Hưỡng dẫn nấu ăn
2 cách làm trà thái xanh và trà thái đỏ ngon như ngoài hàng ngay tại nhà
1. Trà thái xanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà thái xanh
Trà Thái xanh túi lọc Kem béo thực vật (có thể thay thế bằng Whipping cream) Sữa đặc Trân châu (hoặc thạch trái cây)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Trà thái xanh
-
Ủ trà
Cho 10gr trà Thái xanh túi lọc vào ly rồi đổ 80ml nước sôi vào. Chờ vài phút cho trà tan ra và hòa cùng màu nước tạo nên màu trà đẹp mắt.
-
Pha trà thái xanh
Trà sau khi được ngâm xong, bạn đổ trà vào bình đựng hoặc ly lớn, đổ thêm 20ml sữa đặc, 20ml kem béo thực vật, khuấy đều hỗn hợp nữa là xong rồi đấy. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh lại lượng sữa đặc và kem béo tùy theo khẩu vị của mình nhé!
Mách bạn: Nếu có bình shaker, bạn nên cho hỗn hợp trà thái xanh vào bình để lắc giúp hỗn hợp được hòa quyện đều và ngon hơn nhé.
-
Thành phẩm
Trà thái xanh với vị thơm mát, chát nhẹ của thái xanh hòa quyện cùng vị ngọt béo của sữa. Món trà sữa sẽ còn ngon hơn khi được thưởng thức cùng các loại thạch như trân châu hay thạch trái cây nữa đấy nhé!
2. Trà thái đỏ
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà thái đỏ
Trà Thái đỏ túi lọc Kem béo thực vật (có thể thay thế bằng whipping cream) Sữa đặc Trân châu (hoặc thạch trái cây)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Trà thái đỏ
-
Ủ trà
Ngâm khoảng 10gr trà túi lọc (khoảng 2 - 3 túi) với 80ml nước nóng trong vòng 10 phút cho trà ra chất và đều màu.
-
Pha trà thái đỏ
Trà sau khi ngâm sẽ có màu đỏ nâu đẹp mắt, cho trà ra bình lắc, đổ thêm 20ml sữa đặc, 20ml kem béo và một ít đá viên vào. Lắc đều tất cả các nguyên liệu lại rồi cho ra ly thưởng thức thôi nào.
-
Thành phẩm
Để hoàn thành món trà sữa thì không thể nào thiếu các loại thạch dai dai, giòn giòn đâu nhé. Trà thái đỏ thơm lừng với màu sắc bắt mắt từ trà và các loại thạch. Hút thử trà, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm, chát của trà kết hợp với vị béo ngọt của sữa cực kì vừa miệng, hấp dẫn.
Cách bảo quản trà sữa Thái
- Trà sữa nên để vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 4h sẽ làm cho vị trà béo thơm, ngon chuẩn vị hơn
- Trà sữa đem ra sử dụng nên lắc đều trước khi uống và bảo quản ngăn mát tủ lạnh tối đa 3 - 4 ngày.
Với những hướng dẫn chi tiết trên đây, bạn chắc chắn có thể thực hiện thành công 2 cách làm trà thái xanh và trà thái đỏ ngon như ngoài hàng mà HAY ĂN đã chia sẻ. Chúc các bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Trà sữa Thái xanh (hay Thái đỏ),làm trà sữa thái xanh,làm trà sữa thái đỏ,làm trà sữa thái,làm trà sữa,vào bếp,cách làm trà thái,cách làm trà sữa thái,cách làm trà sữa thái xanh,cách làm trà sữa thái đỏ,trà thái xanh,cách làm trà thái,cách làm trà sữa thái,cách làm trà sữa thái xanh,cách làm trà sữa thái đỏ,trà thái xanh,