Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trà sữa panna cotta thơm ngon béo ngậy tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Trà sữa panna cotta là món trà sữa mới lạ được nhiều người yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, đậm đà béo ngậy, hòa quyện hoàn hảo giữa vị trà sữa và panna cotta béo mềm. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món trà sữa này để chiêu đãi gia đình và bạn bè nhé!
Bột matcha là gì?
- Bột matcha là loại bột được làm từ 100% búp non của cây trà xanh, trong khi đó bột trà xanh được nghiền từ 30% búp trà và 70% lá trà non.
- Bột matcha có màu xanh tươi sáng, bột đều và mịn còn bột trà xanh có màu xanh sẫm, đôi khi hơi ngả vàng, lợn cợn và không được mịn đều.
- Bột matcha có vị đắng ở đầu lưỡi nhưng để lại hậu ngọt khi nếm thử, trong khi bột trà xanh có vị chát đắng, không có hậu ngọt.
Gelatin mua ở đâu?
- Bạn nên chọn mua Gelatin tại các cơ sở uy tín như siêu thị hoặc chợ để đảm bảo chất lượng cũng như nguồn gốc sản phẩm.
- Đối với các sản phẩm đóng gói, các bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng, bao bì bên ngoài nguyên vẹn, không rách hay bị ố màu, sản phẩm bên trong không nổi mốc.
- Bạn có thể tự làm gelatin tại nhà theo công thức dưới đây của HAY ĂN.
Chỉ với vài bước đơn cơ bản là bạn đã hoàn thành được món trà sữa panna cotta cực hót, thơm ngon, hấp dẫn, béo ngậy chuẩn vị khiến ai thử cũng thích mê. Nhanh tay lưu lại và trổ tài thực hiện ngay nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Trà sữa panna cotta,cách làm trà sữa panna cotta,trà sữa panna cotta,pha trà sữa panna cotta,trà sữa pudding,cách làm trà sữa panna cotta,trà sữa panna cotta,pha trà sữa panna cotta,trà sữa pudding,