Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tôm xào dứa (thơm) chua ngọt cực hao cơm cho cả nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm xào dứa (thơm)
Tôm Dứa (thơm) Dầu ăn Gia vị thông dựng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua tôm tươi ngon
- Tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh, không mua những loại tôm có mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất.
- Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau, nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất hoặc tiêm nước làm cho tôm mập mạp.
- Tôm tươi thường có phần chân gắn chặt vào thân, nếu thấy chân tôm đã chuyển sang màu đen hoặc thấy chân tôm không còn bám chặt vào phần thân thì tuyệt đối không mua vì tôm khi này không còn tươi.
Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon
- Những quả dứa chín ngon thường sẽ có màu vàng bắt mắt, đôi khi có chỗ sẽ xen lẫn màu xanh. Đây là những quả đã chín ngon và đạt được độ ngọt nhất định.
- Nên chọn mua những quả có hình dáng hơi bầu, quả ngắn vì những quả này sẽ nhiều thịt hơn so với những quả dáng dài.
- Chọn mua dứa có mắt càng lớn càng tốt. Đây là những quả già, chín tự nhiên, không bị chín ép.
- Nếu quả dứa chín vừa bạn sẽ cảm nhận được độ mềm vừa phải khi sờ tay vào. Lớp vỏ của quả dứa chín thường hơi bị nhăn nhẹ.
- Không nên mua những quả dứa có màu vàng đậm vì đây thường là dứa đã quá chín, bên trong thường dễ bị úng.
Cách chế biến Tôm xào dứa (thơm)
-
Sơ chế nguyên liệu
Tôm mua về bạn rửa sạch, bóc vỏ và tách bỏ đầu, lấy chỉ lưng cho sạch.
Dứa (thơm) mua về bạn đem gọt vỏ, cắt mắt, rửa sạch rồi dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
-
Làm tôm xào dứa
Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo trên bếp với lửa vừa. Đợi dầu nóng thì cho dứa vào xào trước cho chín, xào khoảng 3 phút là được, sau đó cho dứa đã xào ra dĩa.
Sử dụng chảo vừa xào dứa, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho tiếp tôm đã sơ chế vào cùng 2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê hạt nêm và 1/2 cà phê muối xào đều tay với lửa vừa trên bếp khoảng 5 phút cho tôm chín và thấm đều gia vị.
Khi tôm đã chín bạn cho dứa vào xào thêm khoảng 1 phút, nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp bạn nhé!
-
Thành phẩm
Tôm xào dứa có màu sắc đẹp mắt hương vị vô cùng thơm ngon. Màu đỏ cam của tôm với vị ngọt tự nhiên bên trong, bên ngoài được áo 1 lớp gia vị vừa ăn. Màu vàng bắt mắt của dứa có vị chua nhẹ xen chút ngọt tự nhiên làm cho món xào vô cùng hài hòa.
Món ăn này sẽ làm cả nhà mình thích lắm nha, cực kỳ hao cơm đó các bạn ơi!
Trên đây là cách làm tôm xào dứa (thơm) chua ngọt, thơm phức tại nhà cực ngon, hấp dẫn. Còn chần chờ gì mà không thực hiện ngay món ăn cho cả nhà, chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ kênh Facebook: Hòa Oggy
Từ khóa: Tôm xào dứa (thơm),cách làm tôm xào dứa,tôm xào dứa,cách làm tôm xào dứa chua ngọt,tôm xào dứa chua ngọt,tôm xào chua ngọt.,cách làm tôm xào dứa,tôm xào dứa,cách làm tôm xào dứa chua ngọt,tôm xào dứa chua ngọt,tôm xào chua ngọt.,cách làm tôm xào dứa,tôm xào dứa,cách làm tôm xào dứa chua ngọt,tôm xào dứa chua ngọt,tôm xào chua ngọt.,