Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà sữa đào

Cách làm trà sữa đào thơm béo, hấp dẫn, đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đã đến mùa đào rồi, bạn đã nghĩ ra thức uống nào từ loại quả thanh mát này chưa? Tại sao không thử làm ngay món trà sữa đào thơm lừng hấp dẫn từ công thức của chị Ari Huyền. Chắc chắn gia đình bạn sẽ yêu thích đấy. Cùng vào bếp với Điện may XANH thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Trà sữa đào

Đào ngâm Nước đào ngâm Bột rau câu giòn Trà đen Siro đào Bột sữa béo Đường Đá viên

Cách chọn mua đào ngâm ngon, chất lượng

  • Bạn có thể mua đào ngâm ở siêu thị hoặc các cửa hàng bán lẻ hay trên các trang thương mại điện tử.
  • Bạn nên kiểm tra hạn sử dụng của đào, chọn mua những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm.
  • Bạn không nên mua những hộp đào có vỏ móp méo, bao bì sản phẩm bong tróc, không ghi rõ thông tin.
  • Ngoài ra bạn có thể làm đào ngâm tạo nhà theo công thức của HAY ĂN chia sẻ.

Nguyên liệu làm trà sữa đào

Dụng cụ thực hiện:

Bình lắc, rây lọc, nồi, muỗng, ly,...

Cách chế biến Trà sữa đào

  • Nấu rau câu

    Bạn đặt nồi lên bếp, cho vào 500ml nước nồi đun sôi. Nước sôi bạn hạ lửa nhỏ và cho 140gr bột rau câu vào và dùng thìa khuấy đều trong 5 phút.

    Sau đó, cho rau câu vào tô hoặc khay, để nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh để thạch đông lại.

    Mách nhỏ: Nếu bạn không thích ăn thạch rau câu quá giòn cứng bạn có thể giảm lượng bột rau câu lại khoảng 100gr nhé!

  • Ủ trà

    Bạn cho 5gr trà đen vào ly cùng với 130ml nước sôi và ủ khoảng 15 phút không đậy nắp nhé!

    Trà ủ đủ thời gian, bạn lọc bỏ bã trà, cho nước cốt trà vào bình lắc.

    Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng trà đào túi lọc để tăng thêm mùi hương của đào, giúp món trà sữa thơm ngon hơn nhé!

  • Pha trà sữa đào

    Bạn cho 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh bột sữa vào bình lắc, dùng muỗng khuấy tan hỗn hợp.

    Tiếp theo, cho 1 muỗng canh siro đào, 1 ít đá viên vào bình lắc, đậy nắp bình và lắc đều tay khoảng 10 giây. Bạn có thể nếm lại, điều chỉnh lượng đường sao cho phù hợp khẩu vị của gia đình nha!

    Mách nhỏ:

    • Nếu bạn sử dụng trà đào túi lọc nó đã có sẵn mùi thơm nồng, không cần cho thêm siro đào.
    • Không dùng bình lắc bạn có thể dùng muỗng khuấy đều nha!

    Kế tiếp, bạn kiểm tra thạch rau câu đã đông, thì lấy ra cắt miếng vuông vừa ăn nhé!

    Cuối cùng, cho thạch rau câu vào ly, rót trà sữa vào và thêm vài miếng đào cùng 1 muỗng canh nước đào ngâm. Khuấy đều lên và thưởng thức nha!

  • Thành phẩm

    Món trà sữa đào thơm lừng màu sắc thật đẹp. Miếng đào giòn giòn, ăn kèm thạch rau câu mát lạnh, nước trà sữa thơm béo. Thức uống giải nhiệt mùa hè cực kỳ hiệu quả bạn nha!

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn bạn hoàn thành công thức làm món trà sữa đào giải nhiệt cho ngày hè rồi đó. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Facebook: Ari Huyền Daisy.

Từ khóa: Trà sữa đào,cách làm trà sữa đào,trà sữa đào,cách pha trà sữa đào,pha trà sữa đào,trà sữa,cách làm trà sữa đào,trà sữa đào,cách pha trà sữa đào,pha trà sữa đào,trà sữa,cách làm trà sữa đào,trà sữa đào,cách pha trà sữa đào,pha trà sữa đào,trà sữa,