Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trà sữa bí đao

Cách làm trà sữa bí đao ngọt thanh, mát lạnh đánh bay cái nóng ngày hè

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày hè nóng bức, còn gì tuyệt hơn khi được tận hưởng một thức uống mát mẻ, thanh nhiệt! Hãy cùng vào bếp thực hiện cách làm trà sữa bí đao ngọt thanh và mát lành, cực kì gây nghiện để giải nhiệt mùa hè này nhé!

Nguyên liệu làm Trà sữa bí đao

Bí đao Sữa tươi Mía Lá dứa Gốc ngò (hoặc 5 quả la hán quả) Thục địa Bột sương sáo Bột bắp Đường phèn Đường đen Đường trắng

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bí đao nấu nước ngon

  • Bạn hãy chọn bí đao già, có vỏ xanh sẫm và có kích thước lớn để nấu trà bí đao, như vậy trà bí đao sẽ ngọt hơn.
  • Không chọn bí đao non, nhỏ, vỏ màu xanh nhạt, vì nấu bí non sẽ làm trà bí đao bị chua.

Cách chọn mua mía nấu nước bí đao

  • Bạn chọn mua khúc mía già vì ít nước, khi nấu chỉ tạo mùi thơm và vị dịu ngọt cho trà bí đao
  • Không chọn mía non vì như vậy sẽ có nhiều nước, mùi mía sẽ át mất mùi bí đao và thậm chí dễ gây ngọt gắt.

nguyên liệu làm trà sữa bí đao

Dụng cụ thực hiện

Rây lọc, nồi, dao, thớt, , ly,...

Cách chế biến Trà sữa bí đao

  • Sơ chế bí đao

    Bí đao mua về rửa sạch, cạo hết lớp phấn lông bên ngoài, sau đó cắt nhỏ ra để bí đao khi nấu mau mềm hơn. Hãy để vỏ hoặc bỏ ruột để nước bí đao được ngọt và ít bị chua hơn.

  • Nấu trà bí đao

    Xếp mía, gốc ngò và lá dứa ở dưới đáy nồi. Cho bí đao và thục địa lên trên. Đổ vào 2 lít nước rồi đậy vung, bật lửa vừa nấu trong 30 phút để nấu nước bí đao.

    Sau 30 phút, bạn mở nắp ra, cho 200gr đường phèn vào rồi nấu thêm 15 phút nữa. Sau khi bí đã mềm và dậy mùi thơm thì bạn tắt bếp và để nguội.

    Sau khi trà bí đao nguội bạn lọc qua rây lấy nước, bỏ phần xác nguyên liệu nấu nước đi. Riêng bí đao thì vắt để lấy cho hết phần nước nhé. Vậy là chúng ta có được trà bí đao.

  • Làm sương sáo

    Pha 10gr bột bắp và 25gr bột sương sáo với 100ml nước, khuấy đều cho bột và nước hòa quyện lại với nhau.

    Bắc 1 cái nồi lên bếp và đun sôi 400ml nước. Khi nước sôi, cho phần bột sương sáo đã khuấy đều vào nấu. Để nhỏ lửa nấu trong 3 - 4 phút và khuấy đều tay cho bột tan hoàn toàn.

    Đổ qua 1 cái rây để lọc cặn bột rồi cho vào tủ lạnh 2 tiếng cho sương sáo đông lại. Sau đó đem sương sáo ra và cắt nhỏ theo ý thích.

  • Nấu đường đen

    Bắc 1 cái nồi lên bếp, cho vào nồi 50gr đường đen, 50gr đường trắng và 50ml nước. Chỉnh mức lửa nhỏ, khuấy nhẹ và đun cho đến khi hỗn hợp đường tan hết và sánh lại thì tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Trước tiên bạn dùng muỗng múc đường đen và phết lên thành ly để trang trí. Cho trà bí đao vào 1/3 ly, tiếp tục cho sữa vào khoảng 1/3 ly rồi cho thêm đá theo sở thích.

    Cuối cùng cho sương sáo lên trên là có thể thưởng thức trà sữa bí đao rồi!

  • Thành phẩm

    Trà sữa bí đao ngọt thanh, tươi mát, không hề bị gắt, ăn kèm sương sáo mát lành và giúp thanh nhiệt cực kì tốt đấy. Đây chính là thức uống không thể bỏ qua trong hè này!

Vậy là bạn đã hoàn thành trà sữa bí đao thanh nhiệt, ngọt thanh và còn giúp dưỡng nhan nữa đấy. HAY ĂN hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món thức uống siêu đơn giản này ngay tại nhà nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Huy Cook and Chill

Từ khóa: Trà sữa bí đao,trà sữa bí đao,cách làm trà sữa bí đao,cách nấu trà sữa bí đao,nấu trà bí đao,trà bí đao,trà sữa bí đao,cách làm trà sữa bí đao,cách nấu trà sữa bí đao,nấu trà bí đao,trà bí đao,trà sữa bí đao,cách làm trà sữa bí đao,cách nấu trà sữa bí đao,nấu trà bí đao,trà bí đao,