Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm trà sữa chanh dây (chanh leo) chua ngọt lạ miệng
1. Trân châu từ bột năng

Chuẩn bị
20 phútChế biến
50 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trân châu từ bột năng
Bột năng Bột rau câu dẻo Đường Nước sôiHình nguyên liệu
Cách chế biến Trân châu từ bột năng
-
Trộn bột
Cho bột năng vào 1 cái tô rồi cho lần lượt bột rau câu dẻo và đường vào chung. Trộn đều tất cả với nhau.
Cho từ từ nước sôi vào hỗn hợp bột rồi nhẹ nhàng dùng phới dẹt trộn đều. Đợi bột hơi nguội lại thì dùng tay nhồi cho đến khi bột trở nên dẻo mịn là được.
Sau đó, bạn tiến hành nặn bột thành từng viên nhỏ sao cho vừa ăn. Để trân châu không dính vào nhau thì sau khi vo viên, bạn lăn trân châu qua bột năng khô 1 lần nữa nhé.
-
Luộc trân châu
Bắc nồi lên bếp và cho vào khoảng 1 - 1.5 lít nước rồi đun sôi, nếu lượng nước ít hoặc bị khô trong quá trình nấu bạn có thể cho thêm nước nhé!
Cho trân châu vào nồi nước sôi, vừa nấu vừa liên tục dùng đũa khuấy đều để trân châu không bị dính vào đáy nồi.
Khi trân châu bắt đầu nổi lên thì bạn dùng đũa khuấy nhẹ rồi nấu thêm khoảng 10 - 15 phút. Đến khi trân châu bắt đầu chìm xuống thì bạn tắt bếp, đậy nắp và ủ trân châu thêm khoảng 15 - 20 phút nữa nhé!
Sau đó vớt trân châu ra rồi cho ngay vào ngâm với nước lạnh khoảng 5 - 7 phút nữa cho trân châu giòn và dai hơn. Nếu ăn ngọt thì bạn có thể cho đường vào và ngâm chung với trân châu nhé!
-
Thành phẩm
Trân châu làm từ bột năng trong vắt, dai ngon và hấp dẫn. Cách làm vô cùng đơn giản nhưng thành quả thì tuyệt vời không thua kém ngoài tiệm đâu nhé!
2. Trà sữa chanh dây

Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà sữa chanh dây
Trà đen (3 túi lọc) Siro chanh dây Trân châu Heavy cream Nước lọc Đá viênSiro chanh dây mua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua siro chanh dây tại các siêu thị, chợ, sàn thương mại điện tử hoặc tại các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc.
- Giá siro chanh dây tháng 09/2021 được HAY ĂN cập nhật là khoảng 80.000 VNĐ - 170.000 VNĐ/ chai 500ml.
- Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự làm siro chanh dây tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN nhé!
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Trà sữa chanh dây
-
Pha trà
Bắc nồi lên bếp, cho 700ml nước vào nồi và đun sôi ở lửa lớn. Sau tầm 7 - 10 phút nước bắt đầu sôi, lúc này cho túi trà vào nồi và tắt bếp.
Đậy nắp nồi và ngâm trà trong 10 phút rồi vớt túi trà ra và để nguội.
-
Pha trà sữa
Cho heavy cream vào tô rồi dùng máy đánh trứng để đánh bông tầm 5 - 10 phút đến khi thấy kem đặc và hơi sánh lại là được.
Sau khi trà đã nguội thì cho 60ml siro chanh dây vào trà rồi khuấy đều cho siro tan hết. Múc trân châu vào ly, thêm đá rồi rót trà đã pha đến lưng ly.
Cuối cùng, dùng muỗng múc hỗn hợp kem đã đánh bông cho lên trên đến khi đầy ly.
-
Thành phẩm
Trà sữa chanh dây có hai tầng màu trông rất đẹp mắt. Trà sữa chua ngọt vừa phải, vị béo nhẹ kết hợp cùng với trân châu dai dai rất vui miệng.
Vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon không thua kém gì ngoài tiệm đâu nhé! Bạn nhớ lưu lại công thức để hôm nào trổ tài nha.
Phía trên là công thức trà sữa chanh dây thơm béo mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Lưu ngay công thức để hôm nào trổ tài chiêu đãi người thương nhé, chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Trà sữa chanh dây, trà sữa chanh leo,trà sữa chanh dây,trà sữa chanh leo,cách làm trà sữa chanh dây,cách làm trà sữa chanh leo,cách làm trà sữa,trà sữa chanh dây,trà sữa chanh leo,cách làm trà sữa chanh dây,cách làm trà sữa chanh leo,cách làm trà sữa,trà sữa chanh dây,trà sữa chanh leo,cách làm trà sữa chanh dây,cách làm trà sữa chanh leo,cách làm trà sữa,