Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

trà sữa cake cream

Cách làm trà sữa cake cream đơn giản, cực ngon như ngoài hàng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thổi một "làn gió mới" vào món trà sữa trân châu quen thuộc thêm phần hấp dẫn, thơm ngon với tên gọi trà sữa cake cream. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để làm ngay món trà sữa mới lạ này chỉ với 3 bước đơn giản là có ngay hương vị ngon như ngoài hàng rồi đấy!

Nguyên liệu làm Trà sữa cake cream

Bơ lạc Đường xay (đường bột) Whipping cream Trân châu trắng Nước đường Trà sữa

Phân biệt whipping và heavy cream

  • Hàm lượng chất béo: Heavy cream là kem sữa béo có hàm lượng chất béo từ 36 - 40%, còn Whipping cream được biết đến là một loại kem tươi với hàm lượng chất béo từ 30 - 36% và không chứa đường.
  • Kết cấu: Heavy cream sẽ có kết cấu bông vững chắc hơn Whipping cream.
  • Heavy cream được sử dụng nhiều trong việc bắt bông kem, làm bánh,... còn Whipping cream được sử dụng nhiều để pha chế nước uống hoặc làm nguyên liệu cho một số loại bánh ngọt.

nguyên liệu làm trà sữa cake cream

Cách chế biến Trà sữa cake cream

  • Làm kem cake cream

    Cho vào ca đong 100gr bơ lạc (đã cắt nhỏ) và 20gr đường xay (đường bột). Sau đó dùng máy đánh trứng, bật máy từ thấp tới cao, đánh đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy.

    Kế đến, cho tiếp 200ml whipping cream vào và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông mịn là được nhé.

  • Lắc trà sữa

    Đổ 150ml trà sữa vào ly hoặc dụng cụ shake chuyên dụng, cho thêm 20ml nước đường cùng với một ít đá viên. Sau đó lắc đều khoảng 10 - 15s cho hỗn hợp trà sữa được hòa quyện lại với nhau.

  • Hoàn thành

    Múc khoảng 1 muỗng cà phê đầy hỗn hợp cake cream cho vào một cái ly cao, bạn đi từ từ theo đường xoắn ốc từ dưới đáy ly lên trên.

    Kế đến cho khoảng25gr trân châu trắng vào.

    Cuối cùng đổ từ từ trà sữa đắc lắc vào ly và lượng trân châu còn lại lên trên miệng ly là đã hoàn thành xong món trà sữa này rối đấy.

  • Thành phẩm

    Trà sữa thơm, đắng nhẹ thêm chút béo ngậy từ cake cream. Ngoài ra, món trà sữa thêm thơm ngon, vui miệng với trân châu trắng dai giòn. Hãy mời bạn bè đến chơi nhà cùng thưởng thức món trà sữa cake cream này ngay nhé!

Chẳng cần phải tốn quá nhiều tiền để được thưởng thức món trà sữa cake cream như ở ngoài tiệm. Bạn hoàn toàn có thể làm ngay tại gian bếp nhà mình, chúc các bạn thành công!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Hướng Nghiệp Á Âu

Từ khóa: trà sữa cake cream,trà sữa cake cream,cách làm trà sữa cake cream,cách làm trà sữa,làm trà sữa,trà sữa,trà sữa cake cream,cách làm trà sữa cake cream,cách làm trà sữa,làm trà sữa,trà sữa,trà sữa cake cream,cách làm trà sữa cake cream,cách làm trà sữa,làm trà sữa,trà sữa,