Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm nướng sa tế

Cách làm tôm nướng sa tế ngon, cay nồng, đậm vị cho bữa tiệc gia đình

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đã là tín đồ của hải sản thì chúng ta không thể không nhắc tới tôm nướng sa tế, món nướng chuẩn vị bàn nhậu, được rất nhiều bạn ưa thích. Hôm nay chị Thu Xuân sẽ vào bếp thực hiện ngay món ngon này, chúc bạn tham khảo và chế biến thành công nhé!

Nguyên liệu làm Tôm nướng sa tế

Tôm Sa tế

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con tôm khi sờ vào không thấy nhớt, ngửi có mùi thơm nhẹ của nước biển.
  • Ngoài ra, những con có lớp vỏ trong suốt, phần đầu và thân dính chặt vào nhau là những con tôm tươi ngon mà bạn nên mua.
  • Những con tôm tươi thường sẽ có phần chân và đuôi tôm xếp lại với nhau. Còn những con có phần chân và đuôi tôm xòe ra sẽ thường bị tiêm hóa chất, bạn không nên mua chúng nhé!

Mua sa tế ớt ở đâu?

  • Bạn có thể tìm mua sa tế ớt tại các cửa hàng tạp hóa, các sạp bán gia vị hoặc các siêu thị, trung tâm thương mại.
  • Ngoài ra, để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phầm thì bản cũng có thể tự làm sa tế ớt tại nhà với hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm tôm nướng sa tế

Cách chế biến Tôm nướng sa tế

  • Sơ chế tôm

    Món nướng này để ngon hơn bạn nên mua tôm sống hoặc tôm thật tươi nhé, mua về bạn rửa 2 - 3 lần với nước sạch và để ráo.

    Bạn có thể cắt bỏ bớt phần đầu nhọn, râu và chân tôm hoặc cũng có thể để nguyên vẹn nướng luôn cũng được nhé!

  • Ướp và xiên tôm

    Sau khi để ráo nước cho tôm ra và cho sa tế ớt đã chuẩn bị vào trộn đều và để yên khoảng 10 phút cho sa tế thấm đều vào tôm.

    Sau thời gian ướp tôm xong ta dùng xiên que bằng kim loại hoặc bằng tre đều được nhé! Xiên vào bên trong thân tôm theo chiều dọc từ đuôi tôm lên đến phần đầu, giúp tôm không bị cong và nướng tôm sẽ dễ dàng hơn.

  • Nướng tôm

    Tôm ngon hơn khi nướng với bếp than nhưng bạn vẫn có thể sử dụng bếp điện và nướng ở nhiệt độ vừa nhé!

    Cho tôm đã được xiên lên vỉ và nướng tôm với lửa nhỏ. Khi nướng bạn trở đều hai mặt của tôm cho tới khi tôm chuyển màu đỏ cam đều cả hai mặt và dậy mùi thơm thì đó là tôm đã chín.

    Không nướng tôm quá lâu tránh cho tôm bị khô khi ăn sẽ không ngon.

  • Thành phẩm

    Hoàn thành món tôm nướng với màu sắc bắt mắt, tôm nướng ngon ngọt khi ăn phải hít hà với vị cay cay của sa tế. Kết hợp cùng với chén nước chấm hải sản thì còn gì bằng đúng không nào.

    Chị Xuân vừa hướng dẫn bạn cách nướng tôm với sa tế ngay tại nhà siêu đơn giản, bên cạnh đó HAY ĂN cũng sẽ hướng dẫn bạn thêm công thức để thực hiện món nướng này thật hiệu quả.

Với món tôm nướng sa tế vô cùng đơn giản là bạn đã có thể làm cho bữa tiệc nướng nhà mình thêm ngon miệng rồi. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Tôm nướng sa tế,cách làm tôm nướng sa tế ngon,tôm nướng sa tế,tôm nướng,tôm,sa tế,cách làm tôm nướng sa tế ngon,tôm nướng sa tế,tôm nướng,tôm,sa tế,cách làm tôm nướng sa tế ngon,tôm nướng sa tế,tôm nướng,tôm,sa tế,