Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà sữa rau má

Cách làm trà sữa rau má thơm ngon lạ vị

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Còn gì tuyệt vời bằng những buổi trưa nắng nóng được thưởng thức ly trà sữa mát lạnh, béo ngọt đúng không nào? Hôm nay HAY ĂN sẽ theo bạn vào bếp để biến tấu món trà sữa thêm thú vị, lạ miệng đó là món trà sữa rau má, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đó nha! Cùng thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Trà sữa rau má

Trà olong Rau má Sữa đặc Bột béo Kem béo Bột rau câu dẻo Đường cát trắng Nước đường

Cách chọn rau má tươi ngon

  • Chọn mua rau má còn nguyên lá và cuống rau, lá không bị dập nát, khi ngửi có mùi đặc trưng của rau má.
  • Chọn rau má tươi, lá xanh non hoặc xanh đậm, cọng mọng nước, không có vết đen hoặc đốm trắng trên lá.
  • Nên chọn những cây rau má có lá nhỏ, màu xanh đậm, cuống rau ngắn thì hương vị sẽ đậm đà, thơm ngon hơn rau má lá to, cuống dài.

Tác dụng rau má đối với sức khỏe

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến tĩnh mạch.
  • Giúp phục hồi vết thương nhanh chóng.
  • Giảm bớt các triệu chứng lo âu, bồn chồn.
  • Hỗ trợ, cải thiện hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
  • Tăng cường hoạt động hệ tuần hoàn.
  • Giúp thanh lọc cơ thể, thải bỏ các lượng chất béo dư trong cơ thể.

Nguyên liệu làm món trà sữa rau má

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, phới lồng, ly, túi lọc,...

Cách chế biến Trà sữa rau má

  • Sơ chế nguyên liệu

    Rau má mua về ngắt bỏ bớt phần thân rau má và nhặt những cọng rau bị vàng, úa. Sau đó rửa sạch rồi để ráo.

  • Làm nước cốt rau má

    Bạn cho rau má đã rửa sạch vào trong máy xay sinh tố, đổ thêm khoảng 60ml nước lọc vào máy.

    Đậy nắp lại và bật máy ở tốc độ thấp để nhồi cho rau má với nước trước, rồi từ từ chuyển máy sang tốc độ cao, xay đến khi rau má nhuyễn mịn, không bị lợn cợn nữa là được rồi đấy.

    Kế đến, bạn đổ nước rau má vừa xay qua một cái túi lọc, vắt lấy nước cốt rau má, loại bỏ xác.

  • Làm thạch rau má

    Đầu tiên, bạn trộn đều 150gr đường cát trắng với 12gr bột rau câu dẻo.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc, đun sôi ở lửa lớn rồi tắt bếp. Sau đó bạn, cho từ từ hỗn hợp đường và bột rau câu dẻo vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều tay.

    Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp đến khi đường tan ra hết. Kế đến, bạn bật lại bếp một lần nữa, đun sôi ở lửa lớn trong 5 phút, vớt bỏ bọt trắng để thạch được trong.

    Sau 5 phút, bạn hạ xuống lửa vừa và cho tiếp vào nồi 200ml kem béo, khuấy đều cho kem béo tan ra hết.

    Cuối cùng bạn cho 2/3 lượng nước cốt rau má vào nồi, khuấy đều và tắt bếp. Đổ hỗn hợp vào khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng để hỗn hợp đông hoàn toàn.

    Mách bạn: Khi cho bột rau câu vào phải khuấy liên tục, đều tay nếu không thạch sẽ bị vón cục.

  • Ủ trà

    Bạn cho khoảng 90gr trà olong vào trong túi lọc trà cho vào nồi hoặc bình đựng nếu có.

    Tiếp theo, bạn đổ khoảng 2.5 lít nước sôi vào trong bình đựng. Đậy nắp lại và ủ trong vòng 20 phút để trà ra chất.

    Trà sau khi ủ, bạn vắt túi lọc để lấy cho trà ra hết nước, loại bỏ xác trà.

  • Pha trà sữa

    Để làm trà sữa, bạn cho khoảng 500gr bột béo vào thùng nước trà, 2.5 muỗng cà phê muối ăn. Dùng phới lồng khuấy và trộn đều hỗn hợp.

    Kế đến cho tiếp khoảng 315gr sữa đặc vào hỗn hợp trà sữa, khuấy đều cho các nguyên liệu tan ra, hòa quyện vào nhau.

    Đổ thêm khoảng 300gr đá viên vào, khuấy đều để làm nguội bớt phần trà sữa.

  • Hoàn thành

    Thạch rau má sau khi đông bạn lấy ra khỏi khuôn, cắt thành các hạt lựu.

    Cho đá vào 3/4 ly, đổ khoảng 100ml trà sữa vào, cho thêm 10 - 20ml nước đường (tùy ý) vào cùng.

    Sau đó, đổ từ từ 80ml nước cốt rau má vào, tránh đổ mạnh tay sẽ không tạo được 2 tầng màu đẹp mắt nhé.

    Cuối cùng, cho khoảng 1 - 2 muỗng thạch lên trên, trang trí thêm bằng lá rau má nữa là có thể mời cả nhà thưởng thức rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Trà sữa rau má với 2 tầng trắng kem và màu xanh sẫm vô cùng đẹp mắt. Uống thử một ngụm bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, chát nhẹ của rau má hòa quyện với với vị béo, thơm của trà sữa vô cùng ăn ý với nhau đó nha!

    Thạch rau câu thì dẻo dai, ngoài ra còn thơm nhẹ mùi đặc trưng của rau má. Đây chắc chắn sẽ là thức uống làm các tín đồ "trà sữa" điên đảo đấy!

Hy vọng với hướng dẫn cách làm món trà sữa rau má thơm ngon, lạ vị này bạn sẽ có thức uống thật tuyệt vời cho gia đình mình. Vào bếp và thực hiện cùng HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Trà sữa rau má,cách làm trà sữa rau má,làm trà sữa rau má,trà sữa rau má,cách làm trà sữa,trà sữa,cách làm trà sữa rau má,làm trà sữa rau má,trà sữa rau má,cách làm trà sữa,trà sữa,cách làm trà sữa rau má,làm trà sữa rau má,trà sữa rau má,cách làm trà sữa,trà sữa,