Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm trà sữa dẻo béo thơm, lạ miệng, đơn giản tại nhà
Chế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm trà sữa dẻo
Bột gelatin Nước Sữa đặc Trà túi lọc Bột rau câu dẻo Đường Siro dâuHình nguyên liệu
Cách chế biến trà sữa dẻo
-
Ngâm các nguyên liệu
Cho 5g bột gelatin cùng 2 muỗng canh nước, khuấy đều rồi ngâm 15 phút cho bột nở.
Bắc nồi lên bếp, đun sôi 450ml nước rồi cho 2 gói trà túi lọc vào ngâm 2 - 3 phút.
-
Pha trà sữa
Chờ vài phút cho trà tan ra và hòa cùng màu nước tạo nên màu trà đẹp mắt thì cho 2 muỗng sữa đặc, hỗn hợp bột gelatin lúc nãy vào nồi rồi khuấy đều.
-
Làm thạch dâu
Đổ 5 gram bột rau câu dẻo ra chén, trộn đều với 80gr đường. Sau đó, bắc nồi đun sôi 1 lít nước lọc, đợi khi nước sôi bạn đổ hỗn hợp rau câu vào và khuấy đều tay để phần bột không bị vón cục, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp có màu trong.
Cho thêm nước siro dâu để tạo màu cho thạch. Sau đó đợi thạch nguội và đông lại trong khoảng 25 phút thì cắt thành khối vuông hay thành sợi tùy thích.
-
Hoàn thành
Cho thạch vào ly rồi đổ trà sữa vào. Sau đó để vào ngăn mát tủ lạnh 2 - 3 tiếng.
-
Thành phẩm
Ly trà sữa dẻo dẻo mịn thơm ngon mùi trà cùng những miếng thạch giòn sần sật đảm bảo sẽ giúp bạn đánh tan cơn khát trong mùa nắng này.
Trên đây là thông tin về cách làm món trà sữa dẻo mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN
Từ khóa: trà sữa dẻo,trà sữa dẻo,cách làm trà sữa dẻo,trà sữa pudding dẻo,cách nấu trà sữa,trà sữa,trà sữa dẻo,cách làm trà sữa dẻo,trà sữa pudding dẻo,cách nấu trà sữa,trà sữa,trà sữa dẻo,cách làm trà sữa dẻo,trà sữa pudding dẻo,cách nấu trà sữa,trà sữa,