Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm trà sữa Đài Loan thơm béo, uống là ghiền dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong bài viết dưới đây HAY ĂN sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm trà sữa sương sáo chuẩn vị Đài Loan thơm béo cực kì hấp dẫn, cùng vào bếp trổ tài thực hiện chiêu đãi cả nhà nha!

Nguyên liệu làm Trà sữa Đài Loan

Trà đen Topping cream Kem béo Sữa tươi không đường Đường Sương sáo

Nguyên liệu làm trà sữa Đài Loan

Cách chế biến Trà sữa Đài Loan

  • Pha trà đen

    Bạn trụng sơ trà đen qua nước sôi.

    Sau đó pha trà đen vào 300 ml nước sôi khoảng 20 phút.

    Sau đó lọc lấy nước trà.

  • Làm lớp kem trên

    Bạn cho 20 ml sữa tươi không đường vào ly bình, thêm 20 ml topping cream, 50 ml kem béo, 1/4 muỗng cà phê muối.

    Sau đó bạn dùng cây đánh trứng đánh bông đều.

  • Pha trà sữa

    Bạn cho trà đen vào bình có nắp để lắc, thêm 100 ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh kem béo, 30 gr đường, 1 ít đá viên.

    Bạn lắc đều cho tan đường và các nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

  • Thành phẩm

    Bạn đổ trà sữa ra ly, thêm 1 ít đá, 1 lớp kem trên, 1 ít sương sáo, bạn chuẩn bị thêm trân châu nếu thích, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Mẹo thực hiện thành công trà sữa Đài Loan

  • Nên chọn nguyên liệu mới để trà sữa Đài Loan ngon hơn.
  • Bạn có thể thay sương sáo thành topping bạn thích, ví dụ như trân châu hoàng kim, trân châu đường đen hoặc loại thạch bạn thích.
  • Sữa tươi bạn có thể dùng sữa tươi có đường, không đường hoặc tùy loại bạn thích.

Chẳng cần phải tốn quá nhiều tiền để được thưởng thức món trà sữa Đài Loan cực ngon. Bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại gian bếp nhà mình, chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Trà sữa Đài Loan,Cách làm trà sữa Đài Loan,Cách làm trà sữa,trà sữa Đài Loan,trà sữa sương sáo,trà sữa,Cách làm trà sữa Đài Loan,Cách làm trà sữa,trà sữa Đài Loan,trà sữa sương sáo,trà sữa,