa lẫn với vị chua chua ngọt ngọt của việt quất. Uống 1 ngụm lại nhai thêm chút trân châu dai dai giòn giòn cho hương vị vừa sảng khoái lại vừa hấp dẫn đến không ngờ!

Vậy là bạn đã có ngay 1 món trà sữa việt quất mới lạ hấp dẫn để giải khát trong mùa hè này rồi. Bảo đảm cả người thân lẫn bạn bè đều sẽ phải mê mẩn trước tài nghệ của bạn đấy!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy Drink.

Từ khóa: trà sữa việt quất,trà sữa việt quất,cách làm trà sữa việt quất,làm trà sữa việt quất,cách làm trà sữa,trà sữa,trà sữa việt quất,cách làm trà sữa việt quất,làm trà sữa việt quất,cách làm trà sữa,trà sữa,trà sữa việt quất,cách làm trà sữa việt quất,làm trà sữa việt quất,cách làm trà sữa,trà sữa,