Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm tôm xào rau củ, món ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Những hôm quá bận rộn nhưng vẫn muốn nấu bữa cơm tươm tất, đủ đầy dưỡng chất cho gia đình, liệu có phải là trăn trở của các nàng không? Đừng lo nhé, món tôm xào rau củ sắp được “bật mí” dưới đây sẽ là "trợ thủ đắc lực" cho những ngày như vậy đấy.

Từ lâu, tôm đã trở thành nguyên liệu phổ biến trong mâm cơm gia đình Việt. Với vị thịt ngọt thanh vốn có được kết hợp với nhiều loại rau củ, chúng đã cho “ra đời” biết bao món ăn cả về độ thơm ngon hay dinh dưỡng đều không bị “lép vế” so với bất kỳ thực phẩm nào.

Tôm còn là nguồn cung cấp canxi, protein dồi dào, bổ sung vitamin B12, chất sắt và chứa nhiều Omega-3. Đặc biệt, trong thành phần còn có Selen – một “anh hùng” chuyên loại bỏ và thải trừ các kim loại nặng ra khỏi cơ thể nữa đó.

Nếu còn đang phân vân không biết tôm làm món gì ngon thì hãy cùng thực hiện món ăn vô cùng đơn giản dễ làm này nhé!

Nguyên liệu

  • 300g tôm tươi (tôm sú)
  • 60g khóm
  • 60g ớt chuông xanh và đỏ
  • 20g hành lá
  • 20g hành tây
  • 1/3 trứng gà đánh tan
  • Đá lạnh (tùy thích)
  • Gia vị: 70g đường, 20g hạt nêm, 300ml dầu ăn, 100ml nước cốt me, 2 muỗng canh bột năng

Cách làm tôm xào rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, lột bỏ đầu, vỏ và chỉ lưng của tôm, đồng thời, cắt dọc sống lưng để khi chín cong lại nhìn đẹp mắt hơn. Sau đó, dùng nước rửa thật sạch, thấm khô rồi cho vào tô ướp cùng trứng đánh tan và 1 muỗng bột năng, trộn đều lên.

Bước 2: Chiên tôm

Cách làm tôm xào rau củ, món ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì thả tôm vào chiên giòn rồi vớt ra, rồi đem đi thấm dầu.

Bước 3: Luộc sơ rau củ

Cách làm tôm xào rau củ, món ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Cắt miếng vừa ăn cho ớt chuông, hành tây và khóm. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, khi sôi thì trụng sơ chúng, rồi vớt ra cho ngay vào tô đá lạnh để giữ màu đẹp hơn khi xào.

Bước 4: Hoàn thành tôm xào rau củ

Cách làm tôm xào rau củ, món ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Cắt lấy phần đầu hành lá rồi đem phi cho thơm. Sau đó, thêm lần lượt rau củ, nước cốt me, đường và hạt nêm, rồi xào đều tay cho thấm vị. Kế đến, bỏ thêm 1 muỗng bột năng pha loãng để tạo độ sánh cho nước xào. Cuối cùng, cho tôm vào trộn đều là đã hoàn thành rồi đấy.

Thành phẩm

Cách làm tôm xào rau củ, món ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà

Tôm xào rau củ vị đậm đà, phần thịt tôm săn chắc mà lại ngọt thơm, nước sốt chua chua quyện đều vào từng loại rau củ thanh mát vô cùng hấp dẫn. Tất cả đã cùng tạo nên một món ăn thật hoàn chỉnh cả về sắc hương vị. Món này ăn nóng cùng cơm trắng là đã miệng lắm đó.

Để có được bữa cơm vừa thơm ngon vừa đủ dinh dưỡng cho những ngày bận rộn thì các nàng không được bỏ ngoài tai công thức trên đâu đấy. Dù có ít thời gian chuẩn bị đi chăng nữa thì mâm cơm cũng không vì đó mà sơ sài hay bớt trọn vẹn cho những người yêu thương.

Từ khóa: Cách làm tôm xào rau củ, món ngon giàu dinh dưỡng cho cả nhà,cách làm tôm xào rau củ,tôm xào rau củ,