Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tôm nướng muối bằng nồi thường

Cách làm tôm nướng muối bằng nồi thường cực ngon hấp dẫn đơn giản

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Không cần phải chuẩn bị phức tạp, bạn có thể làm tôm nướng muối thật đơn giản mà siêu ngon bằng nồi. Bạn hãy vào bếp khám phá cách làm món nướng này cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Tôm nướng muối bằng nồi

Tôm tươi Muối hột

Cách chọn mua tôm tươi ngon

Để chọn mua tôm ngon bạn dựa cào các tiêu chí sau:

  • Vỏ tôm: Chọn tôm có vỏ ngoài trong suốt có mùi đặc trưng của hải sản, không hôi ươn, không có mảng màu tối hay màu sắc không đồng nhất. Vỏ ngoài tôm khô ráo, không chảy nhớt.
  • Hình dáng tôm: Thân tôm tươi sẽ duỗi thẳng, tôm để lâu thì cong lại. Thân tôm cứng chắc, không mềm nhũn.
  • Đầu, đuôi tôm, chân tôm: Tôm tươi đầu, chân, đuôi sẽ dính chắc vào thân tôm, phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu thấy đuôi tôm xòe ra có thể tôm đã bị bơm tạp chất. Không chọn tôm có đầu, chân, đuôi chuyển thành màu đen, đây là tôm để lâu không ngon.

Nguyên liệu làm tôm nướng muối

Cách chế biến Tôm nướng muối bằng nồi

  • Sơ chế tôm

    Tôm bạn rửa sạch, dùng kéo cắt bỏ râu, tiếp theo bạn cắt vỏ tôm từ đầu đến đuôi tôm, rút bỏ chỉ đen.

    Rửa lại tôm dưới vòi nước, chả bên trong chỗ chỉ đen cho sạch, để ráo tôm hoặc dùng khăn sạch thấm khô nước.

    Cách sơ chế tôm và rút chỉ lưng tôm nhanh

    Cách 1: Bóc vỏ đầu và vỏ thân tôm từ phần chân, đến phần đuôi dùng hai ngón tay giữ chặt phần đốt cuối rồi rút ra. Tiếp theo dùng dao khía lưng tôm để lộ chỉ đen rồi lấy tăm khều ra.

    Cách 2: Tôm sau khi đã rửa sạch bạn lách tăm vào giữa cổ tôm rồi lôi phần chỉ đen ra, loại bỏ.

    Cách 3: Rửa sạch tôm dùng kéo cắt dọc vỏ tôm lộ chỉ đen sau đó rửa dưới vòi nước cho sạch.

  • Nướng tôm

    Chuẩn bị một chiếc nồi thấp như nồi ăn lẩu, lót giấy bạc vào đáy nồi.

    Tiếp theo bạn đổ vào 1 kg muối hột, dàn đều. Đậy nắp nồi, đặt lên bếp, bật lửa vừa trong khoảng 5 phút để làm nóng nồi.

    Sau 5 phút bạn sẽ nghe thấy tiếng muối nổ lách tách, mở nắp nồi xếp tôm vô trong, đậy nắp nồi, nướng tôm trong khoảng 5 phút đến khi vỏ tôm chuyển màu đỏ bạn mở nồi, lật mặt tôm sau đó đậy nắp nướng thêm 2 phút nữa.

    Tùy vào kích thước tôm to nhỏ mà bạn căn chỉnh thời gian nướng.

  • Thành phẩm

    Tôm nướng muối đậm đà mà vấn giữ được độ mềm, ngọt thịt. Bạn có thể dùng tôm trực tiếp hoặc chấm với muối ớt chanh để tăng thêm hương vị nhé.

Chúc các bạn thành công khi làm tôm nướng muối bằng nồi nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Maangchi

Từ khóa: Tôm nướng muối bằng nồi thường,cách làm tôm nướng muối,tôm nướng muối,cách làm tôm nướng,tôm nướng,món nướng,cách làm tôm nướng muối,tôm nướng muối,cách làm tôm nướng,tôm nướng,món nướng,cách làm tôm nướng muối,tôm nướng muối,cách làm tôm nướng,tôm nướng,món nướng,