Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm cuộn mì chiên giòn

Cách làm tôm cuộn mì chiên giòn rụm hấp dẫn dễ làm cho các bé

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Một tuần chăm chỉ và vất vả trôi qua, bạn muốn đãi cả nhà một bữa ăn thật hoành tráng? Vậy thì còn chờ gì nữa, cùng vào bếp với HAY ĂN để thực hiện ngay món chiên ngon là tôm cuộn mì chiên giòn rụm, siêu hấp dẫn sau đây nhé!

Nguyên liệu làm Tôm cuộn mì chiên giòn

Mì tôm Tôm Dầu ăn Muối/ hạt nêm

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Những con tôm tươi ngon thường sẽ có lớp vỏ trong suốt, khi ngửi cảm nhận được mùi nước biển.
  • Ưu tiên chọn những con có phần đầu và thân dính chặt với nhau.
  • Nên mua những con tôm có phần đuôi, chân tôm xếp đều hướng vào trong, vì nếu chúng chìa ra ngoài thì đó là dấu hiệu của những con tôm bị chích thuốc bảo quản, bạn không nên mua.

Nơi mua mì chất lượng

  • Với món ăn này, bạn có thể sử dụng mì gói, mì ý hoặc mì trứng đều được nhé.
  • Để tìm mua các loại mì này, bạn có thể đến các tiệm tạp hóa, chợ truyền thống, cửa hàng tiện lợi, siêu thị hoặc đặt hàng online tại hayan.vn.

Nguyên liệu làm tôm cuộn mì chiên giòn

Cách chế biến Tôm cuộn mì chiên giòn

  • Sơ chế tôm

    Để khử mùi tanh của tôm, bạn ngâm tôm vào hỗn hợp nước muối loãng trong khoảng 5 phút. Sau đó, vớt ra rổ để ráo.

    Sau khi tôm ráo, bạn cẩn thận lột bỏ phần đầu và thân tôm, giữ lại phần đuôi cho đẹp mắt nhé.

    Tiếp đến, dùng dao rạch một đường nhỏ trên lưng tôm, cẩn thận kéo bỏ sợi chỉ đen. Lần lượt làm tương tự đến hết phần tôm đã chuẩn bị.

    Sau khi sơ chế xong, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào chén đựng tôm, đảo đều và ướp trong khoảng 15 phút.

  • Trụng mì

    Cho mì tôm vào , đổ vào khoảng 400ml nước sôi, để khoảng 2 phút thì nhanh chóng vớt mì tôm ra rây cho thật ráo nước.

  • Cuốn mì quanh tôm

    Sau khi mì đã hơi nguội, bạn cẩn thận lấy sợi mì cuốn quanh từng con tôm. Lần lượt làm đến hết phần tôm đã chuẩn bị.

  • Chiên tôm

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng, cẩn thận cho từng con tôm vào, chiên đều các mặt của tôm cuộn mì.

    Sau khi tôm đã chín, sợi mì dần chuyển sang màu nâu thì bạn gắp ra đĩa để ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Tôm cuộn mì chiên giòn sau khi hoàn thành có màu sắc và hương thơm hấp dẫn, quyến rũ từ sợi mì và tôm. Khi thưởng thức, sợi mì giòn tan, mặn mà, tôm được ướp vừa miệng, bên trong mềm ẩm, không bị khô, đây chắc chắn sẽ là món ăn vặt được nhiều người yêu thích.

    Bạn có thể chấm kèm tôm cuộn mì chiên giòn với tương ớt để món ăn thêm ngon và đậm đà hơn nhé!

Với hướng dẫn chi tiết cách làm tôm cuộn mì chiên giòn, HAY ĂN chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công, mang đến cho các thành viên gia đình một bữa ăn thơm ngon, ấm cúng. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài ngay nhé!

Từ khóa: Tôm cuộn mì chiên giòn,tôm cuộn mì chiên giòn,cách làm tôm cuộn mì chiên giòn,món tôm cuộn mì chiên giòn,tôm cuộn mì,tôm chiên cuộn mì,tôm cuộn mì chiên giòn,cách làm tôm cuộn mì chiên giòn,món tôm cuộn mì chiên giòn,tôm cuộn mì,tôm chiên cuộn mì,tôm cuộn mì chiên giòn,cách làm tôm cuộn mì chiên giòn,món tôm cuộn mì chiên giòn,tôm cuộn mì,tôm chiên cuộn mì,