Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Trà gừng

Cách làm trà gừng giải rượu

Công dụng của gừng đối với sức khỏe chắc hẳn ai cũng biết ít nhiều. Một trong số đó là khả năng giải rượu tức thì với cách làm trà gừng giải rượu. Tết này nếu có lỡ quá chén, hãy chuẩn bị sẵn trong bếp các loại gia vị quen thuộc để làm một ly trà gừng nóng nhanh chóng giải rượu, xua tan mệt mỏi bạn nhé.

Công dụng của trà gừng

Nước gừng sẽ làm cho mạch máu lưu thông tốt hơn, nhờ đó giảm nồng độ cồn nhanh trong máu, giảm hiệu quả triệu chứng vàng đầu, đau đầu do rượu. Gừng còn có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch, giúp ăn ngon và khỏe hơn. Một ly trà gừng lúc "ngà men say" sẽ là "thuốc giải độc" rẻ tiền, tự nhiên mà vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu làm trà gừng

  • Gừng tươi
  • Mật ong
  • Chanh/quất
  • 1 cốc nước nóng

Nguyên liệu làm trà gừng giải rượu

Làm trà gừng mật ong

60 gram gừng tươi rửa sạch, thái lát mỏng hoặc giã nhỏ.

Gĩa gừng

Bạn khuấy vào ly nước nóng một thìa cà phê mật ong, sau đó cho gừng đã thái lát/đập dập vào và đậy kín khoảng 7-10 phút rồi uống nóng có công dụng giải rượu nhanh và rất hiệu quả. Mật ong sẽ giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn nhờ đó công dụng giải rượu cũng hiệu quả hơn.

Trà gừng mật ong

Làm trà gừng nước chanh nóng

Một ly nước chanh hoặc quất nóng, bạn cho vào một chút mật ong và vài lát gừng tươi. Nếu không dùng mật ong có thể thêm vào một chút muối (không dùng đường). Gừng làm tăng tuần hoàn máu giúp giảm nhanh nồng độ cồn, chanh làm tinh thần tỉnh táo và dễ chịu hơn. Đây sẽ là ly nước giải rượu tuyệt vời khi lỡ quá chén ngày Tết.

Trà gừng chanh nóng

Làm trà gừng giải rượu rất đơn giản, nhanh gọn mà hiệu quả thì thật không ngờ. Nếu bạn chưa thực sự tin vào tửu lượng của mình, hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết để thử nghiệm ngay món này trong ngày xuân sắp tới nhé!

Từ khóa: Trà gừng,trà gừng,cách làm trà gừng giải rượu,trà giải rượu,trà gừng mật ong,trà gừng giải rượu,trà gừng,cách làm trà gừng giải rượu,trà giải rượu,trà gừng mật ong,trà gừng giải rượu,