Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tôm rang muối Tây Ninh

Cách làm tôm rang muối Tây Ninh ngon giòn, đậm đà như ngoài hàng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một trong những món ngon về tôm không thể không kể đến mà được tất cả mọi người cực kì yêu mến đó chính là tôm rang muối Tây Ninh. Nhưng bạn có biết rằng món ăn thơm ngon ấy lại chỉ được thực hiện trong nháy mắt không? Nào cùng bắt tay vào bếp thực hiện món chiên hấp dẫn đó nha!

Nguyên liệu làm Tôm rang muối Tây Ninh

Tôm Muối tôm Tây Ninh Ớt chỉ thiên xay Ớt bột Bột gừng Bơ lạt (4 miếng) Hành tím Tỏi Dầu ăn Muối/ Đường

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Tôm tươi ngon sẽ có lớp vỏ bên ngoài trong suốt, ngược lại những con không đều hoặc tối màu thông thường đều là tôm đã chết.
  • Ngoài ra, nên chọn tôm cầm lên thấy tôm có lực mạnh, búng đi được xa, đồng thời phần thân và đầu vẫn dính chặt với nhau.
  • Hạn chế mua tôm có thân quá uốn cong tròn, các khớp vỏ không còn linh hoạt, đặc biệt phần thịt thì mềm nhũn bởi đó là tôm đã để quá lâu không ăn được nữa.

Nguyên liệu nấu món tôm rang muối Tây Ninh

Dụng cụ thực hiện

Nồi xửng hấp, chảo, bếp, xiên tre, chén,...

Cách chế biến Tôm rang muối Tây Ninh

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, tôm mua về bạn dùng kéo cắt bỏ khoảng 1/2 phần đầu và chân đi. Kế đến, cho tôm ra chén cùng ít muối, dùng đũa trộn đều lên.

    Sau đó, bạn đem rửa lại 1 - 2 lần với nước sạch, để ráo. Để món ăn được bắt mắt hơn, bạn dùng xiên tre tiến hành xiên dọc phần sống lưng tôm theo hướng từ dưới lên.

    Cuối cùng, hành tím và tỏi thì bạn lột vỏ, rồi dùng dao băm nhuyễn.

  • Hấp tôm

    Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc nồi xửng hấp lên bếp cùng 1.2 lít nước và 1/2 muỗng cà phê bột gừng ở ngăn dưới, đồng thời cho toàn bộ phần tôm vừa xiên lên ngăn trên và rải đều 1/2 muỗng cà phê bột gừng, hấp trong vòng 10 phút.

    Thấy tôm vừa chuyển sang màu đỏ cam thì bạn tắt bếp, cho tôm ra dĩa.

    Mách nhỏ: Tránh để tôm mất hết độ ngọt và chất dinh dưỡng thì bạn không nên hấp tôm quá lâu.
  • Làm sốt muối tôm

    Đồng thời, bạn lấy nồi rồi cho 3 muỗng canh muối tôm Tây Ninh, 1/2 muỗng canh ớt chỉ thiên xay, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn và 100ml nước vào.

    Kế đến, bạn bắc nồi lên bếp rồi liên tục dùng muỗng khuấy đều, tiến hành nấu trong vòng 5 - 7 phút với lửa vừa.

    Thấy hỗn hợp sôi cũng như đã sánh mịn thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra chén.

  • Rang tôm

    Kế đến, bạn bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn, 4 miếng bơ lạt, 4 tép tỏi và 4 củ hành tím phi thơm với lửa vừa.

    Thấy bơ tan thì bạn cho toàn bộ phần tôm đã luộc và chén nước sốt vừa nấu vào, dùng vá đảo đều, đồng thời tiến hành rang khoảng 3 phút.

    Khi tôm đã thấm đều gia vị thì bạn tắt bếp, cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!

  • Thành phẩm

    Tôm rang muối Tây Ninh quả là ngon hết chỗ chê luôn các bạn nhỉ? Ngay từ màu sắc đầu tiên thì từng xiên tôm rang đã làm cho trái tim của mọi người phải "loạn nhịp".

    Tôm thì ngon ngọt, săn chắc thịt vẹn nguyên như ban đầu, quyện cùng phần nước sốt đậm đà, đặc biệt còn cay nồng nơi đầu lưỡi đúng là thật "tê tái".

Hy vọng với sự chia sẻ về cách làm tôm rang muối Tây Ninh trên đây sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào danh sách thực đơn của mình 1 món ăn hấp dẫn khiến ai cũng mê mẩn. Chúc bạn thật thành công nhé!

Từ khóa: Tôm rang muối Tây Ninh,chưa có,chưa có,chưa có,