Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trà sữa trân châu socola dẻo dai thơm ngon chuẩn vị
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa trân châu socola
Bột năng Socola Trà túi lọc Sữa tươi Kem sữa tươi Sữa đặc Siro socola Nước cốt chanh ĐườngHình nguyên liệu
Cách chế biến Trà sữa trân châu socola
-
Trộn bột trân châu
Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó vặn lửa vừa và tiến hành nấu cách thủy 125gr socola cho đến khi socola tan chảy.
Cho vào tô 250gr bột năng, sau đó đổ từ từ 150ml nước sôi và socola tan chảy vào bột, vừa đổ vừa trộn đều bằng tay. Nhào bột đến khi bột dẻo, đều, không bị dính tay là được.
Sau khi đã trôn đều hỗn hợp thì tiến hành chia hỗn hợp thành nhiều phần nhỏ và vo tròn lại thành viên trân châu.
Mách nhỏ:- Phải trộn bột với nước thật sôi để bột dễ tan và dễ tạo hình hơn.
- Khi vo tròn trân châu xong bạn nên rắc một lớp bột năng lên để trân châu không dính vào nhau.
-
Nấu thạch trân châu socola
Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho phần trân châu đã được vo tròn trước đó vào nấu trong khoảng 5 phút cho đến khi trân châu nổi lên trên mặt nước thì vớt ra ngâm vào nước lạnh trong khoảng 2 - 3 phút rồi để ráo.
Sau khi vớt ra để ráo thì trộn đều trân châu với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 2 muỗng cà phê đường cho đến khi gia vị thấm vào trân chân là đạt.
Cách bảo quản trân châu socola: Để bảo quản trân châu bạn nên cho trân châu vào hộp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh, với phương pháp này thì bạn có thể sử dụng trân châu trong vòng 3 - 4 ngày. -
Nấu trà sữa
Đối với trà sữa bạn cho vào ly 100ml trà túi lọc, 50ml sữa tươi, 50ml kem sữa tươi, 20ml sữa đặc, 20ml siro socola rồi khuấy đều hỗn hợp lên.
-
Thành phẩm
Trà sữa trân châu socola với hương vị socola từ trân châu mềm dẻo, ngọt miệng. đi kèm là vị chát đặc trưng của trà cùng vị béo ngậy của sữa đã hòa quyện lại tạo nên một thức uống được mọi người ưa thích.
Mẹo bảo quản trân châu mềm lâu
- Để trân châu mềm lâu, sau khi nấu trân châu bạn ủ trân châu ở nồi cơm điện cùng 1 ít nước đường. Cách này giúp giữ trân châu mềm trong 1 ngày. Đối với trân châu chưa luộc, bạn cho vào ngăn đông và bảo quản sử dụng trong 2 tháng.
Với công thức đơn giản bạn đã có thể làm ngay món trà sữa trân châu socola thú vị này để cho gia đình cùng thưởng thức. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube Xanh TV và Feedy Món Ăn Ngon
Từ khóa: Cách làm trà sữa trân châu socola,cách làm trà sữa trân châu socola,trà sữa trân châu socola,món trà sữa trân châu socola,trà sữa trân châu socola ngon,trà sữa trân châu,cách làm trà sữa trân châu socola,trà sữa trân châu socola,món trà sữa trân châu socola,trà sữa trân châu socola ngon,trà sữa trân châu,cách làm trà sữa trân châu socola,trà sữa trân châu socola,món trà sữa trân châu socola,trà sữa trân châu socola ngon,trà sữa trân châu,