Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trà đào sả tắc

Cách làm trà đào sả tắc chua ngọt, thanh mát đơn giản nhanh chóng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    5 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trà đào là thức uống được rất nhiều người yêu thích vì sự thơm ngon, mát lành lại rất tốt cho sức khỏe. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn thêm một phiên bản mới của trà đào đó là món trà đào sả tắc vô cùng hấp dẫn lại rất dễ làm. Hãy cùng thực hiện ngay thôi!

Nguyên liệu làm Trà đào sả tắc

Trà xanh túi lọc Đào ngâm (hộp nhỏ) Sả Tắc Đường

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tắc tươi ngon để làm trà đào

  • Nên chọn những quả tắc xanh, đều màu, có mùi thơm nhẹ vốn có của trái tắc.
  • Chọn những quả tắc có da láng mịn, to tròn căng bóng không xù xì.
  • Ưu tiên chọn những quả tắc cầm thấy nặng, tránh chọn những quả to mà nhẹ, tắc như vậy sẽ có nhiều nước hơn.
  • Tránh chọn quả quá vàng vì khi vắt lấy nước sẽ ngửi thấy mùi úng nhẹ gây ảnh hưởng đến mùi vị của đồ uống.

Cách chọn mua sả để làm trà đào

  • Nên chọn cây sả nhỏ, các bẹ ôm chặt nhau, bẹ già ở ngoài bao bọc các bẹ non ở trong. Lá sả không bị khô, héo.
  • Nhánh sả có màu xanh đẹp mắt, không bị dập, nát. Khi ngửi sả có mùi thơm đặc trưng.

Mua đào ngâm ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng mua đào ngâm đóng hộp tại các cửa hàng bán đồ pha chế, cửa hàng thực phẩm hay các siêu thị trên toàn quốc.
  • Khi mua nhớ chú ý đến hạn sử dụng và chất lượng đóng hộp cưa sản phẩm nhé.
  • Ngoài ra, bạn có thể tự làm đào ngâm ngay tại nhà theo công thức của HAY ĂN.

nguyên liệu làm trà đào sả tắc

Cách chế biến Trà đào sả tắc

  • Sơ chế sả

    Sả 10 cây rửa sạch, tước bỏ phần bẹ già bỏ đi.

    Lấy ra 2 cây, cắt khúc có độ dài 1 - 2 đốt ngón tay rồi đập dập. Lấy thêm khoảng 4 cây sả cắt chéo thành từng khoanh mỏng. Số sả còn lại thì giữ nguyên cây sả rồi đập dập.

  • Nấu trà với sả

    Bắc 1 nồi nước khoảng 500ml nước và đun sôi. Cho sả đã đập dập vào, nấu trong 5 phút để tinh dầu sả được tiết ra hòa quyện vào nước.

    Tiếp theo cho vào 2 gói trà xanh túi lọc, nấu sôi lên trong 2 - 3 phút để trà ra hoàn toàn.

    Lọc lấy phần nước trà và bỏ hết xác đi. Thu được khoảng 400ml nước trà với sả.

    Mách nhỏ: Để trà thơm hơn bạn có thể sử dụng trà đào túi lọc để nấu nhé!
  • Pha trà sả với tắc và nước đào ngâm

    Ở mỗi ly, bạn múc nước trà ra với lượng khoảng 2 vá canh, tiếp đó cho phần sả cắt chéo vào rồi khuấy vào 2 muỗng canh đường.

    Sau đó, bạn vắt vào ly trà nước cốt 2 trái tắc, múc thêm 4 muỗng canh nước đào ngâm rồi khuấy đều.

    Cuối cùng bạn thêm đá vào trong ly trà rồi để từng miếng đào ngâm lên trên, rồi trang trí với 2 cây sả đập dập nữa hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Trà đào sả tắc thơm lừng, nước trà quyện vị đào cùng sả uống cực sảng khoái, bên cạnh đó đào miếng ăn giòn ngọt vô cùng đã miệng, ly trà mát lạnh với sự kết hợp tuyệt đỉnh khó mà chối từ.

    Đây hẳn là món thức uống giải nhiệt mà bạn nên thưởng thức trong mùa hè này đấy!

Thật đơn giản và nhanh chóng để làm cho cả nhà món trà đào sả tắc mát lạnh thơm ngon phải không nào? Hãy vào bếp trổ tài ngay bạn nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Trung Nguyễn

Từ khóa: Trà đào sả tắc,trà đào sả tắc,cách làm trà đào sả tắc,trà đào sả,cách làm trà đào sả,trà đào,trà đào sả tắc,cách làm trà đào sả tắc,trà đào sả,cách làm trà đào sả,trà đào,trà đào sả tắc,cách làm trà đào sả tắc,trà đào sả,cách làm trà đào sả,trà đào,