Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

trà sữa khoai môn

Cách làm trà sữa khoai môn đẹp mắt ngọt thơm dẻo bùi

Chỉ với 1 củ khoai môn cùng chút trà và sữa là bạn đã có thể tự tay làm nên một món thức uống thơm ngon như ngoài tiệm. Cùng HAY ĂN vào bếp tham khảo công thức làm món trà sữa khoai môn ngay sau đây nhé!

1. Trân châu trắng

Trân châu trắng
  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu làm Trân châu trắng

Đường trắng (có thể tăng giảm tùy khẩu vị) Bột rau câu dẻo (bột jelly) Bột rau câu giòn (bột agar) Nước lọc

Phân biệt bột rau câu dẻo và bột rau câu giòn

  • Bột rau câu giòn sẽ tạo độ đông đặc và độ cứng nhẹ cho thành phẩm. Trong khi đó, bột rau câu dẻo sẽ tạo được độ mềm mại, núng nính cho thành phẩm hơn so với bột rau câu giòn.
  • Bột rau câu dẻo thường sẽ dùng để nấu với các loại nước cốt trái cây để tạo độ trắng trong đẹp mắt. Bột rau câu giòn thường sẽ được pha cùng với cà phê, lá dứa hoặc socola để tạo thêm một màu sắc khác cho thành phẩm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Dụng cụ thực hiện

Nồi, chai hoặc lọ có đầu nhỏ để tạo hình trân châu, bếp, muỗng, ,...

Cách chế biến Trân châu trắng

  • Đun hỗn hợp rau câu

    Đun nóng 1 lít nước sôi lăn tăn (lưu ý không đun sôi bùng lên), sau đó cho 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn vào khuấy đều. Tiếp theo, trộn đều đường với 4 muỗng cà phê bột rau câu dẻo.

    Cho hỗn hợp đường, rau câu dẻo vào nồi khuấy đều cho tan. Sau đó, đun nhỏ lửa tới khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.

  • Tạo hình trân châu

    Sau đó cho hỗn hợp rau câu vào 1 cái chai sạch có đầu nhọn (như chai tương ăn phở và phải chịu được nhiệt).

    Mách bạn: Trong Trường hợp bạn không có chai chịu được nhiệt, bạn để hỗn hợp nguội bớt nhưng còn ấm ấm để hỗn hợp không bị đông lại, chúng ta phải làm công đoạn này để khi cho hỗn hợp vào chai, chai không bị co lại.

    Chuẩn bị 1 tô lớn nước đá, sau đó đổ khoảng 1/2 chén dầu ăn vào sao cho tách lớp dầu ăn và nước.

    Nhỏ từng giọt rau câu vào tô, giọt rau câu qua lớp dầu sẽ tạo thành hình viên tròn đều, sau đó sẽ chìm xuống phần nước đá để đông cứng lại, thành viên trân châu thành phẩm.

  • Hoàn thành

    Bạn vớt trân châu ra rửa sạch dầu, sau đó cho trân châu vào 1 cái thố nhỏ trộn thêm đường và 1 ít nước cốt chanh để tăng thêm hương vị.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn tất, bạn có thể cho trân châu vào trà chanh hay trà sữa để dùng kèm, với vị dai dai, giòn giòn chắc chắn hòa cùng vị beo béo của trà sữa hay vị chua thanh của trà chanh, chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Trà sữa khoai môn

Trà sữa khoai môn
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Trà sữa khoai môn

Khoai môn (200gr) Trà đen Sữa đặc Màu tím thực phẩm (không bắt buộc) Trân châu (ăn kèm nếu muốn)

Cách chọn mua khoai môn ngon không bị sượng

  • Kích thước: Chọn những củ có kích thước vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
  • Hình dáng: Chọn những củ tròn đều, hình dáng như quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và có đất bám trên vỏ.
  • Màu sắc: Chọn khoai có lớp vỏ bên ngoài có nhiều mắt khoai, phần ruột bên trong có nhiều vân tím có nhiều vân tím thì khoai môn sẽ dẻo ngon, nếu lớp vỏ bên ngoài trơn láng thì khoai sẽ thường bị sượng.

Nguyên liệu làm trà sữa khoai môn

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, xửng hấp, nồi, dao, muỗng, ly,...

Cách chế biến Trà sữa khoai môn

  • Sơ chế và hấp khoai môn

    Gọt bỏ vỏ khoai môn, rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ.

    Tiếp theo, cho khoai vào xửng và hấp khoảng 20 phút đến khi chín mềm.

  • Nấu trà sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml nước rồi nấu sôi. Sau đó, cho vào thêm 2 gói trà đen và tiếp tục nấu sôi trên lửa nhỏ khoảng 5 phút cho trà phôi ra.

    Vớt bỏ gói trà rồi cho vào 100gr sữa đặc, khuấy đều cho sữa tan thì tắt bếp, để nguội.

  • Xay khoai môn với trà sữa

    Cho vào máy xay sinh tố phần khoai môn đã hấp chín, trà sữa, 1 ít màu tím thực phẩm. Xay nhuyễn mịn hỗn hợp khoảng 3 - 5 phút cho hòa quyện.

  • Hoàn thành

    Cuối cùng, cho vào ly 1 vài viên đá lạnh, trà sữa khoai môn, 1 ít trân châu là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Trà sữa khoai môn có mùi thơm nhẹ, uống vào sánh mịn cùng vị béo ngọt, bùi bùi đặc trưng từ khoai môn hòa quyện thêm vị trà đen đậm đà, hấp dẫn.

Thật nhanh chóng và đơn giản để làm cho mình một ly trà sữa khoai môn thơm béo, ngọt lịm. Hãy cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé, chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Feedy Món Ăn Ngon.

Từ khóa: trà sữa khoai môn,trà sữa khoai môn,cách làm trà sữa khoai môn,làm trà sữa khoai môn,cách làm trà sữa,trà sữa,trà sữa khoai môn,cách làm trà sữa khoai môn,làm trà sữa khoai môn,cách làm trà sữa,trà sữa,trà sữa khoai môn,cách làm trà sữa khoai môn,làm trà sữa khoai môn,cách làm trà sữa,trà sữa,