Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tôm hùm rang muối chuẩn vị Hồng Kông
Chuẩn bị
30 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Tôm hùm rang muối
Tôm hùm (1 con) Ớt chuông Bột chiên giòn Tỏi Dầu ăn Muối Hồng KôngCách chọn mua tôm hùm tươi ngon
- Tôm hùm ngon nhất là con còn khỏe mạnh và bơi lội tung tăng được dưới nước. Cầm tôm lên cả thân tôm cong lại và có khả năng vẫy đạp mạnh mẽ.
- Ngoài ra bên ngoài tôm có lớp vỏ cứng cáp và bóng loáng, màu sắc tươi sáng rất bắt mắt. Các càng của tôm màu xanh trong, chắc khỏe không bị gãy và hoạt động một cách linh hoạt.
- Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý phần khớp nối giữa đầu và thân với nhau. Nếu phần thịt lồi lên quá nhiều tức đó là tôm đã chết khá lâu không còn tươi.
- Hạn chế chọn tôm đã bị chảy nhớt và bốc mùi hôi tanh nồng nặc đó là tôm không sử dụng được nữa.
Muối Hồng Kông bạn có thể dễ dàng mua trong các cửa hàng thực phẩm, siêu thịt lớn hoặc đặt hàng online. Bạn cùn có thể tự làm muối Hồng Kông tại nhà để đảm bảo an toàn và phù hợp với khẩu vị gia đình nhé.
Cách chế biến Tôm hùm rang muối
-
Sơ chế các nguyên liệu
Ớt chuông thì bỏ cuống và hạt rồi rửa sạch cắt hạt lựu. Còn tỏi đem bóc vỏ băm nhuyễn.
-
Sơ chế tôm
Trước tiên lật ngửa thân tôm dùng kéo đâm vào giữa phần thịt sát với đầu để tôm chết sẽ dễ dàng sơ chế hơn.
Sau đó cắt bỏ vây, lật úp con tôm lại cắt 1 đường ở giữa vỏ từ đuôi cho đến đầu rồi bẻ nhẹ tách thân và đầu ra.
Với phần thân bạn chỉ cần tiến hành bỏ lớp vỏ mới cắt đi là được.
Mách nhỏ:- Tôm hùm rất bén do đó khi sơ chế chú ý cẩn thận nhé.
- Vỏ tôm rất cứng nên dùng kéo tương đối chắc và bén cắt sẽ được dễ dàng hơn.
- Để tránh làm mất đi chất dinh dưỡng của tôm khi sơ chế xong không nên rửa lại với nước.
-
Ướp bột và chiên tôm
Sau khi đã sơ chế tôm xong thì cho 2 muỗng canh bột chiên giòn rắc đều lên phần thịt tôm.
Tiếp theo bắc chảo lên bếp cùng 500ml dầu ăn với lửa vừa. Dầu nóng thì cho tôm hùm vào chiên vàng đều 2 mặt trong vòng 10 - 15 phút. Sau đó vớt tôm ra để ráo dầu.
Mách nhỏ:- Muốn tôm được đẹp mắt trong quá trình ướp bột đối với phần đầu thì tách đầu ra nhẹ nhàng đừng quá mạnh tay.
- Để tôm không bị cháy khi chiên không nên dùng lửa quá lớn và dầu ngập tôm luôn nhé.
-
Rang tôm với muối
Lấy 1 cái chảo khác cùng 2 muỗng canh dầu ăn và tỏi băm vào phi thơm với lửa vừa.
Sau đó cho ớt chuông xào trong 2 - 3 phút rồi đến tôm hùm và 2 muỗng canh muối ớt Hồng Kông vào tiếp tục đảo đều 3 - 5 phút thấm gia vị thì tắt bếp cho ra dĩa.
Mách nhỏ:- Để tôm được thấm đều gia vị nên sử dụng chảo có lòng khá sâu sẽ dễ dàng trong quá trình đảo tôm hơn.
- Muối rất dễ cháy tránh làm ảnh hưởng hương vị món ăn khi cho muối vào nên đảo nhanh tay đừng để quá lâu trên bếp.
-
Thành phẩm
Chắc chắn khi thực hiện xong món tôm hùm này bạn rất tâm đắc và không hối tiếc khi đã bỏ thời gian ra mà thực hiện. Tôm hùm với thịt mềm chắc ngon đến từng thớ hòa quyện cùng muối ớt cay the thêm một ít ớt chuông giúp kích thích vị giác vô cùng.
Món tôm hùm rang muối ớt này bạn có thể tùy thích dùng như một món nhậu hay chỉ đơn giản là món ăn chơi cũng đều được. Nào chỉ nói đến đây thôi còn chờ đợi gì nữa mà không thưởng thức ngay thành phẩm của mình đi nhé!
Bài viết trên đã đem đến cho các bạn cách nấu món tôm hùm rang muối hấp dẫn mà chỉ mới nghe qua tên thôi đã không thể chờ đợi thêm được nữa mà thưởng thức đúng không nào. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng bên gia đình!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: KÊNH VTC14
Từ khóa: Tôm hùm rang muối,cách làm tôm hùm rang muối,làm tôm hùm rang muối,tôm hùm rang muối hong kong,tôm hùm rang muối,tôm hùm rang,cách làm tôm hùm rang muối,làm tôm hùm rang muối,tôm hùm rang muối hong kong,tôm hùm rang muối,tôm hùm rang,cách làm tôm hùm rang muối,làm tôm hùm rang muối,tôm hùm rang muối hong kong,tôm hùm rang muối,tôm hùm rang,