Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Trà đào hạt chia

Cách làm trà đào hạt chia ngon tuyệt phẩm, thanh nhiệt cho ngày nắng nóng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trà đào hạt chia mát lạnh, ngọt thơm, ăn cùng miếng đào ngâm giòn mềm đem đến một món thức uống giải nhiệt lý tưởng cho mùa hè này. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Trà đào hạt chia

Đào Chanh Hạt chia Hồng trà (30gr) Đường nâu Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua đào tươi ngon

  • Kích thước đào ngon chỉ nhỏ bằng chén uống trà, tròn đều và có đường kính từ 3 - 5cm, đào khi chín có màu vàng và đỏ đậm.
  • Khi cầm lên sẽ cảm thấy chắc tay, ấn nhẹ tay vào quả không bị mềm.
  • Khi nếm thử, đào ngon khi còn sống sẽ giòn, mọng nước và có vị ngọt chua nhẹ. Đối với đào chín, ruột sẽ có màu vàng, mềm mịn, vị chua ngọt cũng đậm vị hơn.

Cách chọn mua chanh tươi ngon

  • Chanh tươi thường nhỏ, vỏ mỏng và căng mọng. Khi sờ lên bỏ chanh có cảm giác mịn, không sần sùi.
  • Chanh mọng nước sẽ có cảm giác cầm nặng tay, bấm nhẹ vào vỏ thấy có tinh dầu tiết ra, mùi thơm dễ chịu. Nếu chanh có mùi hắc thì rất dễ là loại đã bị phun thuốc.
  • Bạn nên chọn chanh không hạt để nước ép được ngon hơn.

Thông tin về hạt chia

  • Hạt chia là hạt của cây Salvia Hispaniola, cùng thuộc họ với các loại cây thảo mộc như bạc hà, húng quế, và có nguồn gốc ở khu vực nam Mexico, Guatemala và Bolivia. Loại hạt này có màu trắng hoặc màu đen (thường có vết nứt trở thành hoa văn có màu xám), trông sáng và bóng.
  • Bạn có thể dễ dàng mua hạt chia tại siêu thị hoặc các bách hóa lớn như Bách hóa XANH ngay trên trang web hayan.vn.

Nguyên liệu làm trà đào hạt chia

Cách chế biến Trà đào hạt chia

  • Sơ chế đào

    Rửa sạch đào để loại bỏ bụi bẩn rồi để ráo nước.

  • Ngâm đào

    Đầu tiên, chuẩn bị 1 tô nước, sau đó cho vào 1 muỗng cà phê muối, nước cốt của 1 quả chanh.

    Kế đến, khứa 4 đường trên trên quả đào để tách lấy phần thịt quả rồi ngâm trong hỗn hợp chanh muối.

    Lúc này, bạn mới dùng dao để gọt bỏ phần vỏ đào.

    Mách nhỏ: Việc ngâm đào trong hỗn hợp chanh muối sẽ giúp đào không bị thâm đen.
  • Thắng đường và nấu với đào

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 200gr đường nâu, 300ml nước rồi nấu trên lửa vừa đến khi đường tan.

    Sau đó, cho vào thêm 300gr đường nâu còn lại, 500ml nước và tiếp tục nấu cho đường tan hoàn toàn.

    Khi đường tan, bạn cho đào cắt miếng vào đun sôi thêm 5 phút nữa rồi vớt đào ra.

  • Ngâm đào đã nấu

    Cho nước đường đã nấu ra và để nguội, sau đó vắt vào nước cốt của 1/2 quả chanh rồi khuấy đều.

    Kế đến, xếp đào vào hũ thủy tinh rồi đổ nước đường vào, đậy nắp kín rồi cho vào ngăn mát ngâm khoảng 1 ngày là dùng được.

  • Pha trà và ngâm hạt chia

    Cho hồng trà và hạt chia vào 2 ly riêng biệt, sau đó đổ nước sôi rồi ngâm đến khi trà ra hết chất, hạt chia nở là được.

  • Làm trà đào hạt chia

    Đầu tiên, khuấy đều hỗn hợp gồm 3 vá canh nước đào ngâm, 1 vá canh nước hồng trà, 1 vá canh hạt chia ngâm nở.

    Sau đó, đổ hỗn hợp này vào 1 ly đá, trang trí thêm miếng đào ngâm là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Trà đào hạt chia mát lạnh, ngọt thơm vị đào, đậm đà vị hồng trà, hạt chia thì giòn giòn. Miếng đào ngâm khi ăn có độ mềm vừa phải và giữ được độ giòn nhất định góp phần tăng thêm độ thơm ngon cho thức uống.

Thật đơn giản và nhanh chóng để làm cho cả nhà món trà đào hạt chia mát lạnh thơm ngon phải không nào? Hãy vào bếp trổ tài ngay bạn nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn Ngon

Từ khóa: Trà đào hạt chia,cách làm trà đào hạt chia,nấu trà đào hạt chia,trà đào hạt chia,làm trà đào hạt chia,trà đào,cách làm trà đào hạt chia,nấu trà đào hạt chia,trà đào hạt chia,làm trà đào hạt chia,trà đào,cách làm trà đào hạt chia,nấu trà đào hạt chia,trà đào hạt chia,làm trà đào hạt chia,trà đào,