Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà sữa đá xay

Cách làm trà sữa đá xay mới lạ thơm ngon thử là mê ngay

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trà sữa đá xay mát lạnh, vừa đậm đà vừa ngọt béo sẽ là món thức uống lý tưởng để bạn giải tỏa ngay cơn thèm ngọt giữa tiết trời oi bức. Chỉ với công thức siêu đơn giản và nhanh chóng, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Trà sữa đá xay

Trà thái Bột sữa béo Heavy cream Sữa tươi không đường Sữa đặc Siro bắp Đá viên

Trà Thái mua ở đâu?

  • Bạn có thể mua trà Thái đỏ hay trà Thái xanh tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu pha chế hay mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể thay trà Thái bằng bất kì loại trà nào khác tùy theo sở thích của mình nhé!

Bột sữa béo là gì?

  • Bột sữa béo hay còn gọi bột béo là loại bột có độ mềm mịn cao, màu kem và dễ hòa tan trong nước.
  • Bột béo gồm có 2 loại là bột béo động vật có thành phần chính sữa bò tươi và bột béo thực vật có thành phần chính là dầu cọ được tinh chế để tạo ra vị béo đặc trưng.
  • Bột béo thường được dùng để thay thế sữa và kem trong pha chế hoặc làm bánh vì ngoài việc tạo được độ béo, bột còn giúp tăng thêm mùi hương hấp dẫn cho món ăn.

Nguyên liệu làm trà sữa đá xay

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, muỗng, ly, rây lọc,...

Cách chế biến Trà sữa đá xay

  • Hãm trà

    Cho vào bình trà 2 muỗng canh trà thái, 150ml nước nóng rồi ủ trong 10 phút cho trà ra chất.

    Sau 10 phút, lọc hỗn hợp qua rây để thu lấy nước trà.

  • Nấu hỗn hợp trà sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần nước trà vừa hãm và đun sôi. Khi trà sôi, bạn cho vào thêm 70gr bột sữa béo rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Tiếp đến, cho vào 80ml sữa đặc, 40ml siro bắp, khuấy đều và đun sôi hỗn hợp thêm 5 phút nữa thì tắt bếp, để nguội.

  • Xay đá với kem sữa

    Cho vào máy xay sinh tố 200gr đá viên, 30ml sữa đặc, 60ml heavy cream, 60ml sữa tươi không đường. Xay nhuyễn hỗn hợp khoảng 3 - 5 phút đến khi mịn mượt, đá nhuyễn vụn không còn những viên lớn.

  • Hoàn thành

    Đầu tiên, bạn dùng muỗng rưới 1 ít sốt trà sữa sao cho sốt bám đều lên thành ly.

    Kế đến, đổ hỗn hợp kem sữa vào ly, phủ thêm 1 lớp sốt trà sữa lên mặt rồi dầm đều là có thể thưởng thức ngay rồi.

  • Thành phẩm

    Trà sữa đá xay nâng cấp cho vị giác của bạn thêm nhiều lần với sự mát lạnh cùng với vị ngọt thơm của trà thái vừa kết hợp với sự beo béo vị kem sữa.

    Tất cả tạo nên một món thức uống giải nhiệt vừa đã khát vừa thơm ngon tuyệt vời cho bạn vào những ngày nắng nóng.

Hi vọng với hướng dẫn chi tiết trên từ HAY ĂN sẽ giúp bạn thực hiện được món trà sữa đá xay thơm ngon này. Hãy vào bếp trổ tài ngay và mời mọi người cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Trà sữa đá xay,trà sữa đá xay,cách làm trà sữa đá xay,cách làm trà sữa đá xay ngon,cách làm đá xay,đá xay,trà sữa đá xay,cách làm trà sữa đá xay,cách làm trà sữa đá xay ngon,cách làm đá xay,đá xay,trà sữa đá xay,cách làm trà sữa đá xay,cách làm trà sữa đá xay ngon,cách làm đá xay,đá xay,