Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà sơ ri không chỉ là thức uống giải khát mà còn cung cấp nhiều vitamin tốt cho sức khỏe. Cách làm trà sơ ri cũng rất đơn giản, tham khảo cách làm chi tiết qua bài viết sau nhé!

Món trà sơ ri

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
2-3 người

Mùa hè oi bức, không gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức một ly trà sơ ri mát lạnh, chua ngọt giải khát. Vị chua thanh của sơ ri kết hợp với vị ngọt thanh của đường tạo nên thức uống thơm ngon, bổ dưỡng, giúp bạn xua tan đi những ngày nóng bức.

1 Nguyên liệu làm món trà sơ ri

Nguyên liệu làm món trà sơ riNguyên liệu làm món trà sơ ri

Mẹo hay: Để chọn mua sơ ri ngon, nên chọn những quả có màu đỏ tươi đều, không bị xỉn màu hay sẫm màu. Tránh chọn những quả có màu xanh hoặc màu vàng, vì đây là những quả còn sống hoặc đã chín quá. Nên chọn những quả có cuống còn xanh tươi, chắc chắn. Tránh chọn những quả có cuống héo úa hoặc bị dập nát.

2 Cách làm món trà sơ ri

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ ri chín sau khi mua về thì bạn dùng tăm xỉa răng để tách bỏ phần cuống xanh ở trên đầu, rồi cho sơ ri vào thau ngâm rửa với nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo. Tiếp tục, bạn dùng tăm xỉa răng để xăm đều bên ngoài những trái sơ ri sẽ giúp thấm đường tốt hơn.

Thơm thì bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Ép nước sơ ri và thơm

Bạn cho sơ ri và thơm vào trong máy ép để ép lấy khoảng 250ml nước ép.

Ép nước sơ ri và thơmÉp nước sơ ri và thơm

Bước 3 Trộn sơ ri, thơm với đường

Cho vào trong thau 500g sơ ri, khoảng 1/2 trái thơm, 250g đường cát trắng rồi xốc đều cho sơ ri và thơm thấm đều đường.

Tiếp đến, bạn cho hết nước ép sơ ri, 50ml siro atiso đỏ hoặc siro thanh long đỏ, 1/2 muỗng cà phê muối vào và trộn đều, để sơ ri ngâm trong khoảng 3 giờ đến khi đường tan.

Trộn sơ ri, thơm với đườngTrộn sơ ri, thơm với đường

Bước 4 Nấu nước sơ ri

Bắc một chiếc nồi lên bếp, bạn chắt lấy phần nước sơ ri vào trong nồi và nấu sôi rồi để nguội. Khi nước sơ ri nguội thì bạn cho những trái sơ ri, thơm ngâm đường vào.

Nấu nước sơ riNấu nước sơ ri

Bước 5 Ủ trà

Cho vào bình hoặc thau 50g lục trà hay trà lài, 1.5 lít nước sôi 75 độ C rồi đậy nắp lại ủ trong 7 phút. Sau đó, bạn lọc bã trà qua rây để lấy nước, khi nước trà còn nóng thì bạn cho thêm 0.5-1kg đá viên vào và khuấy đều.

Ủ tràỦ trà

Bước 6 Pha trà sơ ri

Cho vào bình lắc 5 trái sơ ri rồi dầm nát ra, 50ml nước cốt sơ ri, 120ml nước trà, 20ml nước đường, 20ml nước cốt tắc rồi lắc đều. Sau đó, bạn cho nước trà sơ ri ra ly và thưởng thức.

Pha trà sơ riPha trà sơ ri

Bước 7 Thành phẩm

Trà sơ ri có màu sắc đẹp mắt, bạn có thể trang trí thêm những trái sơ ri lên trên để ăn kèm khi uống.

Thành phẩm trà sơ riThành phẩm trà sơ ri

3 Thưởng thức

Trà sơ ri mang đến một hương vị độc đáo và hấp dẫn, là sự kết hợp hài hòa giữa vị chua thanh của quả sơ ri, vị ngọt thanh của đường và vị chát nhẹ của trà rất hấp dẫn.

Thưởng thức trà sơ riThưởng thức trà sơ ri

Với cách làm đơn giản và những lợi ích tuyệt vời, trà sơ ri là thức uống lý tưởng cho mùa hè. Hãy thử làm trà sơ ri theo hướng dẫn trên để thưởng thức món thức uống ngon miệng và bổ dưỡng này nhé!

Có thể bạn quan tâm:

HAY ĂN

Từ khóa: cách làm trà sơ ri,trà sơ ri,