Hưỡng dẫn nấu ăn
Học ngay món tôm hấp dầu hào cho bữa cơm thêm phần mới lạ nào bạn nhé! Đảm bảo đây sẽ là món ăn rất bắt cơm và khiến cả gia đình thích thú lắm đây.
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu tuần này đã ăn quá nhiều đồ chiên, xào thì hãy thử làm ngay các món tôm hấp lạ miệng nhé. Ở bài viết này, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn làm món tôm hấp dầu hào với cách làm cực đơn giản nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cho gia đình bạn nhé!
1
Nguyên liệu làm tôm hấp dầu hào
-
8 con tôm sú
-
100g hành lá băm nhuyễn
-
1 quả trứng gà
-
½ củ gừng thái sợi
-
½ muỗng cà phê tiêu
-
1 muỗng canh nước mắm
-
2 muỗng canh rượu trắng
-
3 muỗng canh dầu hào
-
1/2 trái chanh
2
Cách làm tôm hấp dầu hào
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tôm, sau đó cắt bỏ bớt phần đầu tôm và lấy phần chỉ đen trên lưng tôm ra.
Bước 2
Ướp tôm
Xếp tôm vào dĩa theo hình tròn. Sau đó rưới đều dầu hào, rượu trắng, tiêu, nước mắm lên tôm.
Rắc hành lá và gừng thái sợi phủ đều mặt tôm rồi đập trứng gà vào giữa.
Bước 3
Hấp tôm
Bắc nước sôi và cho dĩa tôm vào nồi hấp cách thủy trong 5 - 7 phút
Bước 4
Làm nước chấm
Công thức nước chấm: 2 thìa cafe muối + 5 thìa cafe đường + nửa trái chanh. Đánh đều hỗn hợp cho đến khi nước chấm hơi sánh rồi băm nhỏ tỏi, ớt, sả cho vào.
3
Thành phẩm
Tôm hấp dầu hào sau khi chín rất phù hợp dùng với cơm trắng. Thịt tôm tươi ngọt, căng mọng hòa cùng mùi thơm của gừng và cay của tiêu sẽ mang lại sự kích thích cho vị giác của bạn.
Tham khảo thêm:
Tôm làm món gì ngon lại vô cùng đơn giản, hãy tham khảo bài viết sau của Bách hóa Xanh nhé!
Chỉ 20 phút ngắn ngủi thôi là bạn đã có ngay một món ăn lạ miệng nhưng cực dễ làm, cực hấp dẫn cho bữa cơm gia đình rồi. Còn chờ gì nữa mà bắt tay vào làm ngay nào!
Từ khóa: Cách làm tôm hấp dầu hào tưởng lạ mà quen cho bữa trưa thêm ngon miệng,món tôm hấp,