Hưỡng dẫn nấu ăn
Để món bánh bèo được thơm ngon trọn vị, chắc chắn sẽ không thể thiếu tôm khô ăn kèm. Hãy học ngay cách làm tôm khô ăn bánh bèo cực ngon đơn giản bằng cách làm tại nhà nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Tôm khô ăn bánh bèo vừa đơn giản lại vừa thơm ngon sẽ khiến bạn khó lòng chối từ đấy. Còn chần chờ gì nữa, hãy cùng HAY ĂN lăn vào bếp và nấu ngay món ăn ngon này thôi nào!
1
Nguyên liệu làm tôm khô ăn bánh bèo thơm ngon
- 500gr tôm thẻ (có thể chọn loại tôm khác)
- 2 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, muối tinh, đường cát, dầu ăn, tiêu xay,…
Mẹo hay:
Cách chọn mua tôm thẻ tươi ngon:
-
Tôm thẻ tươi ngon thường là những con tôm có phần thân hơi cong, căng thịt, thân và đầu tôm dính chặt với nhau.
- Phần vỏ tôm tươi cứng, dính sát vào thịt tôm. Tránh chọn tôm có phần vỏ sần sùi hoặc bóng nhớt, có màu bất thường.
- Nên mua tôm sống vẫn còn búng tanh tách hoặc nếu mua tôm đông lạnh, bạn nên mua ở những cửa hàng thực phẩm uy tín.
2
Cách làm tôm khô ăn bánh bèo cực ngon
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem rửa tôm với nước sạch rồi lột vỏ tôm, lấy hết phần chỉ trên lưng tôm, cắt thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào tô. Sau đó, bạn lột vỏ hành tím và tỏi rồi băm nhuyễn.
Bước 2
Ướp và xào tôm
Bạn cho 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng cà phê tiêu xay vào tô đựng tôm, trộn đều cho tôm thấm gia vị, bạn ướp khoảng 10 phút.
Đợi tôm thấm gia vị, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho dầu ăn vào chảo, đun sôi. Sau đó, bỏ hành tím và tỏi băm vào phi thơm rồi tiếp tục cho phần tôm đã ướp vào, đảo đều với lửa vừa, xào cho thịt tôm săn lại, tắt bếp.
Mẹo hay: Bạn nên cho vào
1 muỗng cà phê tương ớt khi xào để cho hỗn hợp thịt tôm có màu sắc đẹp hơn.
Bước 3
Xay thịt tôm
Sau khi thịt tôm đã săn lại, bạn cho phần thịt tôm vào máy xay. Xay nhuyễn hỗn hợp thịt tôm trong 5 phút.
Cuối cùng, đổ phần thịt tôm xay nhuyễn vào chảo, xào với lửa nhỏ thêm 3 phút để thịt tôm khô lại, rồi tắt bếp. Thế là đã hoàn thành xong món tôm khô ăn bánh bèo rồi đấy!
3
Thành phẩm
Tôm khô vẫn giữ nguyên độ giòn ngọt của thịt tôm, hòa quyện với các gia vị thơm lừng. Bạn cho tôm khô lên chén bánh bèo, chan thêm một ít nước mắm thơm ngon, hấp dẫn sẽ khiến bạn phải “xuýt xoa” khen ngợi đấy!
Tham khảo:
Các cách làm bánh bèo thơm ngon, chuẩn vị đơn giản tại nhà
Vậy là bạn đã cùng HAY ĂN học được cách làm tôm khô ăn bánh bèo cực kỳ đơn giản để chiêu đãi cả nhà mình rồi đấy! Bạn còn ngần ngại gì nữa mà không vào bếp nấu ngay món ăn ngon này thôi nào!
Từ khóa: Cách làm tôm khô ăn bánh bèo cực ngon đơn giản tại nhà,tôm khô,các món khô,