Hưỡng dẫn nấu ăn
Tóp mỡ sốt cà chua chua ngọt có cách làm đơn giản nhưng lại có hương vị thơm ngon, đậm đà, rất bắt cơm. Cùng vào bếp với HAY ĂN nhé!
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Đã bao giờ bạn thử làm món tóp mỡ sốt cà chua chưa? Thành phẩm sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Tóp mỡ giòn, thơm, béo ngậy, quyện sốt cà chua chua ngọt nên không bị ngán. Hôm nay, mời bạn cùng vào bếp chế biến món này với HAY ĂN nhé!
1
Nguyên liệu làm món tóp mỡ sốt cà chua
2
Cách làm món tóp mỡ sốt cà chua
Bước 1
Sơ chế thịt heo
Đầu tiên, bạn hãy rửa thịt ba rọi với nước và muối cho thật sạch. Dùng dao lọc bỏ phần da heo, cắt thịt ba rọi thành từng miếng vừa phải để khi thắng tóp mỡ không bị teo quá.
Bước 2
Sơ chế nguyên liệu khác
Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc. Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 3
Chiên tóp mỡ
Bạn cho chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt ba rọi vào đảo cùng 2 tép hành đập dập. Khi tóp mỡ săn lại, cho thêm 1 chút muối. Khi tóp mỡ đã giòn đến mức bạn mong muốn, bạn hãy vớt tóp mỡ ra ngoài.
Bước 4
Làm sốt cà
Bạn hãy cho chảo lên bếp, thêm một chút mỡ đã thắng lúc nãy. Cho hành tím băm vào phi cho thơm, cho cà chua vào đảo đều.
Nêm vào cà chua 1 chút hạt nêm, bột canh, tiêu và 1/2 chén nước lọc, đảo đều.
Khi sốt cà chua hơi sệt lại, bạn cho tóp mỡ vào, đảo đều cho tóp mỡ thấm đều nước sốt. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị. Cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào là hoàn thành.
Bước 5
Thành phẩm
Tóp mỡ giòn rụm, vừa thơm vừa béo, kết hợp với nước sốt chua ngọt, chắc chắn sẽ rất hao cơm. Bạn hãy thưởng thức ngay nhé!
3
Thưởng thức
Món tóp mỡ sốt cà chua có màu sắc bắt mắt và hương thơm quyến rũ. Tóp mỡ giòn thơm béo ngậy, sốt cà chau sệt sệt chua ngọt vừa phải. Món này ăn cùng với bánh mỳ hay cơm nóng đều ngon không cưỡng lại được.
Trên đây là cách làm món tóp mỡ sốt cà chua cực bắt cơm mà HAY ĂN muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!
Từ khóa: Cách làm tóp mỡ sốt cà chua chua ngọt, đậm đà cực hao cơm,tóp mỡ sốt cà chua,