Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm rim nước dừa

Cách làm tôm rim nước dừa thơm ngon, bùi ngậy cực kỳ hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn đang đắn đo tìm kiếm một món kho đậm đà, thơm ngon, bùi ngậy cho bữa cơm gia đình thì tôm rim nước dừa sẽ là một gợi ý lý tưởng dành cho bạn. Hôm nay, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu cách làm món ăn hấp dẫn, đưa cơm những cực kỳ dễ làm này nhé!

Nguyên liệu làm Tôm rim nước dừa

Tôm càng Nước dừa tươi Tỏi Hành tím Hành lá Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ muối/ tiêu xay)

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi ngon là những con tôm có vỏ ngoài trong suốt, phần đầu và thân tôm dính chặt vào nhau.
  • Nên chọn mua những con tôm tươi có phần chân, đuôi tôm xếp lại với nhau, khi dùng tay sờ không thấy bị chảy nhớt.
  • Tránh mua những con tôm có phần chân và đuôi tôm xòe ra, phần đầu rời khỏi thân và có mùi hôi khó chịu vì đây là tôm kém chất lượng.

nguyên liệu làm tôm rim nước dừa

Cách chế biến Tôm rim nước dừa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Với 500gr tôm mua về bạn rửa sạch, sau đó lột bỏ vỏ, loại bỏ phần chỉ đen trên lưng tôm. Riêng phần gạch tôm bạn cho vào chén riêng.

    Tiếp đến, bóc vỏ tỏi, đập dập rồi băm nhuyễn. Làm tương tự với hành tím. Cuối cùng, làm sạch rễ hành lá, rửa hành với nước rồi cắt nhỏ.

  • Ướp tôm

    Tôm sau khi sơ chế bạn ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, toàn bộ lượng hành tím, hành lá cắt nhỏ và 1/2 lượng tỏi băm.

    Tiếp đến, cho thêm 1 muỗng cà phê dầu ăn vào hỗn hợp. Trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi ướp trong khoảng 15 phút để tôm thấm gia vị.

  • Rim tôm

    Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, cho 1/2 lượng tỏi băm còn lại vào chảo, phi thơm ở lửa vừa.

    Khi tỏi đã thơm vàng, cho tôm đã ướp vào đảo nhanh tay. Tiếp đến, cho gạch tôm vào rồi tiếp tục đảo đều.

    Nấu cho đến khi thấy thịt tôm hơi săn lại thì cho 200ml nước dừa tươi vào để bắt đầu rim.

    Rim tôm nước dừa ở lửa nhỏ, rim cho tới khi thấy nước cạn sệt lại, tôm lên màu đỏ bắt mắt thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Tôm rim nước dừa có vẻ ngoài bắt mắt hấp dẫn hết chỗ chê, thịt tôm săn mềm thấm vị, đậm đà hòa quyện cùng vị ngọt thanh của nước dừa tươi khiến món ăn thêm bùi ngậy. Món này mà ăn cùng cơm nóng thì không còn gì bằng!

Với nguyên liệu dễ tìm và công thức đơn giản, HAY ĂN hy vọng bạn đã bỏ túi được công thức chế biến tôm rim nước dừa thơm ngon chuẩn vị hết ý nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

Từ khóa: Tôm rim nước dừa,tôm rim nước dừa,cách làm tôm rim nước dừa,cách làm món tôm rim nước dừa,cách làm tôm rim,làm tôm rim,