Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trà sữa matcha kem cheese (kem phô mai) thơm béo tại nhà
Trà sữa matcha kem cheese béo ngậy, ngọt thơm cùng hậu đắng nhẹ hấp dẫn. Món trà sữa này sẽ là thức uống vô cùng lý tưởng cho những ai hảo ngọt đó. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!
1. Kem cheese từ phô mai con bò cười
Chuẩn bị
5 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Kem cheese từ phô mai con bò cười
Phô mai con bò cười Kem tươi dạng đặc (hoặc 150ml whipping cream đánh bông) Sữa đặc Sữa tươi không đường Muối tinh (hoặc muối hồng Himalaya)Cách chế biến Kem cheese từ phô mai con bò cười
-
Trộn hỗn hợp kem cheese
Bạn cho vào tô 230gr kem tươi dạng đặc cùng 4 miếng phô mai con bò cười, 30ml sữa đặc, 2gr muối để chuẩn bị đánh kem nhé!
-
Đánh hỗn hợp kem cheese
Bạn dùng máy đánh trứng bật tốc độ nhỏ nhất rồi đánh hỗn hợp đến khi phô mai mềm, hòa quyện cùng các nguyên liệu.
Tiếp đến, bạn cho 100ml sữa tươi không đường vào phần kem vừa đánh rồi tiếp tục đánh cho hỗn hợp đồng nhất với nhau. Nếu bạn nhấc cây đánh trứng lên mà thấy hỗn hợp sệt, chảy xuống thành dòng là đạt nhé!
-
Thành phẩm
Vậy làm phần kem cheese từ phô mai con bò cười đã hoàn thành. Lớp kem vô cùng mịn mượt, hương vị kem béo ngậy ngọt mặn dịu nhẹ, nếu kết hợp với các loại thức uống sẽ rất ngon đấy!
Thông tin sản phẩm:
Bạn có thể sử dụng máy đánh trứng AVA HM9103-GS để thực hiện 3 loại thức uống trên được dễ dàng và thơm ngon hơn.
- Máy có công suất 300W, 6 tốc độ và 1 chức năng tăng cường, giúp đánh mịn, nhuyễn tất cả nguyên liệu.
- Ngoài ra, que đánh trứng và que trộn bột bằng thép không gỉ nên máy bền bỉ, chống gỉ sét, đồng thời an toàn khi sử dụng.
- Các bộ phận dễ tháo lắp nên có thể sử dụng linh hoạt, tiện vệ sinh và bảo quản.
2. Trà sữa matcha kem cheese
Chuẩn bị
5 phútChế biến
5 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa matcha kem cheese
Bột matcha Nhật Bản Trà xanh túi lọc Kem phô mai (lượng tùy chỉnh theo sở thích) Sữa tươi không đường Bột sữa (bột sữa MT35/ bột sữa indo/ bột sữa coffee-mate) Sữa đặc Đá viên lạnh Nước nóng (khoảng 80 độ C)Thông tin về bột matcha và cách chọn mua
- Bột matcha là loại bột mịn được làm từ 100% búp non của cây trà xanh, có màu xanh sáng và vị đắng hậu ngọt.
- Bạn có thể mua bột matcha ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa lớn hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín hiện nay. Bột matcha chất lượng và ngon nhất là bột matcha nguyên chất Nhật bản.
- Khi mua bột matcha, bạn nên kiểm tra thông tin được in trên bao bì. Nên mua bột matcha có ngày sản xuất gần ngày mua nhất để có thời gian sử dụng lâu hơn.
- Không nên mua bột matcha bị ẩm, có màu sắc lạ và chảy nước vì có thể sản phẩm không được đóng gói kỹ lưỡng hoặc đã hết hạn.
- Nếu không dùng bột matcha thì bạn có thể dùng bột trà xanh để thay thế. Tuy nhiên sẽ có vị chát, đắng hơn, ít ngọt và không thơm bằng bột matcha.
Cách chế biến Trà sữa matcha kem cheese
-
Ủ trà
Đầu tiên, bạn cho 1 gói trà xanh túi lọc vào 60ml nước nóng có nhiệt độ khoảng 80 độ C. Ủ trà khoảng 2 phút và không đậy nắp.
Sau đó, bạn lấy túi trà ra thì sẽ thu được nước cốt trà xanh.
-
Pha trà sữa matcha kem cheese
Tiếp theo, bạn cho vào ly nước cốt trà xanh: 3gr bột matcha, 15gr bột sữa, 30ml sữa đặc rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan.
Kế đến, bạn cho vào thêm 100ml sữa tươi không đường, 100gr đá viên lạnh và tiếp tục khuấy đều. Cuối cùng là cho kem phô mai lên trên và thưởng thức ngay nhé.
-
Thành phẩm
Ly trà sữa matcha kem cheese mát lạnh, thơm mùi đặc trưng của matcha, đặc biệt là có vị béo ngọt của sữa kết hợp với vị béo mặn từ kem phô mai. Tất cả tạo nên một ly trà sữa ngon tuyệt, kích thích mọi giác quan!
Chưa đầy 10 phút là bạn đã thực hiện được món trà sữa matcha kem cheese thơm béo, ngon miệng rồi đó. Trổ tài ngay thôi, HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
https://www.facebook.com/daisy.angle.585
Từ khóa: Trà sữa matcha kem cheese,cách làm trà sữa matcha kem cheese,trà sữa matcha kem cheese,trà sữa matcha,trà sữa kem cheese,kem cheese,