Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà măng cụt hoa đậu biếc

Cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc hot trend lạ mà ngon vô cùng

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Măng cụt đã vào mùa, bạn đã nghe đến món trà măng cụt hoa đậu biếc đang vô cùng hot trên mạng chưa? Bắt trend ngay cùng chuyên trang Vào bếp HAY ĂN với món thức uống vừa đẹp mắt vừa thơm ngon thanh mát này nhé!

Nguyên liệu làm Trà măng cụt hoa đậu biếc

Măng cụt Hoa đậu biếc khô Chanh Đường Nước nóng Đá viên Cỏ xạ hương (tùy thích)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua măng cụt ngon

  • Quả măng cụt chín thường có màu đỏ tím sậm tự nhiên, khi bóp nhẹ quả cảm thấy mềm và đều tay.
  • Măng cụt chín tự nhiên có cuống nhìn tươi và tai quả măng cụt chuyển từ màu xanh ngả sang vàng. Trong khi măng cụt ngâm thuốc có phần cuống và tai màu xanh gắt, nhìn không được tự nhiên, vỏ có màu đen thẫm.
  • Nên chọn những quả có kích thước vừa tay thay vì quả to, bởi đây là những quả có hạt không to và nhiều thịt.

Cách chọn mua hoa đậu biếc khô

  • Hoa đậu biếc khô đạt chuẩn sẽ có màu xanh tím đậm đặc trưng, khi pha nước để uống sẽ có vị chát xen lẫn ngọt dịu.
  • Khi mua bạn nên chọn những túi hoa đậu biếc khô có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không có hiện tượng ẩm mốc hay có mùi hương lạ, bất thường.
  • Tránh mua hoa đậu biếc bị ngả màu, ẩm ướt và quá hạn sử dụng để đảm bảo sức khỏe khi sử dụng.

Nơi mua cỏ xạ hương?

  • Bạn có thể tìm mua cỏ xạ hương ở các cửa hàng bán dược liệu, các hiệu thuốc Đông Y, cửa hàng bán gia vị Âu,... đều có.
  • Dù mua ở đâu cũng nên tham khảo kỹ nguồn gốc, chất lượng sản phẩm bạn nhé!

Nguyên liệu làm trà măng cụt hoa đậu biếc

Cách chế biến Trà măng cụt hoa đậu biếc

  • Lấy nước cốt hoa đậu biếc

    Cho vào bình ủ khoảng 2.5gr hoa đậu biếc khô và 120ml nước nóng. Đậy bình lại và ủ hoa trong vòng 15 phút.

    Sau khi ủ, nước cốt hoa sẽ có màu xanh đậm. Bạn vớt cái hoa ra và cho vào 25gr đường rồi dùng muỗng khuấy đều.

  • Sơ chế măng cụt

    3 trái măng cụt bạn cắt vỏ, rồi tách làm đôi 2 trái, lấy phần măng cụt ở trong chia thành các múi nhỏ. Còn 1 trái bạn lấy phần vỏ phía trên bỏ đi, để lại để trang trí.

  • Hoàn thành

    Bạn cho 1 phần măng cụt vào ly, dùng chày dầm nhuyễn măng cụt.

    Tiếp đến, đổ đá viên vào đầy nửa ly, cho vào các miếng măng cụt còn lại kèm 2 nhánh cỏ xạ hương vào, rồi đổ đá viên lấp đầy ly.

    Rót nước cốt hoa đậu biếc rồi vắt vào 1/2 quả chanh là có thể thưởng thức được rồi. Trái măng cụt còn lại lúc nãy bạn có thể cắm lên thành ly để trang trí cho đẹp mắt.

  • Thành phẩm

    Trà măng cụt hoa đậu biếc có màu xanh tím mát mắt, vị chua chua của chanh xen lẫn ngòn ngọt của măng cụt. Uống vào cảm giác vô cùng thanh mát sảng khoái mà lại còn tốt cho sức khỏe nữa đấy!

Vậy là bạn đã có ngay ly trà măng cụt hoa đậu biếc vừa xinh lung linh như ngoài hàng mà vừa mát lạnh thanh nhiệt cho mùa hè rồi. Nhanh tay thử ngay nhé!

Từ khóa: Trà măng cụt hoa đậu biếc,cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc,trà măng cụt hoa đậu biếc,trà măng cụt đậu biếc,cách làm trà măng cụt,trà măng cụt,cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc,trà măng cụt hoa đậu biếc,trà măng cụt đậu biếc,cách làm trà măng cụt,trà măng cụt,cách làm trà măng cụt hoa đậu biếc,trà măng cụt hoa đậu biếc,trà măng cụt đậu biếc,cách làm trà măng cụt,trà măng cụt,