Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tôm thịt viên bọc trứng lòng đào thơm ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Tôm thịt viên bọc trứng lòng đào là món ăn vặt hấp dẫn và cực dễ làm. Phần thịt bọc ngoài được chiên vàng rụm, phần trứng bên trong vẫn còn lòng đào nhìn rất hấp dẫn, cùng vào bếp với HAY ĂN chế biến ngay món này nhé!
Nguyên liệu làm Tôm thịt viên bọc trứng lòng đào
Trứng gà Thịt băm Thịt tôm băm Giấm ăn Hành tím băm Tỏi băm Hạt nêm Đường Tiêu MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Tôm thịt viên bọc trứng lòng đào
-
Luộc trứng
Bạn bắc nồi lên bếp, cho 5 trái trứng vào rồi đổ nước sấp mặt trứng, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm.
Bạn luộc 7 phút sau đó vớt ra tô nước đá lạnh ngâm 10 phút rồi lột vỏ.
-
Làm vỏ tôm thịt
Bạn cho thịt băm vào tô, thêm thịt tôm, 1 muỗng cà phê muối, hành tím, tỏi, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu.
Sau đó bạn trộn đều các nguyên liệu, rồi chia đều làm 5 phần vo tròn, ấn dẹp.
Bạn cho trứng đã bóc vỏ vào giữa rồi bọc tròn lại rồi lăn qua 1 lớp bột chiên xù.
-
Chiên viên bọc trứng
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 bát dầu ăn đợi nóng, khi dầu đã nóng, bạn cho viên thịt bọc trứng vào chiên ở lửa vừa.
Chú ý trở đều 2 mặt, khi thấy vàng đều bạn vớt ra để ráo dầu.
Sau đó bạn dọn ra dĩa ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise, dưa leo, cùng thưởng thức thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Tôm thịt viên bọc trứng lòng đào,Cách làm tôm thịt viên bọc trứng lòng đào,Cách làm tôm thịt viên bọc trứng,Cách làm tôm thịt viên,trứng lòng đào,món ăn vặt dễ làm,Cách làm tôm thịt viên bọc trứng lòng đào,Cách làm tôm thịt viên bọc trứng,Cách làm tôm thịt viên,trứng lòng đào,món ăn vặt dễ làm,Cách làm tôm thịt viên bọc trứng lòng đào,Cách làm tôm thịt viên bọc trứng,Cách làm tôm thịt viên,trứng lòng đào,món ăn vặt dễ làm,