Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tôm khô truyền thống và làm tôm khô bằng lò vi sóng cực đơn giản
Chuẩn bị
15 phútChế biến
6 giờĐộ khó
Dễ
Tôm khô tự làm đảm bảo chất lượng và hợp vệ sinh. Bạn có thể làm tôm khô theo cách phơi truyền thống hoặc sấy khô tôm bằng là vi sóng. Chuyên mục vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết cách làm tôm khô ngon tại nhà nhé!
Nguyên liệu làm Tôm khô
Tôm đất (hoặc tôm thẻ) Muối Nước sạchCách chế biến Tôm khô
-
Sơ chế tôm
- Rửa tôm thật sạch với nước lạnh.
- Đun một nồi nước sôi, cho thêm 200 gr muối rồi cho tôm vào đảo đều khi tôm chuyển hết qua màu đỏ thì vớt tôm ra để nguội.
- Bạn có thể dùng quạt để hong cho tôm mau nguội và giúp tôm không bị thâm.
-
Bóc vỏ tôm
- Sau khi tôm nguội bạn tiến hành lột vỏ tôm. Bạn nhớ bỏ hết chỉ đen trên thân tôm và chỉ lấy phần nõn tôm để làm tôm khô.
- Sau khi bóc vỏ tôm xong bạn rửa qua tôm với nước ấm rồi để ráo.
-
Sấy tôm
Sấy tôm bằng lò vi sóng.
Bạn trải tôm ra đĩa rồi cho vào lò vi sóng quay ở mức nhiệt trung bình (M Low) trong vòng 30 phút.
Sau khi quay xong bạn kiểm tra tôm nếu chưa được bạn tiếp tục quay thêm 3 phút, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi tôm khô thì lấy ra để nguội.
Phơi tôm theo cách truyền thống.
Sau khi sơ chế tôm xong bạn xếp tôm vào rổ rồi đem phơi dưới nắng lớn khoảng 2-3 nắng. Trong thời gian phơi bạn nhớ đảo thường xuyên để tôm mau khô, và khô đều.
Sau khi làm xong bảo quản tôm khô bằng hũ thủy tinh đậy kín.
Chúc các bạn thành công!
Từ khóa: Cách làm tôm khô truyền thống và làm tôm khô bằng lò vi sóng,cách làm tôm khô,cách làm tôm khô bằng lò vi sóng,tôm khô,món tôm ngon,vào bếp,cách làm tôm khô,cách làm tôm khô bằng lò vi sóng,tôm khô,món tôm ngon,vào bếp,cách làm tôm khô,cách làm tôm khô bằng lò vi sóng,tôm khô,món tôm ngon,vào bếp,