Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm trà chanh chua ngọt cực ngon, giải nhiệt ngày nóng
1. Trà chanh
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà chanh
Trà túi lọc Chanh Đường Đá viên Nước lọcHình nguyên liệu
Cách chế biến Trà chanh
-
Ngâm trà
Cho 500ml nước lọc vào nồi, bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa khoảng 3 phút cho nước trong nước trong nồi sôi lên, bạn tắt bếp.
Sau đó, cho cho nước sôi vào tô rồi cho tiếp trà túi lọc vào, ngâm khoảng 5 - 10 phút đến khi nước trong tô chuyển sang màu vàng đậm thì bạn vớt bỏ túi trà đi.
Mách nhỏ: Để tránh trà khi uống bị đắng, bạn không nên nấu trà trực tiếp trên bếp. -
Nấu nước đường
Bắc nồi lên bếp, cho 300ml nước lọc vào đun khoảng 2 phút với lửa vừa cho nước sôi lên, tiếp đó, bạn cho 100gr đường vào nấu trên lửa vừa khoảng 4 phút đến khi nước đường sánh lại thì tắt bếp.
Mách nhỏ: Để đường dễ hòa tan vào trà chanh hơn, bạn nên nấu và dùng nước đường thay cho đường cát nhé! -
Pha trà chanh
Để pha trà chanh, bạn rót 100ml nước trà túi lọc vừa ngâm vào ly sau đó cho thêm 50ml nước đường đã nấu cùng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào.
Đảo nhẹ cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thì bạn cho đá viên vào và trang trí thêm vài lát chanh mỏng trên thành ly và miệng ly là hoàn tất.
Mách nhỏ: Để trà chanh hợp khẩu vị và sở thích của gia đình hơn, bạn có thể gia giảm các nguyên liệu nhé! -
Thành phẩm
Chỉ với các bước đơn giản là ta đã có ngay cho mình món trà chanh chua, ngọt, thanh mát để giải nhiệt ngày hè rồi. Đừng quên trổ tài thực hiện món thức uống này cho cả gia đình thưởng thức nữa nhé!
2. Trà chanh tắc
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Trà chanh tắc
Trà khô (khoảng 1.5 muỗng canh) Chanh Tắc Đường ĐáHình nguyên liệu
Cách chế biến Trà chanh tắc
-
Hãm trà
Đầu tiên, các bạn cho 20gr trà khô (khoảng 1.5 muỗng canh) vào ly, sau đó đổ 150ml nước sôi (khoảng 70 - 80 độ C) vào rồi tiến hành hãm trà 15 phút.
Kế đến, cho phần nước trà vừa hãm qua rây để lọc bỏ xác trà.
Xem thêm: Cách hãm trà nhanh chóng, đúng điệu
-
Cắt chanh
Chanh sau khi mua về các bạn dùng dao cạo sơ phần vỏ chanh, sau đó mang đi rửa sạch với nước, để ráo.
Dùng dao cắt chanh làm 4 và loại bỏ sạch hạt chanh.
Mách nhỏ: Để nước cốt chanh khi vắt không bị đắng, bạn nên dùng dao cạo xung quanh vỏ chanh để giảm bớt đi tinh dầu.
-
Pha trà chanh
Chanh vắt lấy nước sau đó cho vào ly trà đã lọc, thêm tiếp vào ly 1 muỗng canh đường rồi khuấy tan.
Cuối cùng, cho đá vào, khuấy đều và thưởng thức thôi nào!
Mách nhỏ:
- Để món trà chanh được thơm hơn, bạn có thể vắt thêm nước cốt của 2 quả tắc vào.
- Bạn có thể chủ động gia giảm lượng đường sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình nhé!
- Nếu làm với số lượng lớn, khi không dùng hết các bạn có thể cho nước trà chanh vào chai hoặc bình kín, dùng trong ngày hoặc để ngăn mát tủ lạnh bảo quản được 2 - 3 ngày.
-
Thành phẩm
Từ những nguyên liệu quen thuộc trong gian bếp của gia đình, qua các biến tấu đơn giản, nhanh chóng chúng ta đã có ngay thức uống giải khát vô cùng thơm ngon, cung cấp nhiều vitamin C rất tốt cho sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn đấy!
Cùng thử ngay món trà chanh tắc cực đơn giản này tại nhà bạn nhé!
Cách chọn mua chanh tươi ngon
- Khi mua chanh, bạn nên ưu tiên chọn mua những quả chanh có kích thước vừa phải nhưng cầm lên phải thấy nặng tay với lớp da láng mịn, căng bóng không xù xì hay vón cục trên vỏ.
- Bên cạnh đó, bạn nên chọn mua những quả có màu xanh sáng, da mỏng, trông tươi tắn và không xuất hiện các vết nấm mốc.
- Tránh chọn mua những quả chanh có màu xanh sẫm, trông khô, mềm hoặc có các đốm vàng trên da. Vì thường những quả này đã cũ, nước chanh có thể bị hôi ê và không còn đủ vị chua và thơm nữa.
Vậy là chúng ta cũng đã xem xong 2 công thức làm trà chanh chua ngọt, thanh mát để giải nhiệt mùa hè này rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức thật ngon miệng bên cạnh gia đình hoặc bạn bè mình nhé!
Từ khóa: Trà chanh,trà chanh,pha trà,nước chanh,cách làm trà chanh,chanh tươi,trà chanh,pha trà,nước chanh,cách làm trà chanh,chanh tươi,cách làm trà chanh,cách pha trà chanh,trà chanh tươi,trà chanh tắc,trà chanh,