Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm hấp coca

Cách làm tôm hấp coca thơm ngon lạ miệng ăn là mê

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thay vì làm món tôm hấp bia đã quá quen thuộc thì tại sao bạn không thử thực hiện món tôm hấp coca có hương vị hấp dẫn không kém. Hôm nay, HAY ĂN sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm món hấp này nhé. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Nguyên liệu làm Tôm hấp coca

Tôm Coca (1 lon)

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Chọn mua những con tôm còn nguyên vẹn, có dáng thẳng hoặc hơi cong cong. Đầu và chân tôm phải gắn chặt với thân.
  • Những con tôm tươi ngon thường có vỏ tôm bóng và trơn, sóng giữa thân tôm phải sáng trong và hơi có mùi của biển chứ không tanh.
  • Không nên chọn những con tôm có phần chân lỏng lẻo, đã chuyển sang màu thâm đen và có mùi tanh, ươn khó chịu.

Nguyên liêu làm món tôm hấp coca

Cách chế biến Tôm hấp coca

  • Sơ chế tôm

    Tôm sau khi mua về, bạn đem đi rửa vởi nước cho sạch. Sau đó ngâm tôm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi tiến hành rút chỉ tôm.

  • Hấp tôm

    Bắc nồi lên bếp, sau đó cho vỉ hấp vào nồi và cho phần tôm lên trên vỉ hấp.

    Kế đến, bạn cho thêm vào nồi 1 lon coca để hấp tôm.

    Đóng nắp nồi lại và hấp tôm ở lửa vừa khoảng 10 - 15 phút đến khi tôm chín và chuyển sang màu đỏ cam thì tắt bếp, cho tôm ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Món tôm hấp coca có cách làm vô cùng đơn giản đúng không nào? Tôm sau khi thành phẩm sẽ có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được tôm rất mềm ngon, ngọt thịt, đặc biệt là hấp cùng với coca càng làm cho tôm thơm ngọt gấp bội. Thực hiện ngay món ăn này để cả gia đình cùng thưởng thức nào!

Vậy là HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm tôm hấp coca vô cùng thơm ngon, lạ miệng mà lại dễ thực hiện rồi đấy nhé! Hy vọng công thức này sẽ giúp bạn thực hiện thành công để cả gia đình cùng thưởng thức.

Từ khóa: Tôm hấp coca,cách làm tôm hấp coca,tôm hấp coca,cách làm tôm hấp,tôm hấp,cách làm tôm hấp coca,tôm hấp coca,cách làm tôm hấp,tôm hấp,