Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm rang lá chanh

Cách làm tôm rang lá chanh hấp dẫn, hương vị gây thương nhớ

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong thực đơn món chiên, tôm rang là một món ăn quá quen thuộc với nhà nhà. Nhân đây, HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn món tôm rang được biến tấu với vị cực kỳ hấp dẫn. Nào cùng vào bếp để khám phá cách thực hiện món tôm rang lá chanh nhé!

Nguyên liệu làm Tôm rang lá chanh

Tôm thẻ Lá chanh (thái sợi) Hành lá (thái nhỏ) Hành tím (thái nhỏ) Tỏi (đập dập) Mỡ heo (hoặc dầu ăn) Gia vị thông dụng (bột canh/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua tôm tươi ngon, ngọt thịt

  • Tôm tươi ngon sẽ có dáng thẳng hoặc hơi cong, phần đầu và phần chân gắn chặt vào thân.
  • Khi chọn mua tôm, bạn nên chọn những con có vỏ cứng, trong suốt, dính chặt vào phần thịt, phần đuôi thì xếp lại với nhau, đặc biệt là còn mùi của nước biển thay vì mùi tanh.
  • Không nên mua nếu tôm có mùi tanh, trên vỏ có những mảng màu tối hay có màu sắc không đồng nhất, bị chảy nhớt, phần đuôi thì xòe ra, đầu và chân không dính chặt với thân. Đây thường là những con đã bị tiêm hóa chất, nước hoặc đã bị ươn.

Nguyên liệu làm tôm rang lá chanh

Cách chế biến Tôm rang lá chanh

  • Sơ chế và ướp nguyên liệu

    Tôm sau khi mua về, bạn dùng kéo cắt bỏ đầu và chân, lấy chỉ lưng rồi rửa sạch và để ráo nước.

    Tiếp theo, bạn cho tôm đã sơ chế và 1 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào rồi đảo đều, ướp trong vòng 15 phút để tôm thấm gia vị.

  • Xào săn tôm

    Sau 15 phút ướp, bạn cho tôm vào chảo chống dính rồi bắc lên bếp ga, đảo đều với lửa lớn trong vòng 5 phút cho tôm ra nước và săn lại.

  • Rang tôm

    Đầu tiên, bạn bắc 1 cái chảo mới lên bếp, rồi cho 3 muỗng mỡ heo vào chảo và đảo đều.

    Đến khi mỡ nóng lên, bạn cho tất cả hành tím thái nhỏ, tỏi đập dập vào phi thơm, rồi cho tôm đã xào trước sang chảo này và tiếp tục xào đến khi thấy vỏ tôm giòn và bóng.

    Đến khi tôm bắt đầu ra nước, bạn tiếp tục đảo tôm với lửa vừa cho đến khi tôm khô. Ở bước này, để tôm lên màu đỏ bắt mắt, bạn cho thêm 1/2 muỗng canh bột canh và 2 muỗng canh đường vào rồi đảo đều .

    Sau khi tôm đã khô lại, bạn cho thêm 2 muỗng canh nước trắng vào chảo và tiếp tục đảo đều. Sau đó thì vặn to lửa và đảo đều cho tôm ngấm đều gia vị.

    Cuối cùng, bạn cho tất cả hành lá thái nhỏ, lá chanh thái sợi vào chảo, rồi đảo đều thêm khoảng 2 phút. Trước khi tắt bếp, bạn có thể nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của mình.

    Mách nhỏ: Nếu bạn muốn món ăn có màu đẹp mắt hơn thì có thể cho thêm 1 xíu nước màu nhé.
  • Thành phẩm

    Tôm rang lá chanh có màu sắc đẹp mắt, tôm thì có màu đỏ bóng, thấm gia vị, đặc biệt là vẫn giữ được độ ngọt tự nhiên. Thêm vào đó là mùi thơm của lá chanh càng khiến món ăn hấp dẫn hơn.

    Bạn có thể dùng món này kèm với cơm trắng nóng nhé.

Thật đơn giản phải không nào? Chỉ với một xíu biến tấu mà ta đã có ngay món tôm rang lá chanh hấp dẫn rồi. Hãy nhanh tay bỏ túi công thức để thực hiện chiêu đãi cả nhà bạn nhé. HAY ĂN chúc bạn thực hiện món ăn thành công!


Cam Cà Rốt
https://www.facebook.com/huyen.dao.792

Từ khóa: Tôm rang lá chanh,tôm rang lá chanh,cách làm tôm rang lá chanh,cách làm món tôm rang,cách làm tôm rang,tôm rang,tôm rang lá chanh,cách làm tôm rang lá chanh,cách làm món tôm rang,cách làm tôm rang,tôm rang,