Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm xào sa tế

Cách làm tôm xào sa tế thơm ngon cay thơm, đậm vị thơm ngon

  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một món ăn vừa quen vừa lạ mà hôm nay HAY ĂN muốn chia sẻ cùng bạn đó chính là tôm xào sa tế cay thơm, đậm đà vô cùng bắt cơm. Chắc chắn cả gia đình bạn sẽ thích mê cho mà xem, cùng vào bếp và thực hiện ngay món xào này nhé!

Nguyên liệu làm Tôm xào sa tế

Tôm sú Sa tế tôm (khoảng 1 hũ) Ớt chuông Hành tây Tỏi Dầu ăn

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua tôm với vỏ ngoài còn trong suốt, phần đuôi tôm xếp lại với nhau, đầu tôm và đuôi tôm vẫn còn dính chặt với nhau.
  • Không nên chọn mua những con tôm mà khi cầm lên thấy bị chảy nhớt, đầu tôm rơi ra khỏi thân và đuôi tôm bị xòe ra thì đó là những con tôm không còn tươi và có thể đã bị bơm hóa chất.

Cách chọn mua ớt chuông giòn ngon

  • Bạn chọn mua ớt chuông có phần đáy phân chia thành 3 phần, ớt chuông này khi xào sẽ ngon, giòn và có mùi vị đậm đà hơn các loại ớt chuông khác.
  • Nên chọn những quả có bề mặt nhẵn, bóng, trơn và còn cuống vì đây là những quả tươi, mới hái.
  • Chọn những quả màu sáng và không quá nhẹ tay, vì những quả này sẽ tươi và giàu chất dinh dưỡng.
  • Không chọn những quả bị thâm, úng nước, da nhăn nheo hay héo cuống.

Tôm xào sa tế

Cách chế biến Tôm xào sa tế

  • Sơ chế tôm

    Tôm mua về bạn cắt bỏ râu và rửa sạch với nước từ 3 - 4 lần để loại bỏ những chất dơ và bụi bẩn có trong tôm.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bạn lột vỏ hành tây, rửa sạch và cắt đôi rồi cắt miếng mỏng khoảng 1/2 đốt ngón tay.

    Tỏi lột vỏ, rửa sạch và để ráo rồi đập dập.

    Ớt chuông bỏ cuống, rửa sạch rồi bạn cắt đôi, bỏ hạt và cắt miếng mỏng vừa ăn.

  • Xào tôm

    Bạn cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn rồi nấu trên bếp ở lửa vừa. Khi dầu sôi thì cho tỏi đập dập vào xào thơm.

    Tiếp theo, bạn cho tôm đã sơ chế sạch vào xào trên chảo khoảng 2 - 3 phút cho tôm săn lại và chuyển thành màu đỏ.

    Bạn cho vào chảo 1/2 - 1 hũ sa tế tôm tùy khẩu vị rồi đảo đều. Thêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm và xào từ 1 - 2 phút để tôm thấm đều gia vị.

    Sau đó, bạn cho hành tây đã cắt vào đảo đều cùng với tôm khoảng 2 - 3 phút thì thêm ớt chuông cắt miếng vào xào thêm 3 - 5 phút nữa đến khi hành tây và ớt chuông chín đều thì tắt bếp và cho ngay ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Vậy là chỉ với 1 vài bước đơn giản chúng ta đã có ngay đĩa tôm xào sa tế hấp dẫn rồi! Thịt tôm săn, thấm vị mặn mặn rất đậm đà nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên, kết hợp với hành tây cùng ớt chuông giòn ngọt và sa tế cay nồng kích thích gia vị vô cùng!

    Gắp 1 con tôm rồi ăn cùng cơm nóng thì hết sẩy luôn đấy!

Hy vọng với cách làm tôm xào sa tế mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn bổ sung thêm 1 món ngon nữa vào thực đơn hàng ngày để cùng thưởng thức bữa cơm vui vẻ bên gia đình nhé! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Tôm xào sa tế,tôm xào sa tế,cách làm tôm xào,tôm xào,tôm xào sa tế,cách làm tôm xào,tôm xào,