Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà sữa milo

3 cách làm trà sữa milo béo thơm, mát lạnh ngon khó cưỡng

Vào thời tiết mùa hè nóng bức, oi ả mà được thưởng thức một món thức uống mát lạnh như trà sữa thì còn gì bằng đúng không nào? Hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn 3 cách làm trà sữa milo vô cùng đơn giản. Cùng vào bếp ngay nhé!

1. Trà sữa milo

Trà sữa milo
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa milo

Trà túi lọc Bột milo Sữa đặc Nước nóng Đá viên đông lạnh

Hình nguyên liệu

Hình nguyên liệu trà sữa milo

Cách chế biến Trà sữa milo

  • Nấu trà

    Đầu tiên, bạn cho 2 gói trà túi lọc vào 1 cái ly và rót vào ly 150ml nước nóng.

    Tiếp theo, bạn dùng muỗng dầm nhẹ vào túi trà để trà dễ dàng tiết nước ra nhé! Sau đó, hãm trà trong 10 phút, xong rồi thì bạn lấy túi trà ra.

  • Pha trà sữa milo

    Sau khi hãm trà xong, bạn cho vào ly nước trà 2 muỗng canh bột milo, 2 muỗng canh sữa đặc và khuấy đều cho bột milo và sữa đặc tan hoàn toàn.

  • Hoàn thành

    Bạn dùng 1 cái ly khác, thêm 2 muỗng canh bột milo, 1 muỗng canh sữa đặc và khuấy đều để 2 nguyên liệu tạo thành hỗn hợp sốt milo. Sau đó, bạn quết đều hỗn hợp sốt này lên thành ly.

    Thêm 1 ít đá viên đông lạnh vào ly, tiếp theo bạn rót trà sữa milo đã pha vào, cuối cùng rắc lên 1 muỗng canh bột milo lên phía trên là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Vậy là ly trà sữa milo mát lạnh đã sẵn sàng được phục vụ rồi đây.

    Trà sữa thì thơm béo với milo đắng nhẹ xen lẫn với vị ngọt thơm từ sữa đặc vô cùng hấp dẫn. Hút 1 ngụm trà sữa, múc cùng một ít sốt milo sánh dẻo ở thành ly thật quá là tuyệt vời!

2. Trân châu đường đen

Trân châu đường đen
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trân châu đường đen

Bột năng Bột gạo Bột ca cao Đường nâu

Bột ca cao là gì?

  • Bột ca cao thường được sản xuất bằng cách nghiền nát hạt ca cao, thường có màu nâu sẫm.
  • Khi ngửi sẽ có mùi thơm đặc trưng, đặc biệt, bột ca cao nguyên chất thường sẽ có vị đắng và chua nhẹ.
  • Bột ca cao chứa khá nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe chúng ta như magie, canxi, kẽm,...

Phân biệt bột ca cao và bột socola

  • Dấu hiệu đầu tiên để bạn phân biệt giữa bột ca cao và bột socola là màu sắc. Bột ca cao thường sẽ có màu nâu hơi sẫm, còn bột socola sẽ có nhiều màu khác nhau tùy thuộc vào loại socola đen, trắng hay nâu.
  • Đồng thời, bạn có thể nếm thử để phân biệt, bột ca cao nổi bật với vị đắng nhẹ và hơi chua, còn bột socola thường sẽ có vị ngọt chủ đạo, xen lẫn vị đắng rất nhẹ.

Nguyên liệu làm trân châu đường đen

Dụng cụ thực hiện

Phới lồng, nồi, , rây lọc, phới dẹt,...

Cách chế biến Trân châu đường đen

  • Trộn và nhào bột

    Đổ 150gr bột năng, 10gr bột gạo, 5gr bột ca cao và 30gr đường nâu vào tô và dùng khuấy lồng trộn đều hỗn hợp.

    Tiếp đến, đổ vào 120ml nước sôi, tiếp tục khuấy đều. Sau khoảng 5 phút, phần bột trân châu dần kết dính lại.

    Sau đó, đổ toàn bộ phần bột ra bàn. Chia bột thành 4 phần và lần lượt nặn thành hình trụ dài có đường kính khoảng 1 cm. Sau đó, cắt thành từng khúc nhỏ có độ dài khoảng 1/2 lóng tay và lần lượt nặn từng cục thành hình tròn.

    Áo một lớp bột năng mỏng lên bề mặt để hạn các viên trân châu dính vào nhau. Sau khi làm xong toàn bộ phần trân châu, bạn đổ toàn bộ vào rây bột để ray bỏ bớt phần bột năng còn dư.

  • Làm trân châu đường đen

    Bắc nồi lên bếp, đổ vào 500ml nước, đợi nước sôi, cho toàn bộ phần trân châu vào, điều chỉnh lửa trung bình và nấu trong 25 phút.

    Sau 25 phút, tắt bếp, vớt trân châu ra và ngâm vào nước lạnh ngay. Sau 2 phút, vớt ra để ráo.

    Tiếp tục bắc chảo lên bếp, cho vào 70gr đường nâu và 50ml nước, đun sôi hỗn hợp này. Trong lúc đợi hỗn hợp này sôi, dùng muỗng khuấy đều để phần đường nâu tan hoàn toàn trong nước.

    Sau 5 phút, cho trân châu vào và nấu thêm khoảng 7 phút. Khuấy đều tay để trân châu chín đều và không bị cháy nhé.

    Sau khi trân châu chín và đường đen dần kẹo lại thì tắt bếp và để nguội trong 30 phút.

  • Thành phẩm

    Trân châu đường đen có màu đen tuyền đẹp mắt, khi thưởng thức có cảm giác mềm dẻo của trân châu hòa quyện cùng vị ngọt thanh của đường đen.

    Bạn có thể kết hợp với trà sữa hoặc sữa tươi để thưởng thức sẽ lại càng hấp dẫn hơn đấy!

3. Trà sữa milo bạc hà

Trà sữa milo bạc hà
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa milo bạc hà

Trà túi lọc vị bạc hà Bột milo Sữa tươi Nước nóng Trân châu đường đen

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm trà sữa milo bạc hà

Cách chế biến Trà sữa milo bạc hà

  • Ủ trà

    Đầu tiên, bạn cho 2 túi trà túi lọc vị bạc hà vào ly, rót vào 150ml nước ấm (khoảng 70 - 80 độ C). Tiếp đó, dùng muỗng ấn nhẹ để trà tiết nước ra.

    Để trà ngâm khoảng 10 phút, đến khi trà ra hết nước thì lấy 2 túi trà ra.

  • Pha milo

    Tiếp theo, bạn cho 44gr (khoảng 8 muỗng canh) bột milo vào rồi rót 100ml nước nóng vào. Sau đó, bạn dùng phới lồng khuấy đều đến khi milo tan hết.

  • Hoàn thành

    Bạn chuẩn bị 1 cái ly khác, cho 50gr trân châu đường đen vào. Tiếp đến cho lần lượt trà bạc hà, milo đã pha cùng 50ml sữa tươi vào.

    Cuối cùng, cho đá viên lên trên, khuấy đều và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Milo ngọt, thơm béo kết hợp cùng vị trà bạc hà the the, thanh mát, thêm chút mát lạnh của đá viên, quả là một thức uống tuyệt vời cho mùa hè nóng bức phải không nào.

4. Trà sữa milo cream cheese

Trà sữa milo cream cheese
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa milo cream cheese

Trà túi lọc Bột milo Sữa tươi Bột cream cheese Nước lạnh Đường Trân châu đường đen

Cream cheese là gì?

  • Cream cheese hay còn được gọi là kem phô mai, được làm từ sữa bò hoặc sữa dê. Cream cheese có màu trắng, mềm, thường có vị chua và mặn rất đặc trưng.
  • Cream cheese có thể dùng ăn trực tiếp với bánh mì, spaghetti hoặc thường được sử dụng làm nguyên liệu chính cho các loại bánh như bánh cheesecake (bánh phô mai), tiramisu...
  • Ngoài ra, cream cheese còn được sử dụng làm topping trà sữa để tăng thêm sự hấp dẫn cho loại thức uống này.

Bột cream cheese mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua bột cream cheese tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, các cửa hàng nguyên liệu pha chế, hoặc để tiện lợi hơn bạn có thể đặt mua online tại các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Nếu không mua được bột cream cheese, bạn cũng có thể sử dụng các loại bột phô mai dùng cho pha chế khác, hoặc dùng cream cheese tươi thay thế.

Nguyên liệu làm trà sữa milo cream cheese

Cách chế biến Trà sữa milo cream cheese

  • Ủ trà

    Đầu tiên, bạn cho 2 gói trà túi lọc vào ly cùng 150ml nước nóng (khoảng 80 độ C).

    Ngâm trà khoảng 3 - 5 phút cho trà ra hết nước. Sau đó, vớt bỏ túi trà.

  • Pha trà sữa milo

    Chuẩn bị 1 cái ly khác và cho vào ly phần trà vừa ủ ở bước 1, cùng 240ml sữa tươi, 3 muỗng canh đường rồi khuấy đều.

    Tiếp đến cho vào 24gr bột milo vào rồi khuấy đến khi milo và đường tan hết.

  • Đánh cream cheese

    Bạn cho 125gr bột cream cheese vào tô cùng 60ml nước lạnh. Dùng phới lồng đánh đều đến khi bột cream cheese tan hết, tạo ra thành phẩm cream cheese đặc sánh như kem.

  • Hoàn thành

    Tiếp theo, chuẩn bị 2 ly sạch, sau đó bạn dùng muỗng phết cream cheese quanh thành ly. Tiếp đó cho vào mỗi ly 25gr trân châu đường đen, 1 ít đá viên rồi rót phần trà sữa milo vào đến khoảng 2/3 ly.

    Cuối cùng, cho thêm 1 ít cream cheese đến vừa đầy miệng ly, rắc lên trên 1 ít bột milo để trang trí là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Trà sữa milo đậm mùi trà cùng vị thơm béo của milo, ngọt nhẹ của đường, kết hợp cùng cream cheese hơi mằn mặn, beo béo thật hợp phải không nào.

Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ xong đến bạn 3 cách làm trà sữa milo thơm béo, mát lạnh rồi. Hy vọng với gợi ý trên sẽ giúp bạn có 1 món thức uống thật ngon lành, xua tan cái nắng mùa hè. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Trà sữa milo,cách làm trà sữa milo,làm trà sữa milo,trà sữa milo,cách làm trà sữa,trà sữa,cách làm trà sữa milo,làm trà sữa milo,trà sữa milo,cách làm trà sữa,trà sữa,trà sữa milo,cách làm trà sữa milo,cách làm trà sữa bằng milo,cách làm trà sữa,milo,