Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Tôm cuộn khoai tây chiên

Cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn rụm ngon miệng dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tôm là loại hải sản chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho cơ thể. Các món ăn được chế biến từ tôm vô cùng đa dạng nào là món chiên, món xào,... Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN và thực hiện ngay công thức tôm cuộn khoai tây chiên giòn nhé!

Nguyên liệu làm Tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Tôm tươi Khoai tây (khoảng 3 củ) Bột chiên giòn (khoảng 5 muỗng canh) Dầu ăn (chén ăn cơm) Tiêu Muối

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua tôm tươi ngon

  • Bạn nên chọn những con tôm với khớp vỏ trên thân tôm không bị rời rạc, lớp vỏ trong suốt và còn hơi mùi nước biển.
  • Nên chọn những con tôm có đầu và thân tôm dính chặt với nhau.
  • Không nên chọn mua những con tôm bị chảy nhớt hoặc có màu sắc tối, không đồng đều.

Cách chọn mua khoai tây dẻo ngon

  • Bạn nên mua những củ khoai tây có vỏ màu vàng, trơn nhẵn, lành lặn, không có mắt đen và chấm sâu trên vỏ.
  • Chọn mua những củ khoai khi cầm thấy chắc tay, nặng.
  • Không nên mua những củ khoai bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài. Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm, lớp da bên ngoài đã chuyển sang màu xanh vì những củ này rất độc.

Nơi mua bột chiên giòn

Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột chiên giòn tại các tiệm tạp hóa, cửa hàng tiện lợi, các siêu thị. Ngoài ra, bạn có thể mua tại các cửa hàng Bách hóa XANH trên toàn quốc hoặc mua online qua trang web hayan.vn.

Nguyên liệu làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Cách chế biến Tôm cuộn khoai tây chiên giòn

  • Sơ chế tôm

    Tôm mua về, bạn bóc sạch vỏ, cắt bớt phần đầu tôm và để lại đuôi tôm.

    Sau đó, bạn rạch 1 đường nhỏ trên thân tôm để loại bỏ phần chỉ đen.

    Cách rút chỉ lưng tôm nhanh:

    • Đầu tiên, bạn lật ngửa con tôm, 1 tay giữ phần thân tôm, tay còn lại bóc 2 bên đầu tôm.
    • Tiếp theo, giữ chặt phần nối đầu và thân tôm, rồi từ từ tách đầu ra khỏi thân tôm. Như vậy, phần chỉ tôm dính với phần phân ở đầu tôm cũng sẽ được kéo ra theo.

    Bạn rửa sạch tôm vừa bóc vỏ rồi để ráo và ướp cùng với 1 ít tiêu khoảng 5 phút.

  • Sơ chế khoai tây

    Bạn chuẩn bị 1 cái và đổ nước ngập 1/2 tô rồi cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào, khuấy đều.

    Gọt vỏ khoai tây và cho khoai tây vào ngâm trong hỗn hợp nước muối.

    Trong lúc đó, bạn cắt khoai tây thành từng lát mỏng dày khoảng 1/4 đốt ngón tay. Tiếp theo, cắt sợi khoai tây theo hình tròn từ ngoài vào trong để được sợi khoai tây mỏng, nhỏ như hình.

    Tiếp tục ngâm khoai tây từ 15 - 30 phút trong nước muối loãng.

    Cách gọt khoai không bị thâm đen:

    • Để khoai tây không bị thâm đen, bạn cho ngay khoai tây vào nước muối loãng khi vừa gọt vỏ xong.
    • Bạn cũng có thể ngâm khoai tây sau khi gọt với nước lạnh có pha 1 ít giấm ăn. Cách làm này cũng hạn chế sự hình thành của các đốm đen một cách đáng kể.
    • Đối với khoai tây đã bị thâm, bạn có thể luộc sơ khoai với một ít sữa tươi. Phương pháp này có thế loại bỏ các đốm đen đã hình thành và giúp khoai tây có mùi thơm của sữa.

  • Pha bột

    Bạn cho ra chén 5 muỗng canh bột chiên giòn và thêm khoảng 50ml nước lọc (khoảng 5 muỗng canh).

    Tiếp theo, bạn khuấy đều cho bột tan hoàn toàn đến khi được hỗn hợp bột có độ sánh vừa phải, không quá đặc cũng không quá lỏng.

  • Quấn khoai quanh tôm

    Bạn nhúng tôm vào bột chiên giòn, lấy phần khoai tây cắt sợi trong tô nước muối loãng ra và tiến hành quấn quanh thân tôm đã ướp đến khi hết.

  • Chiên tôm

    Bạn bắc chảo lên bếp và cho 1/2 chén dầu ăn vào chảo và đun ở lửa vừa. Khi dầu sôi, thả từng con tôm vào chiên.

    Bạn chiên đến khi tôm chín và khoai tây vàng giòn khoảng 7 phút thì vớt tôm ra đĩa và trang trí theo ý thích là hoàn thành rồi.

    Cách chiên tôm giòn ngon, không bắn dầu:

    • Bạn rửa sạch củ gừng rồi lau khô. Sau đó, cắt 1 lát mỏng và cho gừng vào chảo nóng, rồi dùng đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát gừng ra khắp đáy chảo.
    • Bạn làm vậy khoảng độ 2 - 3 phút rồi gắp lát gừng ra cho dầu vào chiên bình thường.
  • Thành phẩm

    Vậy là món tôm cuộn khoai tây nóng hổi đã hoàn thành. Món ăn vừa thơm ngon lại còn bắt mắt. Khoai tây được chiên vàng ruộm, giòn ngon ăn cùng tôm săn, ngọt thịt hấp dẫn vô cùng. Món này ăn cùng tương cà hoặc tương ớt thì hết sẩy luôn đó!

Vậy là HAY ĂN đã chia sẻ cùng bạn cách làm món tôm cuộn khoai tây chiên giòn thơm ngon. Hy vọng với những gợi ý trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon để chiêu đãi cả nhà nhé! Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Tôm cuộn khoai tây chiên,tôm cuộn khoai tây chiên,cách làm tôm cuộn khoai tây chiên,món tôm cuộn khoai tây chiên,tôm chiên cuộn khoai tây,khoai tây bọc tôm chiên,tôm cuộn khoai tây chiên,cách làm tôm cuộn khoai tây chiên,món tôm cuộn khoai tây chiên,tôm chiên cuộn khoai tây,khoai tây bọc tôm chiên,tôm cuộn khoai tây chiên,cách làm tôm cuộn khoai tây chiên,món tôm cuộn khoai tây chiên,tôm chiên cuộn khoai tây,khoai tây bọc tôm chiên,